ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 06:33

ซานดร้า บูลล็อค : การรวม 8 สาวในหนัง Ocean’s 8 เป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อ

ถ้าจะถามหาภาพยนตร์ที่รวมดาราระดับพระกาศของวงการฮอลลีวู้ด ทุกๆ คนต้องนึกถึงเรื่อง Ocean หนังแนวทริลเลอร์ที่มันสุดเหวี่ยง ซึ่งมีการรวมพระเอกอย่าง จอร์จ คลูนี่ย์, แม็ตต์ เดม่อน และ แบรด พิตต์ เป็นต้น โดย Ocean’s 8 เป็นมิติใหม่สำหรับคอหนังที่จะได้เห็นซูเปอรสตาร์สาวถึง 8 คนมารวมตัวกันทำการจารกรรมระห่ำโลก

          ซานดร้า บูลล็อค นำขบวนเพื่อนดาราระดับแม่เหล็กอย่าง เคท บลันเชตต์, มินดี้ คาลริ่ง, ซาราห์ พอลสัน, ริฮานน่า, แอนน์ แฮทธาเวย์, เฮเลนน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ และอควาฟิน่า ทั้งหมดมารวมตัวกันเพื่อสร้างมันยกร่องให้กับ Ocean’s 8 ซึ่งแน่นอนว่าทำให้แฟนหนังต้องฮือฮากับการได้เห็นเซเลบริตี้มารวมตัวกันคับคลั่งขนาดนี้

          เรื่องราวของกลุ่มสาวๆ ที่รวมทีมกันเพื่อวางแผน และเตรียมการปล้นครั้งใหญ่ยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ในเมืองนิวยอร์ค ซึ่งต้องบอกว่าเต็มไปด้วยความเข้มข้น ตื่นเต้น ปนเซ็กซี่อีกต่างหาก โดยหนังเรื่องนี้กว่าจะเริ่มลงมือถ่ายทำ และจนกระทั่งทุกอย่างเสร็จสินต้องบอกว่าใช้เวลายาวนานมากๆ

          "มันรู้สึกเหมือนว่าเวลาที่แสนยากนานกำลังจะมาถึง" บูลล็อค วัย 53 ปี เปิดใจกับ "พีเพิ่ล" นิตยสารดังเมืองมะกัน "บอกเลยว่ามันยาวนานมาก ฉันดีใจที่สุดที่ตอนนี้ทุกอย่างเกิดขึ้นแล้ว มันเป็นความรู้สึกเหมือนกับว่าเราทุกคนต้องหมกตัวอยู่ในห้องขังเดี่ยว มันเหมือนกับว่า "นางเอกถูกจองจำ" และเมื่อเราทุกคนได้พบว่าตัวเองเหมือนกับปลาซาร์ดีนที่อัดแน่นอยู่ในรถพ่วงตั้งแต่วันแรก มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกที่สุดเพราะคุณไม่มีโอกาสที่จะได้ทำแบบนี้ในชีวิตแน่นอน"

หนังรวมดาราสาวชั้นนำเต็มอัตราศึก

          สำหรับการแสดงของดาราสาวทุกๆ คน ต้องบอกว่าเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น และทุกๆ คนก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนกันและกันเพื่อที่จะทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาดีที่สุด "เราพยายามช่วยกันทำงานให้ดีที่สุด ฉันได้เห็นกลุ่มสาวๆ ให้การสนับสนุนซึ่งกันและกัน การแสดงความอ่อนน้อมถ่อมตน ก่อนที่จะมีการถ่ายทำเราได้เริ่มอ่านเรื่องราวซึ่งตอนแรกเรารู้สึกกลัวกันจริงๆ แต่มันตรงข้ามกับความเป็นจริง เพราะหนังเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ"

