ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 มิถุนายน 2561 เวลา 07:20

โถแม่คุณ!เพิ่งโดนไล่ลงเวทีแท้ๆแต่"แบล็คพิงค์"ทำแบบนี้ให้แฟนๆ

งานนี้แฟนๆ ปลื้มกันเป็นแถว! แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต มอบของขวัญให้กับเหล่าบรรดาแฟนคลับที่มาให้กำลังใจระหว่างการบันทึกเทปโทรทัศน์รายการเพลง "โชว์! มิวสิก คอร์" (Show! Music Core) ทางช่อง เอ็มบีซี (MBC) ด้วยไอศกรีมถ้วยเล็ก บาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ (Baskin Robbins) เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

    ออลเคป็อป (Allkpop) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ รายงานว่าไอติมถ้วยสีชมพูที่ติดสติ๊กเกอร์ข้อความ "#ตู๊ดูตู๊ดู ไอศกรีม" (#DDUDUDDUDU ICE CREAM) เป็นเสมือนสัญลักษณ์แสดงความซาบซึ้งใจแด่ บลิงค์ (BLINK - ชื่อแฟนคลับ แบล็คพิงค์) พร้อมกับเป็นการขอโทษกรณีที่แสดงไม่จบในงาน "2018 ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี แฟมิลี่ เฟสติวัล" (2018 Lotte Duty Free Family Festival) เมื่อวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ จัมซิล สปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ สเตเดี้ยม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

    ระหว่างการบันทึกเทป 4 สาว แบล็คพิงค์ ยังได้กล่าวคำขออภัยเหตุการณ์ชวนกังขาดังกล่าว ทั้งๆ ที่เป็นปัญหาด้านเทคนิค และไม่ใช่ความผิดพลาดของพวกเธอแต่อย่างใด ทำเอาชาวเน็ตพากันแสดงความเห็นว่าพวกเธอไม่จำเป็นต้องขอโทษแฟนๆ เลย เพราะแฟนๆ ก็รู้สึกแย่มากๆ และเห็นใจพวกเธอที่ถูกตัดบทการแสดงแบบดื้อๆ ก่อนที่จะถูกพาตัวลงไปจากเวทีแบบนั้น

    "ล็อตเต้ ควรจะมาให้ไอติมพวกนี้ไม่ใช่เหรอ?", "ทำไม แบล็คพิงค์ ต้องรู้สึกผิดด้วยล่ะ?", "สาวๆ แบล็คพิงค์ ใจดีมากๆ...", "ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า แบล็คพิงค์ ต้องมาปัดกวาดหลังจากที่คนอื่นทำผิดพลาดแบบนี้ด้วยน่ะ..." ตัวอย่างความเห็นของแฟนๆ ในโลกออนไลน์ระบุ

    อย่างไรก็ตาม มีข่าวดีให้ แบล็คพิงค์ และ บลิงค์ ได้ชื่นใจ เมื่อพวกเธอคว้ารางวัลชนะเลิศจากการมาโชว์เพลงใหม่ "ตู๊-ดู ตู๊-ดู" (DDU-DU DDU-DU) ในรายการดังกล่าว หลังจากที่มีชื่อชิงรางวัลร่วมกับ บีทีเอส (BTS) และ บลปัลกันโฟร์ (Bolbbalgan4)

    พร้อมกันนั้น มิวสิกวิดีโอ (เอ็มวี) "ตู๊-ดู ตู๊-ดู" (DDU-DU DDU-DU) ใน ยูทูบ (YouTube) ยังคงเดินหน้าทำสถิติใหม่ทะลุหลัก 90 ล้านวิว ด้วยเวลาไม่ถึง 8 วัน 8 ชั่วโมง เร็วที่สุดในบรรดาเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อเวลา 01.35 น. ของวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาเกาหลี) โดยสถิติเดิมเป็นของ ทไวซ์ (TWICE) จากเอ็มวี "ไลกี้" (Likey) 27 วัน 20 ชั่วโมง และ 40 นาที หลังจากที่ทำลายสถิติยอดวิวทะลุหลัก 10-20-30-40-50-60-70-80 ล้านครั้งเร็วที่สุดไปก่อนแล้ว เช่นเดียวกับสถิติยอดวิวมากที่สุดในเวลา 24 ชั่วโมง

    ขณะเดียวกัน โคเรียบู (Koreaboo) เว็บไซต์บันเทิงกิมจิภาคภาษาอังกฤษอีกราย ระบุว่าผู้จัดคอนเสิร์ตที่เป็นปัญหาดังกล่าวได้ออกแถลงการณ์ขอโทษ แบล็คพิงค์ และแฟนๆ พร้อมแสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ ผ่านทาง อินสตาแกรม (ไอจี) ของ ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

A post shared by

            เครดิตภาพ: Allkpop, Koreaboo, Twitter, Instagram/BLACKPINK Official_lottedutyfree