ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 08:26

"เบ็คแฮม" สุดแสนดีใจทีมหมูป่าฯ ปลอดภัยแล้ว

ข่าวการติดถ้ำของ 13 ชีวิตจากทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย เป็นข่าวดังชนิดที่หลายคนทั่วโลกให้ความสนใจ และคอยให้กำลังใจทั้งหมดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากที่ทุกคนออกมาจากถ้ำได้แล้วนั้น มันก็มีคนร่วมแสดงความดีใจกันอย่างล้นหลาม และ เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลระดับโลกก็เป็นหนึ่งในนั้น!

      นักฟุตบอลวัยเยาว์ 12 คนของทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ฯ และโค้ชเอกพล จันทะวงษ์ ผู้ฝึกสอนของทีม สายกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกหลังจากที่พวกเขาหายไปภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน พื้นที่บ้านจ้อง ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนที่จะพบตัวพวกเขาเมื่อวันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

     ทั้งนี้ ถึงแม้จะพบตัวทั้งหมดแล้ว แต่มันก็ยังไม่สามารถนำพวกเขาออกมาจากถ้ำได้ในทันที โดยทีมช่วยเหลือต้องค่อยๆ เอาพวกเขาออกมาทีละชุด ก่อนที่ภารกิจจะเสร็จสิ้นด้วยดีเมื่อวันอังคารที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งถ้านับตั้งแต่วันที่ทั้ง 13 คนติดอยู่ในถ้ำ จนถึงวันที่ช่วยเหลือคนทั้งหมดได้แล้วนั้น มันก็ใช้เวลาไปทั้งหมด 18 วัน

     "รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รู้ข่าวนี้จากประเทศไทย เด็กๆ เหล่านี้ถือเป็นฮีโร่เลย เช่นเดียวกับโค้ชของพวกเขา, เหล่าชายหญิงที่ยอมเสี่ยงเพื่อช่วยเหลือพวกเขา รวมถึงคุณ สมาน กุนัน นี่นับเป็นเรื่องที่ดีสุดๆ มันถือเป็นเรื่องที่ทำให้มีกำลังใจมากๆ เลยล่ะ" เบ็คแฮม กล่าวผ่าน อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิต โดยมันมีคนกด "ถูกใจ" โพสต์นี้เกิน 300,000 ครั้งเข้าไปแล้ว

 

 

เครดิตภาพ : Twitter, Instagram, Getty