          การแสดงของเหล่า 8 สาวต้องบอกว่ามีเคมีเข้ากันทุกๆ ตัวแสดง โดย บูลล็อค ซึ่งรับบท เด็บบี้ ยังเผยต่อไปเกี่ยวกับเพื่อนๆ ดาราที่ได้แสดงร่วมกันจนทำให้หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ มาจากการให้ความช่วยเหลือกันทั้งเวลาที่เข้าฉาก และช่วงที่ไม่ได้เข้าฉาก 

          "เคท (บลันเชตต์) เล่นได้ดีมากๆ ฉันมีลูกสองคนที่ต้องกลับมาจากโรงเรียน ดังนั้นพวกเขาจะวิ่งเล่นกันอยู่รอบๆ เราทุกคนมีอะไรให้เล่นเยอะแยะมากมาย เราทุกคนต้องเจอกับเรื่องยากลำบากพอสมควร การที่มีครอบครัว มีลูก และทำงานด้วยมันจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือ และเราทุกคนช่วยเหลือกันและกัน นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกๆ อย่างออกมาดีเยี่ยมจริงๆ"

อาจดูโทรมๆ แต่ก็ยังสวย

          นอกจากนี้ บูลล็อค ยังเผยเกี่ยวกับเพื่อนนักแสดงบางคนที่ทำเรื่องน่าเหลือเชื่อจนเธออึ้งไปเลยในช่วงที่ถ่ายทำ Ocean’s 8 "สำหรับเหตุผลบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในใจของฉันก็คือเรื่องของ เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ เธอเหมือนกับแมว ฉันต้องใช้เลเซอร์พอยเตอร์ และฉันยิงเลเซอร์พอยเตอร์ลงบนพื้น เธอก็กระโดดขึ้นเก้าอี้ทันที และเธอทำเหมือนกับมนุษย์แมว นี่เป็นเรื่องน่าประทับใจจริงๆ"

          บอนแฮม คาร์เตอร์ ไม่ใช่ดาราสาวคนเดียวที่สร้างความตลกครื้นเครงเวลาเข้าฉายถ่ายทำ โดย ดาราดังจากภาพยนตร์เรื่อง Miss Congeniality เผยว่า "ซาราห์ พอลสัน พยายามที่จะร้องเหมือนเพลงเหมือน ริฮานน่า ไม่มีซาวนด์ไหนเลยที่เหมือน ริฮานน่า แต่เธอพยายามเต็มที่เลยนะ ! เรามีช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมจริงๆ"

          Ocean’s 8 เป็นการนำผู้หญิงมาแสดงนำทั้งเรื่อง โดย บูลล็อค เป็นเหมือนตัวนำเรื่องซึ่งเธอรับบทเป็นน้องสาวของ แดนนี่ โอเชี่ยน (จอร์จ คลูนี่ย์) และก็เหมือนกับภาคก่อนๆ ของ Ocean ที่จะให้ความสำคัญกับทีมที่ร่วมกันจารกรรม โดย บูลล็อค ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ และการเชื่อมโยงบทบาทของเธอกับ คลูนี่ย์ 

          "ใช่ค่ะ ฉันเป็นน้องสาวของแดนนี่ ฉันโดนจับขังคุกเกือบ 5 ปี และคุณก็จะได้รู้ว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น นั่นเป็นแค่โครงเรื่องรองๆที่คอยสนับสนุนหนังเรื่องนี้ แต่แน่นอนว่าฉันเป็นน้องสาวของเขา และเรามาจากครอบครัวเดียวกัน เราทั้งสองคนเก่งมากๆ กับวิธีการที่สุดพิเศษที่เราทำ ดังนั้นคุณลองนึกภาพตอนที่ฉันออกจากคุก นั่นจึงนำไปสู่การปล้นในเวลาต่อมา"

          ก่อนหน้าที่ Ocean’s 8 จะเข้าฉาย จริงๆ แล้ว บูลล็อค ไม่เชื่อว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ เนื้องจากไม่คิดว่าพวกเธอจะแสดงร่วมกันได้ หรือเพราะไม่คิดว่ามันจะเป็นหนังที่น่าสนใจที่จำเป็นต้องมีนักแสดงหญิงถึง 8 คนมาแสดงร่วมกันในหนังเรื่องเดียว

