ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 กรกฎาคม 2561 เวลา 08:20

อุทหรณ์!หมอผีหนุ่มของไม่ขลังท้าพิสูจน์คาถาโดนยิงดับสยอง

หมองูตายเพราะงู คนเล่นของก็โดนของเล่นดับเช่นกัน ! อุทหรณ์สอนบรรดาหมอผีทั้งหมายให้ระวังตัวเอาไว้ดีๆ อย่าคิดลองวิชาหากไม่แน่ใจ อย่างในกรณีของพ่อหมอชาวไนจีเรีย ที่ต้องเสียชีวิตหลังจากท้าพิสูจน์ว่าตัวเองมี "คาถามหาอุด" ยิงฟันแทงไม่เข้า

     หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น รายงานว่า ชินาก้า อโดซูเว่ วัย 26 ปีที่ทำอาชีพเป็นหมอผี ได้โชว์วิชาอาคมให้กับบรรดาลูกค้าของเขา โดยสั่งให้ใครก็ได้มาทดสอบคาถามหาอุดที่ได้ร่ำเรียนมา แต่สุดท้ายดันไม่ขลังจริงดั่งที่ลั่นวาจาไว้ ส่งผลให้กระสุนพุ่งทะลุเข้าร่างดับอนาถ

     จากรายงานระบุว่า อโดซูเว่ ได้สั่งสอนวิชาคงกะพันชาตรีกับ ชูควูดี้ อิจาซี่ เจ้าของฉายา "เดอะ พันช์" จนเสร็จสิ้นแล้ว และเตรียมที่จะลองวิชาด้วยการลองของกับลูกศิษย์ แต่ตอนนั้น อิจาซี่ ไม่ค่อยมั่นใจว่าคาถาดังกล่าวจะขลังจริงๆ ก็เลยปฏิเสธที่จะเข้ารับการทดสอบ

     เมื่อเป็นดังนั้น อโดซูเว่ ก็เลยขันอาสาจัดการลองของเองซะเลยเพื่อแสดงให้เห็นว่าวิชาของเขาขลังจริงๆ โดยเขาได้ร่ายคาถามหาอุดไปรอบๆ คอตัวเอง และบอกให้ลูกศิษย์คนไหนก็ได้จัดการลั่นกระสุนบริเวณดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ อิจาซี่ ก็เลยขันอาสาทำเอง โดยเจ้าตัวกดไกปืนแบบไม่คิดส่งกระสุนทะลุคอพ่อหมอดับสนิท 

     แหล่งข่าวจากคนในหมู่บ้านวิลลาเกอร์ คิงสลี่ย์ อูโกชูควู่ เผยว่า "เด็กหนุ่มคนที่เสียชีวิตเป็นหมอผีพื้นบ้านที่เตรียมพิสูจน์คาถาหนังเหนียวด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่หมอผีในท้องถิ่นทำกันเป็นประจำหลังจากที่เตรียมพร้อมแล้ว หมอผีคนดังกล่าวก็ขอให้ลูกศิษย์ของเขาจัดการทดสอบความขลังแต่ลูกค้าของเขาปฏิเสธ"

     "อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการพิสูจน์คาถาใหม่เป็นของจริง หมอผีหนุ่มคนนั้นก็เลยจัดการหยิบปืนส่งให้กับลูกศิษย์เพื่อที่จะให้มีการทดสอบคาถาของเขา โศกนาฎกรรมก็เลยเกิดขึ้น และกระสุนทะลุที่คอของ อโดซูเว่ ผลก็คือเขาเสียชีวิตทันที" แหล่งข่าวคนเดิม ระบุ


 
เครดิตภาพ  Yann Arthus-Bertrand