ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 มิถุนายน 2561 เวลา 06:33

คริสติน่า อากีเลร่า : Liberation อัลบั้มที่เต็มไปด้วยอรรถรสดนตรี

คริสติน่า อากีเลร่า ป็อบสตาร์สาวที่ได้ชื่อว่าโด่งดังในระดับเดียวกับ บริตนี่ย์ สเปียร์ส กลับมาอีกครั้งพร้อมกับผลงานใหม่ในชื่ออัลบั้ม Liberation ซึ่งเป็นสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 8 ของเธอ โดยการกลับมาครั้งนี้นอกจากจะนำบทเพลงดีๆ มาให้ผู้ชมได้ฟังแล้ว เธอยังจัดเต็มด้วยการถ่ายนู้ดเป็นอาหารตาเพื่ออัลบั้มใหม่นี้ด้วย

          หลังจากเสร็จสิ้นอัลบั้ม Lotus เมื่อปี 2012 อากีเลร่า แทบไม่ได้โผล่ออกมาทำงานเพลงมากนัก โดยส่วนใหญ่แล้วเธอจะมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องการถ่ายภาพวับๆ แวมๆ ซะเป็นส่วนใหญ่แต่ตอนนี้นักร้องสาวลูกสอง นำอัลบั้มใหม่ที่มาพร้อมกับภาพโชว์เรือนร่างของเธอ เพื่อเป็นการยืนยันว่างานชุดนี้จะเต็มไปด้วยพลัง เหมือนกับความเซ็กซี่ของเธอที่ไม่เคยจืดจางลงเลย

          อากีเลร่า ได้ปล่อยซิงเกิลแรกไปแล้วชื่อว่า Accelerate โดยผลงานครั้งนี้เป็นการโปรดิวเซอร์จาก คานเย่ เวสต์ แร็พเปอร์ระดับตำนาน โดยเจ้าของเพลงฮิต Genie In The Bottle ได้เผยถึงเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับการทำอัลบั้มล่าสุด และงานศิลปะที่เป็นหนึ่งในพลังในการขับเคลื่อนจนทำให้ผลงานชิ้นนี้ออกมา

          "ฉันรู้สึกว่ามันถึงเวลาสำหรับฉันแล้วที่จะปลดปล่อย เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจต่างๆ ในการร้องเพลง เพื่อให้เกิดพลัง และหวังว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจในการปลดปล่อยตัวเอง ความรู้สึกต่างๆ และความรู้สึกมั่นใจในเสียงของตัวเอง, รูปร่าง และการถอดหน้ากากกับโชว์ผิวพรรณ" 

เธอกลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่

          การกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งในช่วงที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากๆ สำหรับ อากีเลร่า อย่างไรก็ตามแม้ว่าตอนนี้เธอจะหวนคืนสู่การทำงานเพลงแบบเต็มที่ แต่บางครั้งลูกสาวของเธอก็ไม่ค่อยปลื้มเวลาที่เธอฝึกซ้อมร้องเพลงที่บ้านของตัวเอง

          "ตอนที่ฉันกำลังวอร์มเสียงตัวเอง ลูกสาวของฉันจะเคาะประตูเสียงดังปึ้งปั้งและตะโกนว่า -แม่กำลังขัดจังหวะการดูการ์ตูนหมูน้อยเปปป้า พิก (Peppa Pig) !ของหนู- มันเป็นอะไรที่ตลกมากๆ" อากีเลร่า ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงในวงการเพลง เปิดใจ

          อย่างไรก็ตาม นักร้องสาววัย 37 ปี ยังคงมุ่งมั่นกับการทำงานเพลงไม่เคยเปลี่ยนแปลง และพร้อมที่จะทุ่มเทเวลาของตัวเองไปกับการสร้างสรรค์งานคุณภาพ แต่ขณะเดียวกันเธอก็ไม่ยอมปล่อยปละละเลยเรื่องการเป็นแม่ เนื่องจากเป็นหน้าที่ที่สำคัญมากๆ เช่นกัน

บนเวทีจัดเต็มไม่มีเม้ม

          "การออกทัวร์ครั้งล่าสุด ฉันตั้งครรภ์พร้อมกับพาลูกชายขึ้นไปบนเวที ตอนนี้ฉันคลอดเรียบร้อยแล้ว นับตั้งแต่นั้นฉันก็แบบว่า -บรรดานักร้องทั้งหลายจะทำแบบนี้กับลูกๆ ไหมเวลาที่ออกทัวร์ ?- แต่รู้ไหม การเป็นแม่มันเป็นสิ่งที่ฉันเกิดมาเพื่อทำในเรื่องนี้"

