ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 กรกฎาคม 2561 เวลา 06:55

10 ของสะสมสุดประหลาดของ นิโคลัส เคจ

เป็นเรื่องปกติที่บรรดาเซเลบริตี้หรือคนดังในวงการฮอลลีวู้ดจะมีของสะสมที่แปลกๆ เก็บเอาไว้ เนื่องจากพวกเขามีรายได้มหาศาล และต้องการทำให้ตัวเองดูเท่ดูดีและมีความแตกต่างจากบรรดาคนดังคนอื่นๆ ที่อยู่ในแวดวงเดียวกัน

    สำหรับกรณีของ นิโคลัส เคจ ต้องบอกว่ารายนี้นอกจากฝีมือการแสดงที่เข้าถึงบทบาทแล้ว เรื่องการสะสมของก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน ใครจะไปคิดว่าคนที่มีนัยต์ตาโศกแบบเคจ จะสะสมของที่ทำให้หลายๆ คนต้องขนหัวลุก หรือของที่ไม่รู้ว่าเขาจะสะสมไปทำไม 

1. หัวมนุษย์ย่อส่วน  

Shrunken Heads

    เรื่องนี้ไม่ใช่แค่การพูดไปเรื่อยเปื่อย เพราะมีหนึ่งในแขกที่เคยแวะไปเยี่ยมที่บ้านของ นิโคลัส เคจ ซึ่งเป็นคนที่นิยมชมชอบการเก็บของสะสมมากๆ เขามีของสะสมหลายอย่างแต่ที่ต้องทำให้ต้องอึ้งก็คือ พระเอกดังมากบทบาทชอบสุสมหัวมนุษย์ย่อส่วน อย่างไรก็ตามไม่มีใครทราบว่าพวกหัวมนุษย์ที่เขาสะสมผิดกฎหมายหรือเปล่า

 

2. กะโหลกไดโนเสาร์จากมองโกเลีย  

An Illegal Mongolian Dinosaur Skull

    ในปี 2007 นิโคลัส เคจ เอาชนะ ลีโอนาร์โด้ ดิคาปริโอ ในการประมูลของหรูที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในแมนฮัตตัน โดยเขาได้กะโหลกไทแรนโนซอรัส บาทาร์ ด้วยสนนราคา 276,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 9.66 ล้านบาท)

    อย่างไรก็ตาม กะโหลกไดโนเสาร์ชิ้นนี้ดันเป็นของที่ขโมยมาจากทะเลทรายโกบี ในมองโกเลีย และเป็นการขายที่ผิดกฎหมายในสหรัฐอเริกา หลังจากที่ได้รับการติดต่อจาก กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภู ในปี 2014 เคจ ตกลงที่จะยอมคืนสิ่งนี้ให้กับมองโกเลีย ซึ่งเป็นมรดกประจำชาติของพวกเขา

 

3. หลุมฝังศพอลังการราวพีระมิด

A Tombstone Shaped Like a Pyramid

    ในนิว ออร์ลีนส์ เจอสิ่งก่อสร้างที่สุดแสนประหลาดคล้ายพีระมิดที่มีความสูงถึง 9 ฟุต  (ราว 2.7 เมตร) ก็คือหลุมศพ พร้อมกับมีคำจารึกว่า "Omni Ab Uno" ที่สลักเอาไว้ด้านหน้า นี่เป็นภาษาละตินที่แปลว่า "ทุกสิ่งทุกอย่างมาจากหนึ่งเดียว" นิโคลัส เคจ ซื้อหลุมศพแบบนี้ให้กับตัวเองเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดอายุครบ 50 ปีเมื่อปี 2010 และมีแผนจะนำไปใช้ฝังศพตัวเอง

 

4.  แมนชั่นหลอน  

A Haunted Mansion

    เมื่อปี 2007 นิโคลัส เคจ มีเงินหนาไม่รู้ว่าจะเอาไปใช้ทำอะไร ก็เลยควักกระเป๋าจ่ายเงินเพื่อซื้อแมนชั่นในนิว ออร์ลีนส์ ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความหลอก โดยเจ้าของคนก่อนได้แก่มาดามลาลอรี่ ซึ่งโด่งดังมากๆ กับการเป็นคนวิปริตด้วยการทรมานและฆ่าทาสของเธอ

    ตอนนั้น เคจ ควักกระเป๋าไปเบาะๆ 3.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 136.5 ล้านบาท) โดยในปี 2009 หลังจากนั้น นิโคลัส เคจ ก็ต้องขนหัวลุกวิ่งกรี๊ดร้องออกจากแมนชั่นดังกล่าวหลายครั้งเจ้าตัวก็ตัดสินใจขายทิ้ง ส่วนเหตุผลที่ ดาราหนุ่มใหญ่ตาโศกซื้อแมนชั่นสยองนี้นะเหรอ ? เขาก็แค่หวังจะเขียนนวนิยายสยองขวัญที่นั่น

