ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 07:06

ถักไหมพรม-พกปากกา-กินวิตามิน 10 คนดังกับพฤติกรรมแก้กลัวเครื่องบิน

คนแต่ละคนมีความชอบความกลัวที่ไม่เหมือนกัน แม้แต่คนดังในวงการฮอลลีวู้ดก็ไม่เว้น เพราะเห็นพวกเขาหรือเธอเก่งฉกาจเวลาที่อยู่ในจอ แต่เมื่อไม่ได้อยู่ในบทบาทก็เหมือนกับคนปกติที่มีอาการหวาดหวั่น โดยเฉพาะกับการเดินทางด้วยเครื่องบิน

    บางคนถึงขนาดต้องมีฤกษ์ยามก่อนที่จะขึ้นไปบนนกเหล็ก บางคนก็มีเหตุผลเพื่อที่จะใช้เวลาบนเครื่องไปกับการทำอะไรบ้างอย่างเพื่อลบความกระวนกระวายเวลาที่อยู่กลางอากาศ แม้บางคนอาจจะไม่ได้รู้สึกกลัวการขึ้นเครื่อง แต่ต้องเตรียมพร้อมเพื่อไม่ให้ตัวเองดูโทรมเวลาถึงที่หมาย

 

1. เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

Jennifer Aniston

    สตาร์ดังจากซีรี่ส์ฮอต "Friends" มีโอกาสได้ร่วมถ่ายโฆษณาให้กับสายการบินเอมิเรตส์ แต่ขอบอกว่าเธอไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นกับความหรูหราของเครื่องบินลำนี้เลย จริงๆ แล้วการเดินทางด้วยนกเหล็กคือฝันร้ายของ "สาวเจน" ด้วยเหตุนี้เธอจึงมีเคล็ดลับเฉพาะตัวเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนที่จะขึ้นเครื่องบิน

    "ถ้าฉันเดินขึ้นเครื่องบิน ฉันมักจะใช้เท้าขวาก้าวขึ้นเครื่องเป็นเท้าแรก และเคาะเบาๆ ที่ตัวเครื่องด้านนอก ฉันจะทำแบบนี้ประจำ เพื่อความโชคดี" อนิสตัน กล่าว "มีบางคนบอกฉันให้ทำแบบนี้ และฉันจำไม่ได้ว่าเริ่มต้นทำเมื่อไหร่ แต่มันก็ติดมาตลอดจนทุกวันนี้"

 

2. คิต แฮริงตัน  

Kit Harington

    นักแสดงหนุ่มจากซีรี่ส์ดัง Game of Thrones ซึ่งบทบาท จอน สโนว์ ของเขาเป็นคนผู้นำที่ปราศจากความกลัวในทุกๆ สิ่ง แต่เมื่ออยู่นอกจอ แฮริงตัน ไม่อายที่จะยอมรับว่าเขาเป็นคนที่ขนหัวลุกทุกครั้งที่เจอแมงมุม, การฉีดยา และเครื่องบิน !!

    ทุกครั้งที่ต้องขึ้นเครื่องบิน แฮริงตัน ต้องหาบางสิ่งที่เอาไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจยามที่เกิดอาการหวาดวิตกเมื่ออยู่กลางอากาศ โดยดาราหนุ่มเครางามบอกว่าไม่เคยออกจากบ้านโดยไม่มีมาสคอต หรือตัวนำโชคพกพาไปด้วย

    "ผมมีปากกานำโชค ปากกาด้ามนี้อยู่กับผมตั้งแต่เด็กๆ ผมจะพกพามันไปทุกหนทุกแห่ง แม้ผมจะทำของอย่างอื่นหายบ่อยๆ แต่ผมไม่เคยทำปากกาด้ามนี้หายเลย ผมเหมือนกับคนเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ" เจ้าบ่าวหมาดๆ กล่าว "ทุกครั้งที่ผมขึ้นเครื่องบิน ผมจะต้องเอามันไปแตะที่ด้านนอกตัวเครื่อง 3 ครั้งก่อนผมเข้าไป"

 

 3. ลอเรน คอนราด   

Lauren Conrad

    ดีไซเนอร์แฟชั่นยอดนิยมแห่ง LC Lauren Conrad และ Paper Crown ประสบความสำเร็จอย่างมากในอุตสาหกรรมด้านแฟชั่น และแน่นอนว่าเธอเป็นผู้หญิงแถวหน้าในเรื่องความมั่นใจ แต่ใครจะคิดว่า คอนราด ก็เป็นคนดังที่ขนลุกซู่ทุกครั้งที่ต้องขึ้นเครื่องบิน

