ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 13:34

ตระกูล "แจ็คสัน" เจอข่าวเศร้าบิดา "เอ็มเจ" สิ้นใจแล้ว

วงการบันเทิงต้องพบกับข่าวเศร้าครั้งใหญ่อีกครั้ง หลังจากที่ล่าสุด โจ แจ็คสัน บิดาของ ไมเคิ่ล แจ็คสัน ตำนานแห่งวงการดนตรีได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อวันพุธที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา

     ทั้งนี้ ช่วงที่ผ่านมาคนในครอบครัวของ แจ็คสัน ก็ได้ไปให้กำลังใจ โจ ถึงโรงพยาบาลหลายคน แต่อาการของเขาก็ไม่ดีขึ้นเลย จนในที่สุดเขาก็สิ้นใจลงอย่างสงบเมื่อเวลา 03.30 น.ของวันพุธที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ทำให้เขาต้องจากโลกนี้ไปด้วยวัย 89 ปี

     ที่จริง โจ มีปัญหาสุขภาพมาพักหนึ่งแล้ว โดยเมื่อช่วงเดือนพฤษภคม ปี 2016 เขาก็เคยต้องเข้าโรงพยาบาลแบบกะทันหันหลังจากมีไข้สูง ส่วนในเดือนกรกฎาคมของปี 2015 เขาก็มีอาการหลอดเลือดสมองอุดตันเหมือนกัน

     สำหรับ โจ นั้น มีลูกถึง 11 คน อย่างเช่น ไมเคิ่ล แจ็คสัน และ จาเน็ต แจ็คสัน เป็นต้น โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางในวงการดนตรีจกาการเล่นกีตาร์ให้วง The Falcons แต่เขาก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่จนตัดสินใจมาผลักดันลูกๆ ของเขาแทน

     หลังจากที่รู้ข่าวการเสียชีวิตของ โจ แล้วนั้น ปารีส แจ็คสัน ลูกสาวของ ไมเคิ่ล ก็ออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัยถึงคุณปู่ของเธอผ่านทาง อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังทันที "ขอให้ไปสู่สุคตินะ ฮอว์ค โจเซป แจ็คสัน การได้ใช้ชีวิตร่วมกับคุณปู่ในช่วงสุดท้ายถือเป็นสิ่งที่มีความหมายกับหนูมากๆ การที่หนูได้มีโอกาสบอกทุกอย่างกับคุณปู่ก่อนที่คุณปู่จะจากไปถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ สำหรับหนูเลยค่ะ"

     "ทุกคนที่มาเยี่ยมคุณปู่ต่างก็มาด้วยความรัก, ความเคารพนับถือ และความภาคภูมิใจในตัวคุณป่ ทุกคนภูมิใจในตัวคุณปู่, ภูมิใจที่ได้เป็นลูกคุณปู่, ภูมิใจที่ได้เป็นหลานคุณปู่, ภูมิใจที่ได้เป็นเหลนคุณปู่, ภูมิใจในความแข็งแกร่งของคุณปู่, ภูมิใจที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในอาณาจักรเดียวกับที่คุณปู่ทุ่มเทสร้างมาตลอดทั้งชีวิต และภูมิใจที่ได้เป็นตระกูล แจ็คสัน คุณปู่ถือเป็นผู้บุกเบิกของตระกูล แจ็คสัน อย่างแท้จริง ตำนานทุกอย่างเริ่มต้นจากคุณปู่"

     "ถ้าไม่ใช่เพราะคุณปู่แล้วล่ะก็ พวกเราก็คงไม่มีทางมาถึงตรงจุดนี้ได้เลย คุณปู่ถือเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่หนูเคยรู้จักมา ผลงานของคุณปู่ และตัวคุณปู่เองจะถูกจารึกเอาไว้ใน้ประวัติศาสตร์ คุณปู่จะเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้ก่อตั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา"

     "หนูจะจดจำทุกช่วงเวลาที่ได้อยู่กับคุณปู่ไปจนถึงวันที่หนูเสียชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงสุดท้ายที่เราได้อยู่ด้วยกัน การได้จับมือกับคุณปู่, ได้กอดคุณปู่, ได้หอมแก้มกับหน้าผากคุณปู่มันมีความหมายกับหนูมากกว่าที่คุณปู่รู้ซะอีก การได้พูดถึงคำแนะนำของคุณปู่ที่เคยพูดกับหนูตอนยังเป็นเด็ก, ได้เปิดเผยถึงสิ่งที่คุณพ่อของหนูเคยเล่าให้ฟังเกี่ยวกับตัวของคุณปู่, ได้พูดมุกตลก และได้ยินเสียงหัวเราะของคุณปู่เป็นครั้งสุดท้ายถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ หนูจะจดจำไปตลอดว่าเราได้จากกันด้วยความรู้สึกดีๆ แบบนั้น"

     "หนูรักคุณปู่นะคะ หนูรักคุณปู่มากๆ จนอธิบายเป็นคำพูดออกมาไม่ถูก หนูซาบซึ้งกับบุญคุณของคุณปู่มากๆ และจะรู้สึกอย่างนั้นไปตลอดชีวิต เราทุกคนต่างก็รู้สึกแบบนั้น ขอบคุณสำหรับทุกอย่างค่ะ ขอให้ไปสู่สุคตินะคะ หนูจะเจอคุณปู่ในความฝันของหนูในเร็วๆ นี้ค่ะ" ปารีส เปิดอก

เครดิตภาพ : Backgrid