ข่าวข่าวต่างประเทศ 15 กรกฎาคม 2561 เวลา 06:41

ฮึดสู้เสียงด่า!"มิสโคเรีย"หวนเปิดไอจีโพสต์โต้สุดแซ่บพ่อแม่สอนให้รักตัวเอง

แม้จะต้องเจอเรื่องช็อกซีนีม่าจนถึงขั้นต้องปิด อินสตาแกรม (ไอจี) ส่วนตัว ภายหลังสวมมงกุฎ "มิสโคเรีย 2018" หมาดๆ จากการประกวดครั้งที่ 62 เมื่อวันพุธที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากมิอาจต้านทานกระแสเสียงต่อว่าต่อขานจากชาวเน็ตเพื่อนร่วมชาติเอาไว้ได้โดยละม่อมก็ตาม แต่สุดท้าย คิม ซูมิน ก็กลับมายืดอกเชิดหน้าใช้ชีวิตของเธอต่อไปในฐานะนางงามเกาหลีใต้คนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    คิม ซูมิน ที่ปรับการตั้งค่า ไอจี เป็นส่วนตัวแทนที่จะเป็นสาธารณะหลังเผชิญมรสุมครั้งใหญ่นั้น ตั้งค่ากลับมาเป็นเปิดกว้างตามเดิมแล้ว หลังจากที่ลบความเห็นเชิงลบรุนแรงที่ตำหนิติเตียนว่าเธอไม่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับตำแหน่งมิสโคเรีย พร้อมกับเติมคำบรรยายประวัติส่วนตัวอย่างทรนงองอาจว่า "มิสโคเรีย 2018" เอาไว้ด้วยเช่นกัน

    พร้อมกันนั้น คิม ซูมิน ที่ยังถูกวิจารณ์ว่าเตี้ยเกินไป (173 เซนติเมตร) และน้ำหนัก (58.9 กิโลกรัม) มากเกินไป ขณะที่ ซอ แจวอน มิสโคเรีย 2017 สูง 175 เซนติเมตร หนัก 54 กิโลกรัม และ คิม จินซอล มิสโคเรีย 2016 สูง 177 เซนติเมตร หนัก 53.2 กิโลกรัมนั้น ยังได้โพสต์ข้อความสองภาษาขอบคุณแฟนๆ ทั้งๆ ที่รู้ดีว่าความเกลียดชังในตัวเธอยังไม่ได้ลดน้อยถอยลงไปเลยด้วยซ้ำ!

    ข้อความภาษาเกาหลีระบุว่า "ฉันขอโทษที่ออกมาขอบคุณล่าช้า ฉันต้องใช้เวลา 1 สัปดาห์เพื่อที่จะตระหนักรู้อย่างเต็มที่ว่าฉันกลายมาเป็นมิสโคเรียไปแล้ว ระหว่างเวลานั้นฉันอ่านความเห็นมากมาย มีข้อความสนับสนุนมากมาย ซึ่งฉันรู้สึกขอบคุณ และยังมีอีกด้านหนึ่ง, ความเห็นแง่ลบที่บอกว่าฉันหนักเกินไปหรือไม่สวยพอ แต่ฉันชอบความมีสุขภาพดีของตัวฉันเองอย่างที่เป็นอยู่นี้"

    "ในขณะที่กำลังเตรียมตัวเข้าประกวดมิสโคเรีย ฉันอิจฉาผู้เข้าประกวดผอมบาง และคิดว่าพวกเธอสวยมากๆ ดังนั้น ฉันจึงต้องพยายามอย่างที่สุดเพื่อไปให้ถึงมาตรฐานนั้น เวลานี้พ่อแม่ของฉันผิดหวังกับเรื่องนี้ และบอกกับฉันว่า - เธอควรจะรักตัวเธอเองอย่างที่เธอเป็นอยู่สิ - ฉันต้องการจะแสดงให้โลกเห็นสุขภาพ และความงามตามธรรมชาติของฉัน ในอนาคตฉันจะทำงานหนักมากเพื่อให้ความงามที่หลากหลายของผู้หญิงทุกคนจะได้รับการยอมรับโดยปราศจากการตัดสิน สุดท้ายนี้ฉันอยากจะขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยให้ฉันรักตัวฉันเองอย่างที่ฉันเป็นอยู่นี้"

    ส่วนข้อความภาษาอังกฤษระบุว่า "ฉันรู้ว่าฉันมาช้า แต่มันต้องใช้เวลา 1 สัปดาห์กว่าที่ฉันจะรู้ตัวว่าตอนนี้ฉันเป็นตัวแทนเกาหลีใต้ในฐานะผู้ชนะเลิศการประกวดนางงามคนหนึ่ง สำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ฉันได้รับข้อความที่มีน้ำใจมากมาย และถ้อยคำให้กำลังใจที่บอกว่ามันโอเคที่เป็นฉัน"

    "ฉันติดตามข่าวสารและความคิดเห็นเกี่ยวกับฉัน บางคนบอกว่าฉันไม่สวยพอที่จะเป็นตัวแทนเกาหลี  บางคนบอกว่าฉันหนักมากเกินไปเมื่อเทียบกับนางงามคนก่อนๆ ฉันรู้ว่าหนทางยังอีกยาวไกล แต่ฉันต้องการจะท้าทายมุมมองที่ว่าคนเราต้องสวยเท่านั้นเท่านี้ถ้าเธออยากจะไปให้ถึงมาตรฐานนั้น ฉันกำลังพยายามอย่างที่สุดเพื่อกระตุ้นให้เกิดมาตรฐานความงามที่หลากหลาย และความงามตามธรรมชาติภายในของผู้หญิงทุกคน"

    "ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคนพิเศษเหล่านั้นในชีวิตของฉันที่สอนให้ฉันรักตัวเอง ขอบคุณจริงๆ ค่ะ"

           เครดิตภาพ: 2018 Miss Korea, Instagram/Kim Soo Min