    คอนราด เผยว่าเธอแทบจะไม่เคยเช็คกระเป๋าเวลาที่ขึ้นเครื่อง แต่นั่นยังเป็นแค่ส่วนเล็กน้อยเพราะจริงๆ แล้วสตาร์แฟชั่น ยังมักจะใช้เวลากับการทำงานสร้างสรรค์เมื่อเดินทางด้วยนกเหล็ก และเหตุผลที่ทำแบบนั้นเพื่อจะได้ไม่ต้องคิดมากตอนอยู่ท่ามกลางเมฆ

    "เวลาที่ฉันเดินทางฉันจะพกพวกเส้นไหม และพวกอุปกรณ์ถักไหมพรม ฉันอยากทำอะไรสักอย่างขณะที่อยู่บนเครื่องบิน และเมื่อการเดินทางถึงที่หมาย ฉันก็จะได้ของใหม่เพื่อใช้เป็นของขวัญหรือสวมใส่เอง" คอนราด กล่าว ถือเป็นหาทางแก้เรื่องกลัวเครื่องบินที่ได้ประโยชน์

 

4. แอนดี้ โคเฮน  

Andy Cohen

    แอนดี้ โคเฮน มักจะแต่งตัวหล่อๆ เท่ๆ เสมอ แต่ไม่ใช่เวลาที่เดินทางด้วยเครื่องบินในระยะทางไกลๆ โดยพิธีกรรายการดัง Watch What Happens: Live เผยว่าเขามักจะแต่งตัวในสไตล์แบบวัฒนธรรมสมัยนิยมเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ

"ผมจะใส่ชุดวอร์มเหมือนมิสซี่ เอลเลียตต์ ผมทำแบบนี้ให้มันสนุกเต็มที่ แต่ผมไม่แคร์หรอก เพราะชุดนี้มันก็เหมือนกับชุดนอนนั่นล่ะ นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงกินยานอนหลับกับไวน์และก็นอนไปเลย" โคเฮน กล่าว

 

5. โอลิเวีย มุนน์  

Olivia Munn

    โอลิเวีย มุนน์ นางเอกชื่อดังที่มักจะได้รับฉายาว่า "แม็คไกเวอร์ภาคอิสตรี" เพราะเธอมักจะใส่ของเยอะแยะมากมายเอาไว้ในกระเป๋าถือ โดยเหตุผลก็เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน รวมไปถึงหากเกิดเหตุคลื่นเหียนอาเจียนบนนกเหล็ก

    "ฉันจะเก็บเกลือเอาไว้ในซองเล็กๆ คล้ายๆ กับที่ร้านอาหารทำ ฉันได้เรียนรู้มาจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินซึ่งเมื่อคุณมีอาการคลื่นไส้อาเจียน คุณจะนำเกลือลงไปผสมกับน้ำขิงครึ่งถ้วย จากนั้นคุณจะค่อยๆ ดีขึ้น และอาการจะหายไปภายใน 1 นาที !" มุนน์

 

6. คาร์เมน อีเล็คตร้า

Carmen Electra

    นางแบบและพิธีกรของ Ex Isle เคยชินกับการหันหน้าไปไหนมาไหน แต่การแต่งกายของเธอทำให้คนต้องหันมามองเธอบ้าง เพราะตอนที่เธอพยายามจะขึ้นเครื่องบินไปไหนมาไหนในนามแฝงนั้น เธอจะสวมเคตรื่องแต่งกายหลายชิ้นในตอนนั่งริมหน้าต่าง (ซึ่งทำให้เธอโดนรบกวนน้อยลงในตอนที่มีคนจะไปเข้าห้องน้ำ)

    "ไม่ว่าเราจะเดินทางไปไหน ฉันก็จะเอาเสื้อคลุม, ผ้าพันคอไปด้วยเสมอ ถึงแม้จะต้องเดินทางไปเกาะแบบร้อนชื้น หรือที่ที่มีอากาศอุ่น ฉันก็จะรู้สึกหนาวอยู่ตลอด หลายคนชอบมองฉันด้วยสายตาแปลกๆ แต่ฉันเป็นคนหนาวง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาอยู่บนเครื่องบิน"

 