          "องค์ประกอบทั้งหมดมันต้องเป็นแบบนั้น มันเหมือนกับการเล่นหมากรุก และฉันไม่คิดว่าอีกหลายล้านปีมันจะมีการทำงานแบบนี้อีกไหม ก่อนที่เรื่องนี้จะเกิดขึ้น ทุกอย่างมันเงียบมานานมาก และทันทีที่คุณได้พบกับทุกๆ คน คุณก็ได้มีโอกาสได้ทำอะไรร่วมกับทุกๆ คน และมีความสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าหนังจะประสบความสำเร็จ เมื่อคุณได้แสดงหนังร่วมกัน แน่นอนว่านี่เป็นหนังที่ดีเยี่ยม"

มาดแบบนี้ไม่ค่อยเห็น

          ความแตกต่างระหว่างแฟรนไชส์ Ocean นั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อชีวิตของพวกเธอเวลาที่ไม่ได้เข้าฉากแสดง โดย บูลล็อค เผยว่า "ฉันพลาดเอง แต่กับภาคแรกของ โอเชี่ยน (แสดงโดย คลูนี่ย์, พิตต์ และ เดม่อน) ก็ต้องเจอเรื่องยากลำบากสำหรับคนที่แต่งงานแล้ว มีบางฉากต้องไปถ่ายที่เวกัส พวกเขามีแผนที่จะออกไปเอ้าท์ติ้งกัน ทุกๆ คนต้องจัดสรรเวลาให้กับลูกหนึ่งคนหรือสองคน ควบคู่กับการแสดง ทั้ง 8 คนตารางแน่นเอี๊ยด เราไม่เคยได้ดินเนอร์ด้วยกันเลยจนเกือบหนังจะถ่ายทำเสร็จ"  

          "ฉันรู้ว่ามีคำถามมากมายที่ฉันรู้ และไม่รู้ว่าใครเป็นคนถามเกี่ยวกับการเดินทางในอาชีพของฉัน และฉันนั่งอยู่ที่นี่ร่วมกับสาวๆ อีก 7 คน ซึ่งอาจจะตอบคำถามเหล่านั้นได้ เราทุกคนมีเป้าหมาย และฉันรู้สึกเหมือนกับว่าเราได้จบวิทยาลัยร่วมกัน"

          แน่นอนว่าการนำผู้หญิง 8 คนมาอยู่ด้วยกันย่อมมีเรื่องให้พูดมากมาย และหนึ่งในเรื่องที่มักจะพูดคุยกันก็คือรูปร่างของแต่ละคนรวมทั้งเสื้อผ้าที่ต้องใช้เข้าฉาก โดย บูลล็อค เผยว่า "เราทั้ง 8 คนมีความเห็นชัดเจนมากๆ เกี่ยวกับเรื่องรูปร่างของเรา ดีไซเนอร์ได้ทำงานร่วมกันอย่างดีเยี่ยม เสื้อผ้าของฉันเป็นฝีมือของ อัลเบิร์ตโต้ เฟอร์เร็ตติ แม้ฉันอยากได้พวกเสื้อแขนยาว  อย่างไรก็ตามฉันต้องใส่ชุดสีดำเพราะแคแรกเตอร์ของฉันต้องออกแนวลึกลับ"  

          การที่ บูลล็อค ได้มาร่วมงานกับเพื่อนๆ ทั้ง 7 คนต้องบอกว่าเป็นเรื่องไม่ธรรมดาสำหรับภาพยนตร์เรื่องเดียวที่มีซูเปอร์สตาร์มากขนาดนี้ ก็ถือว่าเป็นกำไรของผู้ชม แต่เรื่องความสนุกมันเร้าใจนั้น กรณีนี้ขึ้นอยู่กับจริตของแต่ละคนว่าจะถูกใจหรือเปล่า !!??

การันตีฝีมือด้วยออสการ์