ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 05:33

"13หมูป่าติดถ้ำ"จ่อคิวกระหึ่มจอ! ค่ายดังฮอลลีวู้ดทุ่มสร้างฟอร์มยักษ์

เรื่องราวสุดดราม่าของ 13 ชีวิตนักเตะและโค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ที่ติดน้ำท่วมอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ยาวนานกว่า 17 วัน ก่อนที่จะช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมดนั้น กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดต่อไปแล้ว ภายหลังผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์จาก เพียวร์ ฟลิกซ์ (Pure Flix) บริษัทสร้างหนังอินดี้คริสเตียนจากเมืองสกอตต์สเดล รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางมาสำรวจพื้นที่พร้อมหาข้อมูลอยู่ในเวลานี้

    ตัวแทนของ เพียวร์ ฟลิกซ์ เผยผ่าน ฟ็อกซ์ นิวส์ (Fox News) ทีวีช่องข่าวเมืองมะกัน ว่า ไมเคิ่ล สกอตต์ ผู้ถือหุ้น และ อดัม สมิธ ผู้อำนวยการสร้าง เพียงแต่ "ไปสังเกตการณ์ว่าอะไรเกิดขึ้นบ้าง และหารือเรื่ององค์ประกอบต่างๆ...อย่างมีมารยาท" และไม่ได้กำลังจะถ่ายหนังในเวลานี้

เรื่องราวทีมหมูป่ากำลังจะกลายเป็นหนังฮอลลีวู้ด!

    สกอตต์ มีสายสัมพันธ์พิเศษในกรณีนี้เพราะภรรยาของเขาที่เติบโตในประเทศไทยเป็นเพื่อนกับจ.อ.สมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” อดีตหน่วยซีล (หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ) ของกองทัพเรือไทย ที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการกู้ภัยในครั้งนี้

อดัม สมิธ (ซ้าย) และ ไมเคิ่ล สกอตต์ จากค่ายหนัง เพียวร์ ฟลิกซ์ ขณะอยู่ในเมืองไทย

    "นี่คือแบบที่เหมาะกับ ดีเอ็นเอ ของเราในแง่ของเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง" สกอตต์ กล่าวผ่าน เอเอพี (AAP) พลางให้ข้อมูลเสริมว่าหนังเรื่องนี้จะมีศูนย์กลางอยู่ที่สองนักดำน้ำสหราชอาณาจักร ที่ผุดจากน้ำขึ้นมาพบ 12 เด็กชายและโค้ช 1 คนโดยบังเอิญภายหลังการค้นหาผ่านไปหลายวัน

    "มันมีทั้งหัวใจที่เหลือเชื่อ, พฤติกรรมที่เหลือเชื่อ, การกระทำเยี่ยงฮีโร่และความกล้าหาญ มันเป็นอะไรที่เหลือเชื่อ และเราก็คิดว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนหลายล้านทั่วโลก ผมมองว่านี่คือหนังฮอลลีวู้ดฟอร์มยักษ์ที่พรั่งพร้อมไปด้วยดาราระดับแถวหน้าเลยทีเดียว" สกอตต์ ทิ้งท้ายอย่างมุ่งมั่น

ตัวอย่างหนังดังของ เพียวร์ ฟลิกซ์

ฟ็อกซ์ นิวส์ เกาะติดสถานการณ์ถึงเชียงราย

 

เครดิตภาพ : THAI NAVY SEAL/HANDOUT VIA REUTERS, Fox News, Pure Flix