ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 08:30

จาก"บีเบอร์-สจ๊วร์ต"10สตาร์ดังกับการกระทำที่เสียใจที่สุดตลอดชีวิต

ทุกๆ คนก็เคยทำผิดพลาดกันทั้งนั้น แต่บางครั้งความผิดพลาดที่ดันเกิดขึ้นกับคนดังในวงการบันเทิงทำให้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ และแน่นอนว่าพวกเขาเหล่านั้นรู้สึกเสียใจและเจ็บปวดที่ได้กระทำในเรื่องที่เหมาะสมซึ่งอาจส่งผลต่อชีวิตตัวเองและคนรอบข้าง อย่างไรก็ตาม การกระทำที่สุดเสียใจที่สุดของเหล่าเซเลบริตี้ บางคนก็ออกมาขอโทษ แต่บางคนก็เลือกเก็บมันเอาไว้คนเดียว เพราะรู้ว่าสิ่งที่ทำเป็นความผิดพลาดของตัวเอง อย่างกรณีของ บริตนี่ย์ สเปียร์ส เธอเลือกเจ็บปวดคนเดียวเนื่องจากดันเลือกผัวผิดเอง

     1. จัสติน ทิมเบอร์เลค 
     การกระทำระห่ำเอามันต่อหน้าธารกำนัลของ จัสติน ทิมเบอร์เลค ป็อบสตาร์สุดเท่ กับ เจเน็ต แจ็คสัน นักร้องสาวมากความสามารถทำให้หลายคนยังจดจำจนทุกวันนี้ (จดจำในทางลบ) และแน่นอนว่ามันเป็นเหมือนตราบาปของทั้งคู่ก็ว่าได้

     เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ ทิมเบอร์เลค กับ เจเน็ต ต้องขึ้นไปโชว์เพลงบนเวทีช่วงพักครั้งการแข่งขัน ซูเปอร์โบว์ล ปี 2004 ซึ่งมันก็ไม่น่าจะมีอะไร แถมแฟนๆ ที่อยู่ในสนามและหน้าจอทีวีก็สนุกไปกับลีลาการร้องเต้นของพวกเขา แต่แล้วก็เกิดเรื่องดราม่าขึ้นเมื่อ ทิมเบอร์เลค กระชากเสื้อของ น้องสาวของไมเคิ่ล แจ็คสัน หลุดออกจนเต้าโผล่ออกมาให้โลกได้เห็น งานนี้นอกจากตะลึงแล้วยังโดนดับยับทั่วโลก สุดท้าย "เจบี" ต้องบอกมาขอโทษกับเรื่องที่เขาทำ 

     "ผมขอเป็นกำลังใจให้กับ เจเน็ต ผมไม่เสียใจที่ผมจะกล่าวขอโทษกับการกระทำของผม แต่ผมอยากที่จะเป็นกำลังใจให้กับเจเน็ต" ป็อบสตาร์มาดเท่ ซึ่งเจ็บปวดที่ เจเน็ต โดนสวดยับจนแทบไม่มีที่ยืนในวงการ กล่าว

     2. บริตนี่ย์ สเปียร์   
     คำโบราณว่า "เลือกคู่ชีวิตผิดคิดจนตัวตาย" เรื่องบรรดานักแสดงทั้งชายและหญิง ในวงการฮอลลีวู้ดสัมผัสได้เป็นอย่างดีเพราะมีหลายคู่ต้องเจ็บปวดกับชีวิตวิวาห์ แต่ในรายของ บริตนี่ย์ สเปียร์ ต้องบอกว่ามันเป็นอะไรที่เจ็บจี๊ดถึงขั้วหัวใจจริงๆ

     "สาวบริต" เคยมีข่าวปิ๊งปั๋งกับ จัสติน ทิมเบอร์เลค เพื่อนร่วมวงการตั้งแต่สมัยเป็นเด็กน้อยดีสนี่ย์คลับ แถมยังมีข่าวกับคนดังเพียบแต่สุดท้ายเธอเลือกคว้า เควิน เฟเดอไลน์ แดนเซอร์ของตัวเองมาทำผัวซะงั้น งานนี้สร้างความตกตะลึงให้กับแฟนคลับเพียบ หลังจากฉุดไอ้หนุ่ม "เค-เฟด" ขึ้นจากตมมาเป็นเซเลบริตี้ แทนที่ฝ่ายชายจะสำนึกบุญคุณ กลายเป็นย่ามใจทำ "สาวบริต" ชีวิตเพี้ยนแทบดับจากวงการ เอาเป็นว่าอยู่กินกับ เฟเดอร์ไลน์ มีแต่ดำดิ่งต่ำตรมไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนถึงขึ้นสติแตกก็ว่าได้

     อย่างไรก็ตาม บริตนี่ย์ ก็ยังได้สิ่งดีๆ จากผัวเก่าขาแดนซ์ก็คือลูกชายทั้ง 2 คนที่เขาฝากเอาไว้ให้ แต่กลายเป็นว่าทายาทของทั้งคู่กำลังจะเป็นเครื่องมือของ เฟเดอร์ไลน์ ที่ใช้ต่อรองเรียกเงินซึ่งเป็นข่าวครึกโครมในเวลานี้....เฮ้อ ตำนานแมงดาตัวจริง !!!