          สำหรับ Liberation อัลบั้มแรกในรอบ 6 ปีของ อากีเลร่า ซึ่งบอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับการรอคอย เพราะเป็นอัลบั้มที่มีกลิ่นของโซล, อาร์แอนด์บี รวมไปทั้งความหวานในสไตล์บัลลาด นอกจากนี้ อากีเลร่า ยังได้โชว์น้ำเสียงทรงพลังแบบเต็มพิกัดอีกด้วย

          ขณะเดียวกันเธอยังได้ผลึกกำลังกับ เดมี่ โลวาโต้ ในซิงเกิล Fall In Line ซึ่งทั้งสองได้มีโอกาสนำไปโชว์บนเวทีงานประกาศผลรางวัลบิลบอร์ด มิวสิค อวอร์ด 2018 และในอัลบั้มนี้ยังได้ คานเย่ เวสต์ มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้หลายเพลงด้วย แน่นอนว่าผลลัพธ์ของอัลบั้ม Liberation ย่อมทำให้บรรดาแฟนเพลงของ "ติ๊นา" ต้องพึงพอใจมากๆ

          อัลบั้มนี้มีสไตล์และซาวนด์ที่หลากหลายแต่ยังคงเน้นหลักในแนวทางที่เธอถนัด อย่างในเพลง Twice แสดงให้เห็นถึงน้ำเสียงที่ทรงพลังของเธอ ขณะที่เพลง Pipe มีธีมที่มีความเซ็กซี่ และเพลง Unless It's With You ซึ่งเป็นเพลงปิดท้ายอัลบั้มให้ความรู้สึกคลาสสิค, สวยงาม, ดิบ และตรงไปตรงมา

          ในส่วนของเพลงที่ได้ร่วมงานกับศิลปินคนอื่นอย่างเพลง Right Moves ที่มีโอกาสฟีเจอริ่งกับ ไคด้า กับ ชานซี ศิลปินแนวเร้กเก้ ซึ่งนี่เป็นเพลงที่เพอร์เฟกต์มาก ขณะที่เพลง Like I Do อากีเลร่า ได้ร่วมร้องกับ โกลด์ลิง แร็พเปอร์มากฝีมือ ในส่วนของเพลง Accelerate ออกมาในแนวสนุกๆ เต้นได้ สำหรับเพลงอื่นๆ ก็ยังคงความเป็น อากีเลร่า แต่เพิ่มความหลากหลายของงานดนตรีซึ่งทำให้ทุกๆ เพลงมีความเข้มข้น และมีพัฒนาการอย่างโดดเด่น

นู้ดล่าสุดเพื่อใช้ในอัลบั้มใหม่ 

          สำหรับความสำเร็จของ อากีเลร่า จะไม่เกิดขึ้นเลยหากไม่มีแฟนเพลงที่จงรักภักดีและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ และนั่นเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เธอมุ่งมั่นกับอัลบั้ม Liberation เพราะต้องการให้แฟนเพลงได้รับอรรถรสของดนตรีที่ยังคงเป็น อากีเลร่า แต่เข้มข้นมากขึ้น

          อากีเลร่า เปิดใจกับสื่อสังคมออนไลน์เพื่อขอบคุณแฟนคลับของเธอที่ยังคงเหนียวแน่นไม่เสื่อมคลายทั้งๆ ที่ในยุคปัจจุบันอุตสาหกรรมดนตรีเต็มไปด้วยความโหดร้าย "ในธุรกิจนี้มันโหดร้ายมากๆ และยากลำบากจริงๆ ฉันรู้สึกแบบว่าอยากจะร้องไห้ ฉันมีคนที่รัก และบูชาซึ่งให้ความภักดีกับฉัน และฉันก็รักพวกคุณทุกคนมากๆ"

          นอกจากนี้ อากีเลร่า ยังได้แสดงความรู้สึกว่าเธอภูมิใจมากแค่ไหนที่เธอมีวัตถุดิบใหม่ๆ เพื่อใช้สำหรับอัลบั้มล่าสุด "เพลงเหล่านี้มันมีเหตุมีผล และตอนนี้เน้นเพลงที่มีความหมาย ฉันกลับมาทำในแบบเดิมๆ และดีใจมากๆ ที่ฉันยังคงยืนหยัดในแบบของฉัน ฉันได้หลายๆ อย่างที่ฉันเชื่อมั่น แม้ว่ามันจะสวนกระแส"

          Liberation สตูดิโออัลบั้มชุดที่ 8 น่าจะให้คำตอบกับเส้นทางสายดนตรีของ อากีเลร่า ได้เป็นอย่างดี แม้เธอจะมีการเติบโตทางด้านดนตรีเพิ่มขึ้นตามวัย แต่สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบเธอ แฟนคลับคงสัมผัสได้เป็นอย่างดีกับผลงานชิ้นนี้