ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 กรกฎาคม 2561 เวลา 06:43

เลียม เพย์น : เมื่อความรักพังอัลบั้มใหม่ต้องรอคอย...

เมื่อชีวิตส่วนตัวพังแน่นอนว่าต้องส่งผลกระทบกับงานและหลายๆ อย่างในชีวิต ตอนนี้ เลียม เพย์น ป็อบสตาร์สุดหล่อ กำลังเจอกับช่วงเวลาดังกล่าวเมื่อต้องแยกทางกับ เชอรีล แฟนสาว และส่งผลกระทบต่ออัลบั้มใหม่ของเขาที่ทำให้ต้องดีเลย์ออกไป เพราะเจ้าตัวต้องทำใจกับความล้มเหลวในชีวิตคู่

    ความจริงแล้วมีรายงานว่า เพย์น ทำอัลบั้มล่าสุดเสร็จเรียบร้อย และเตรียมพร้อมที่จะปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้เสพในวันที่ 14 กันยายน 2018 อย่างไรก็ตาม อดีตนักร้องหนุ่มแห่ง "วัน ไดเรคชั่น" บอยแบนด์ระดับโลก ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแผนเกี่ยวกับเรื่องการปล่อยอัลบั้มใหม่ เหตุผลมาจากการที่เขาแยกทางกับ เชอรีล แฟนสาวและแม่ของเจ้าหนู แบร์ ทายาทของทั้งคู่

    เหตุการณ์ที่สุดเศร้าในชีวิตของ เพย์น หากไม่นับรวมการต้องแยกวง "1D" ก็คือการต้องตัดสินใจจบชีวิตคู่ของเขากับ ป็อบสตาร์รุ่นพี่ หลังจากที่ปลูกต้นรักกันได้ราวๆ 2 ปีครึ่ง ที่สำคัญไปกว่านั้นพวกเขามีโซ่ทองคล้องใจด้วยกัน 1 คนที่ตอนนี้อายุได้ 15 เดือนแล้ว แต่กลายเป็นว่าความผูกพันของพวกเขาไม่สามารถสานได้อีกต่อไป และต้องจบสิ้นความสัมพันธ์ฉันผัวเมียกันไปแล้ว

ตอนนี้ต้องพักสติแป๊บ

    เรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของ เพย์น อย่างมาก และทำให้ ป็อบสตาร์เจ้าของเพลงฮิต Strip That Down ต้องมีการวางแผนเกี่ยวกับเรื่องอัลบั้มล่าสุดของเขา เพราะมีหลายๆ เพลงที่เกี่ยวพันกับความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ เชอรีล ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นในแง่บวกหรือลบ

    "ทีมงานของเขากำลังมองหาเพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์" แหล่งข่าวใกล้ชิดของ เพย์น เผยเกี่ยวกับเรื่องอัลบั้มใหม่ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เพย์น เพิ่งจะทำเพลงใหม่ในกรุงลอนดอน "พวกเขาอยากที่จะปล่อยอัลบั้มใหม่ในเดือนกันยายนนี้ แต่คงต้องล่าช้าเพราะมันเกือบที่จะทำงานให้เสร็จได้ไม่ได้เลย ทุกๆ อย่างมันลอยเคว้งคว้างไปหมด"

    กระแสการแยกทางกันทำให้ส่งผลกระทบต่อการปล่อยอัลบั้มใหม่จริงเหรอ ?? เรื่องนี้ต้องมองไปอีกมุมเพราะมีรายงานอีกด้านว่าจริงๆ แล้วที่ เพย์น ไม่สามารถปล่อยเพลงออกมาตามกำหนดเนื่องจากเขายังทำงานไม่เสร็จ และตอนนี้ก็พยายามที่จะเขียนและบันทึกเพียงต่อไป

งานใหม่รวมพลังศิลปินดังเพียบ

    "เลียมยังคงบันทึกเพลงอยู่ตลอด และก็เขียนเพลงไปเรื่อยๆ" แหล่งข่าวเผย "นับตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมาเขาพบกับซาวนด์ของเขา และนี่มีอิทธิพลต่อเพลงที่เขาเลือกสำหรับอัลบั้มนี้ มันเป็นซาวนด์ที่เยี่ยมมากๆ รู้ไหมเขาแทบรอที่จะให้แฟนเพลงได้ฟังซาวนด์นี้มากๆ"

