ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 มิถุนายน 2561 เวลา 02:12

ฮอตจริงแรงจัง!เพลงใหม่"แบล็คพิงค์"ยอดวิวทะลุ40ล้านเร็วสุดเกิร์ลกรุ๊ป

เดินหน้าสร้างสถิติใหม่อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง สำหรับ แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) ภายหลังปล่อยเพลงใหม่ "ตู๊-ดู ตู๊-ดู" (DDU-DU DDU-DU) เพียงวันเดียวเท่านั้น เมื่อกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปที่ทำสถิติยอดการรับชมมิวสิกวิดีโอ (เอ็มวี) ใน ยูทูบ (YouTube) ทะลุหลัก 40 ล้านครั้งรวดเร็วที่สุดไปแล้ว ณ เวลา 20.57 น. (ตามเวลาเกาหลี) เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา หรือใช้เวลาเพียงเกือบๆ 1 วัน 3 ชั่วโมงเท่านั้น

    ระยะเวลาดังกล่าวถือว่าเร็วกว่าสถิติเดิมที่เป็นของ "ว็อต อีส เลิฟ?" (What is Love?) ของ ทไวซ์ (TWICE) ที่ใช้เวลา 5 วัน 9 ชั่วโมง โดยนับตั้งแต่เปิดตัวเพลงดังกล่าว ณ เวลา 18.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา แบล็คพิงค์ ก็ทำสถิติใหม่ เอ็มวี เกิร์ลกรุ๊ป ที่มียอดวิวทะลุหลัก 10, 20 และ 30 ล้านครั้งไวที่สุดไปแล้วเรียบร้อย

    ยิ่งไปกว่านั้น 4 สาวที่ประกอบด้วย เจนนี่ คิม, จีซู (คิม จีซู), โรเซ่ (พัค แชยอง) และ ลิซ่า (ปราณปรียา หรือ ลลิษา มโนบาล) ยังทำลายสถิติ เอ็มวี เกิร์ลกรุ๊ป ที่มียอดวิวมากที่สุด 24 ชั่วโมงหลังเปิดตัวได้สำเร็จอีกด้วย หลังจากที่มีการรับชม 33,713,799 ครั้งเลยทีเดียว  

            เครดิตภาพ: YG Entertainment, Instagram/blackpinkofficial