 

5. ลัมโบร์กินี่ของกษัตริย์อิหร่าน

A Lamborghini That Belonged to the Shah of Iran

    ขณะที่เซเลบริตี้กับ ลัมโบร์กินี่ เป็นของคู่กันเหมือนกับมันฝรั่งกับซัลซ่า โดย นิโคลัส เคจ ทำอะไรที่ก้าวข้ามยิ่งกว่าคนดังทั่วไป เมื่อเขาอยากได้รถสปอร์ตซูเปอร์คาร์สุดหรูสายพันธุ์อิตาเลียน ยี่ห้อ ลัมโบร์กินี่ รุ่น มิวร่า เอสวีเจ ซึ่งเจ้าของก็คือกษัตริย์แห่งอิหร่าน

    เหตุผลที่หลายคนสงสัยว่าทำไม เคจ ถึงยอมควักกระเป๋าจำนวน 450,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 15.7 ล้านบาท) เพื่อซื้อรถที่สุดแสนพิเศษคนนี้ ? ทั้งๆ ที่เงินจำนวนดังกล่าวสามารถซื้อซูเปอร์คาร์เจ๋งๆ ได้สบาย เพราะถ้าสิ่งไหนที่แปลกและแพง เคจ พร้อมทุ่มเงินซื้อมาครอบครองให้ได้ 

 

6. หนังสือการ์ตูนที่มีซูเปอร์แมนเล่มแรก

The Very First Superman Comic

    นิโคลัส เคจ ชอบสะสมหนังสือการ์ตูนมากๆ เขามีของอย่าง Action Comics เล่ม1 (ซึ่งเป็นเล่มที่ ซูเปอร์แมน ปรากฎตัวเป็นครั้งแรก) และ Detective Comics เล่ม 38 (ที่ โรบิน โผล่เป็นครั้งแรก) ด้วย ซึ่งเจ้าหนังสือ Action Comics เล่มแรกของเขาก็ขายไปได้ในราคามากกว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 66 ล้านบาท) เมื่อปี 2011

 

7. มีหมึกยักษ์เป็นสัตว์เลี้ยง

A Pet Octopus

    เคจ ไม่ได้ซื้อหมึกยักษ์มาเป็นสัตว์เลี้ยงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น (ซึ่งที่จริงมันก็ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงตามปกติอยู่แล้ว) แต่เขาบอกว่ามันมีสาเหตุที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นด้วย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเจ้าสัตว์เลี้ยงจากทะเลตัวนี้มันเหมือนจะทำให้ เคจ โชคดีขึ้น และเล่นหนังได้ดีขึ้น แต่เราก็ไม่รู้ว่าเขาซื้อมันมาก่อนหรือหลังจากเล่นหนังเรื่อง Ghost Rider น่ะนะ

 

8. ปราสาทแนวยุโรป

Two European Castles

    ถึงแม้ว่า นิโคลัส เคจ จะมีบ้านราคาหลายล้านเหรียญสหรัฐฯหลายหลังในย่านตะวันตกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เขายังมีปราสาทแนวยุโรปด้วย อย่างเช่นปราสาทแนวอังกฤษในย่านบาธ และแนวบาวาเรี่ยนในเยอรมนี ทั้ง 2 ปราสาทดังกล่าวมีสภาพทรุดโทรม และต้องซ่อมแซมเยอะพอตัวในตอนที่เขาซื้อมันมาไว้ในครอบครอง

 

9. เครื่องบินเจ็ทรุ่นกัลฟสตรีม

A Gulfstream Jet 

    ในปี 2008 นิคกี้ เคจ โดย กรมสรรพากรของประเทสสหรัฐอเมริกา (ไออาร์เอส) สั่งให้จ่ายเงินภาษีส่วนบุคคลจำนวน 3.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 115.5 ล้านบาท) หนึ่งในค่าใช้จ่ายที่มากมายมหาศาลมาจากของสะสมฟุ่มเฟื่อยนั่นก็คือเครื่องบินเจ็ทรุ่น กัลฟสตรีม 1159 A เทอร์โบเจ็ท เขาต้องยอมจ่ายภาษีจำนวน 666,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 23.31 ล้านบาท) ให้สรรพกรมะกัน เพื่อที่จะไม่ได้ตั้งข้อหาหนีภาษี

 

10. งูเห่า 2 ตัว

Two Cobras

    นิโคลัส เคจ ซื้อเจ้างูเห่าเผือกมาสองตัว ว่ากันว่าเขามีสวนสัตว์ขนาดย่อมๆ เอาไว้ในบ้าน โดยมีพวกสัตว์ต่างประเทศมากมาย และยังมีสัตว์ที่อันตราย รวมทั้งสุนัขสายพันธุ์แท้ๆ โดย เคจ ยังมีเซรุ่มแก้พิษเอาไว้ด้วย เกิดกรณีที่ใครโดนงูพิษที่เขาเลี้ยงเอาไว้ฉก