    อย่างไรก็ตาม เพย์น มีโอกาสได้ปล่อยเพลง Strip That Down, Familiar, Get Low และเพลง For You ที่ฟีเจอริ่งกับ ริต้า โอร่า ก่อนหน้านี้ เพย์น เคยเปิดใจเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ที่จะมีการวางแผงในช่วงเดือนกันยายนนี้มาแล้ว "อัลบั้มใหม่คงจะออกในวันที่ 14 กันยายนนี้ ผมบอกกได้เลย ผมมีความสุขมากๆ กับอัลบั้มนี้ มันจะต้องออกมาเจ๋งสุดๆ"

ความรักพังอัลบั้มหยุดชะงัก

    เพย์น เคยได้ทำงานร่วมกับ เจ บัลวิน, ควาโว่, เซดด์ และ ริต้า โอร่า แต่สำหรับอัลบั้มใหม่นี้จะมีศิลปินชั้นนำอีกหลายคนที่มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย "ผมได้ทำงานมิกซ์เพลงกับศิลปินเก่งๆ มากมายในอัลบั้มนี้ ซึ่งมันน่าเหลือเชื่อมากๆ"

    ในส่วนของการทำงาน เพย์น ยืนยันว่าอัลบั้มใหม่จะมีสตาร์อีกหลายคนรวมทั้ง เอ็ด ชีแรน, แม็กซ์ มาร์ติน และ สตีฟ แม็ค มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานด้วย "เรามีเพลงบัลลาดสองเพลง ผมยังมีบางเพลงที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับแฟนๆ วัน ไดเรคชั่นของผม มันไม่ใช่เป็นเพลงแร็พซะทีเดียว และมีแกนเป็นแนวฮิพฮอพ"

    "แนวทางเดียวที่ผมจะอธิบายเพลงนี้ได้ก็คือมันเต็มไปด้วยการผสมผสานที่มีความหลากหลายมากๆ เกือบที่จะเหมือนกับลิสต์เพลงใน ทูเดย์ ท็อป ฮิต ลองคิดเกี่ยวกับศิลปินที่มีลิสต์เพลงในนั้นดูซิ เราจะได้ฟังเสียงที่แตกต่างหลากหลายในเวลาเดียวกัน ทั้งของ ควาโว่, เอ็ด ชีแรน, ชาร์ลี พุท และเซดด์"

ลีลาบนเวทียังมันเสมอ

    "เรามีเพลงมากมาย ผมโชคดีที่มีหลายคนมาร่วมงานที่ทำงานเพลงให้ผมบ่อยๆ เรามีเพลงดีๆ เพียบ หนึ่งในนั้นเป็นซิงเกิล ดังนั้นถ้าเราไม่รอคอย เราจะพลาดซิงเกิลเจ๋งๆ ผมมีความสุขกับการอคอยในการทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์บางคนที่ผมได้เจอ การรอคอย ทำให้เราได้เพลง 2-3 เพลง"

    ขณะเดียวกัน สตีฟ แม็ค ซึ่งทำงานกับ เพย์น ในการบันทึกเพลงสำหรับอัลบั้มล่าสุด แสดงความมั่นใจว่าหากอัลบั้มนี้ออกมาเมื่อไหร่ได้ดังระเบิดเถิดเทิงแน่นอน โดย แม็ค ซึ่งร่วมแต่งเพลง Shape of You เคยผ่านการทำงานกับศิลปินดังๆ อย่าง ชีแรน และ ลิตเทิ่ล มิกซ์ รวมทั้ง วัน ไดเรคชั่น เผยว่านี่คืออัลบั้มที่เจ๋งสุดๆ แน่นอน

    "ผมได้ยินอะไรมากมายจากเขา และผมคิดว่ามันต้องเป็นอัลบั้มที่สุดยอดมากๆ ผมไม่อยากพูดว่าผลงานทั้งหมดมันลื่นไหล แต่สิ่งที่ผมอยากพูดก็คือมันต้องฮิตสุดๆ ผมกล้าพูดเลยว่านี่คืออัลบั้มที่เจ๋งที่สุดจริงๆ" แม็ค กล่าว

ดังสุดขีดตอนอยู่กับ วัน ไดเรคชั่น

    ตอนนี้คงต้องรอคอยให้เมฆหมอกแห่งความเศร้าโศกในชีวิตส่วนตัวของ เพย์น ให้ค่อยๆ จางหายไปจากหัวใจ เมื่อท้องฟ้าเริ่มกลับมาแจ่มใสอีกครั้ง แฟนเพลงจะได้รับรู้ว่าอัลบั้มใหม่ของเขามันเจ๋งและเต็มไปด้วยสีสันควรค่าแก่การรอคอยมากขนาดไหน