7. กวินเน็ธ พัลโทรว์   

Gwyneth Paltrow

    นางเอกสาวดีกรีออสการ์ ซึ่งมักจะเขียนเรื่องราวไลฟ์สไตล์ของตัวเองและคำแนะนำต่างๆ ผ่านบล็อก Goop ของเธอเป็นประจำ โดยเธอเผยว่าจะพกวิตามิน ซี กับพวกวิตามินที่มีส่วนผสมของแม็กนีเซียมกับแคลเซี่ยมเพื่อช่วยให้รู้สึกสงบเวลาที่มีอาการประหม่าตอนขึ้นเครื่องบิน แถมก่อนที่จะนั่งเธอยังใช้สเปรย์ฉีดฆ่าเชื้อเพื่อความสะอาด

     "ฉันมักจะดื่มน้ำเยอะๆ และพยายามที่จะทาพวกครีมบำรุงผิวเพื่อให้มีความชุ่มชื้น ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นฉันจะต้องฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อที่เบาะนั่งเสมอก่อนที่จะนั่ง" พัลโทรว์ กล่าว

 

8. มอร์แกน สจ๊วร์ต

Morgan Stewart

    ดาราจาก #RichKids of Beverly Hills รายการเรียลลิตี้ของ E! ที่เกี่ยวกับรหัสไปรษณีย์ 90210 อันโด่งดังนั้น ได้บอกว่าเธอมีกฎตายตัวอยู่ 2 ข้อเวลาเดินทาง นั่นคือไปถึงสนามบินก่อนที่เครื่องบินจะเดินทาง และทำให้ตัวเองปลอดเชื้อ

    "ฉันจะเอาขวดแอลกอฮอล์ติดตัวไปด้วยเสมอ มันมีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนคิดนะ มันเอาไว้ใช้ทำความสะอาดแปรง และช่วยล้างเชื้อโรคเวลาคุณจับสิ่งต่างๆ ด้วย"

 

9. อัลตัน บราวน์

Alton Brown

    ด้วยความที่พิธีกรของ Food Network เป็นคนวางแผนเรื่องเมนู และเป็นนักบินประจำเครื่องบินของตัวเองด้วย ทำให้มันมีของบางชิ้นที่เขามักจะพกติดตัวไปด้วยเสมอ อย่างเช่นนเครื่องทำเอสเพรสโซ่, เครื่องปั่น ("ผมไม่อยากเป็นเหยื่อของอาหารคุณภาพห่วยแตก") ปลาซาร์ดีนกระป๋อง และกาต้มน้ำไฟฟ้า

    "คุณสามารถทำชา, กาแฟ, ข้าวโอ๊ตได้เอง ถ้าคุณไปอยู่ที่ไหนที่ต้องมีน้ำร้อนเพื่อที่จะทำการโกนแล้วล่ะก็ กาต้มน้ำไฟฟ้าก็จะช่วยคุณได้ และคุณยังเอาถุงเท้าใส่เข้าไปในนั้นในตอนที่ไม่ใช้มันได้ด้วย ดังนั้นมันจึงมีประโยชน์เยอะมากๆ"

 

10. คิม คาร์ดาเชี่ยน   

Kim Kardashian

    เจ้าแม่เรียลลิตี้ มักจะต้องเตรียมความพร้อมเรื่องทรงผมและการแต่งหน้าให้เสร็จเรียบร้อย โดยเธอมีขั้นตอนในการแต่งเสริมเติมสวยมากมายหลายขั้นตอนและต้องใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมงกว่าจะสวยงามอย่างที่เห็นในจอทีวี

    นอกจากนี้เวลาที่ คาร์ดาเชี่ยน ต้องเดินทางไกลโดยใช้บริการเครื่องบินเธอจะพกปลอกหมอนที่ตัดเย็บจากผ้าซาตินสีดำเพื่อใช้เป็นหมอนเวลานอนบนเครื่อง โดยเหตุผลก็คือไม่ทำให้ใบหน้ามีริ้วรอย และไม่ทำให้ใบหน้าที่แต่งเสร็จเรียบร้อยแล้วต้องหมองคล้ำเพราะเธอตอนนอนทั้งๆ ที่แต่งหน้าเต็ม

    "ฉันต้องนอนหลับทั้งๆ ที่แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วเวลาเดินทาง ฉันมักใช้ใช้ปลอกหมอนที่ตัดเย็บด้วยผ้าซาตินสีดำ ถ้าฉันต้องนอนบนเครื่อง และมุ่งหน้าเพื่อไปร่วมงานอีเวนต์ต่างๆ เวลาที่เครื่องลง ฉันจะไปเข้าห้องน้ำเพื่อเช็คความเรียบร้อย และก็โบ๊ะแป้งอีกติดหน่อยแค่นี้ก็เรียบร้อย" สาวคิม ระบุ