     3. บิลลี่ บ็อบ ธอร์นตัน  
     ต้องบอกว่าคู่ของ บิลลี่ บ็อบ ธอร์นตัน กับ แองเจลิน่า โจลี่ ได้รับการจับตามองไปทั่วโลก เพราะพวกเขาดูเหมือนจะมีอะไรที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว รวมไปถึงอายุที่ห่างกันมาก แม้ในเวลาแรกๆ ทั้งสองคนจะไม่ได้สนใจ แต่เมื่อนานวันไป กลายเป็นว่าฝ่ายชายเริ่มรู้สึกว่าการตัดสินใจแต่งงานกับ "แองจี้" เป็นเรื่องที่ผิดพลาด

     ว่ากันว่าในช่วงเวลานั้น โจลี่ โด่งดังเป็นซูเปอร์สตาร์ที่กำลังมาแรงในวงการฮอลลีวู้ด และการที่เธอเข้าประตูวิวาห์กับ บ็อบ ธอร์นตัน ทำให้หลายๆ คนมองว่าฝ่ายชายเหมือนตกถังข้าวสาร และดังได้เพราะได้ชื่อว่าเป็นสามีของเธอ

     อย่างไรก็ตาม บ็อบ ธอร์นตัน อดทนไม่ไหวจึงได้เปิดใจหลังจากที่พวกเขาแยกทางกัน "ผมแบบว่ารู้สึกไม่ค่อยมั่นคงเลย มีหลายคนบอกว่าผมไม่สมควรอยู่กับเธอ ตอนที่ แองจี้ กับผมแต่งงาานกัน ในช่วงเวลานั้น ผมมีชื่อเสียงมากกว่าเธอ เธอเพิ่งจะเริ่มดังด้วยซ้ำ หลังจากนั้นเธอก็ดังเป็นพลุแตก ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์มันยิ่งยากลำบาก เรามีชีวิตแต่งงานที่ดีเยี่ยม และผมก็ชักกลัวเพราะคิดว่าตัวเองไม่ดีพอ" งานนี้อยากจะถาม แบรด พิตต์ จริงๆ ว่าเสียใจที่แต่งงานกับ โจลี่ หรือเปล่า !!???

     4. คริสเท่น สจ๊วร์ต   
     หลังจากที่ คริสเท่น สจ๊วร์ต โดนแฉด้วยภาพขณะนัวเนียกับ รูเพิร์ต แซนเดอร์ส ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Snow White and the Huntsman ซึ่งในเวลานั้นยังใช้ชีวิตแต่งและเป็นคุณพ่อลูกสอง เธอได้ออกมากล่าวขอโทษกับการกระทำที่แสนน่ารังเกียจ และเสียใจที่สุดในชีวิต 
 
      สจ๊วร์ต กล่าวว่า "ฉันเสียใจมากๆ ทั้งเจ็บปวด และอับอายที่ทำให้คนที่ใกล้ชิดต้องได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ นี่เป็นเพียงการปล่อยตัวปล่อยใจเพียงแค่แว่บเดียวซึ่งส่งผลเสียหายต่อชีวิตของฉัน คนที่ฉันรักและเคารพมากๆ อย่าง ร็อบ (โรเบิร์ต แพททินสัน) ฉันรักเขา ฉันเสียใจมากๆ"

     หลังจากนั้นทั้งสองคนซึ่งเดทกันเกือบ 4 ปีก็ตัดสินใจแยกทางกัน (แม้จะมีกลับมาคืนดีกันอีกครั้งแต่ก็ไปไม่รอด) ขณะที่ แซนเดอร์ส ก็โดน ลิเบอร์ตี้ รอสส์ ภรรยาซึ่งเคยแสดงหนังรับบทแม่ของ สจ๊วร์ต ก็ฟ้องหย่าสบายอุรา

     นี่คือหนึ่งในสาเหตุที่ สจ๊วร์ต ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองเข้าชมรม "ฉิ่งฉับทัวร์" ในปัจจุบัน !!???!!

     5.  อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์   
     หนึ่งในบุคคลสำคัญแห่งวงการหนังแอ็กชั่นอย่าง  อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เคยทำเรื่องผิดพลาดมหันต์จนนำไปสู่ชีวิตครอบครัวพังทลาย โดยเรื่องนี้ยังเป็นการทำลายภาพลักษณ์ความเป็นแฟมิลี่แมนของเขาจนหมดสิ้น

     นักแสดงกล้ามโตเจ้าของบท "คนเหล็ก" โดนแฉสนั่นว่านอกใจเมียนับครั้งไม่ถ้วนแถมซุกกิ๊กเพียบขนาดแม่บ้านยังไม่เว้นจนมีลูกนอกสมรสด้วยกัน โดยหลังโดนกระแสสังคมด่ายับจนแทบไม่มีที่ยืนสุดท้าย อดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ก็ต้องก้มหน้าขอโทษกับทุกๆ คน

     "ผมได้บอกกับภรรยาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งมันเกิดขึ้นมาสิบกว่าปีก่อน ผมเข้าใจและสมควรที่จะได้รับความรู้สึกโกรธรวมทั้งผิดหวังจากเพื่อนๆ และครอบครัวของผม ผมไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้น ผมขอรับผิดชอบสำหรับความเจ็บปวดที่ผมเป็นสาเหตุ"

     "ผมขอโทษต่อ มาเรีย (ชไรเวอร์) ลูกๆ และครอบครัวของผม ผมเสียใจมากๆ" ชวาร์เซเน็กเกอร์ กล่าว แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเพราะ ชไรเวอร์ ซึ่งแต่งงานกับเขาในปี 1986 และมีลูกด้วยกัน 4 คนตัดสินใจฟ้องหย่า จบตำนานรักดอกเหมยไปโดยปริยาย

     6. รีส วิทเธอร์สปูน 
     เห็นดูใสๆ สไตล์เจ้าแม่หนังโรแมนติก คอมเมดี้แบบนี้ แต่งานนี้แฟนคลับคงได้ช็อกแน่ๆ หากรู้ว่า รีส วิทเธอร์สปูน เคยมีพฤติกรรมกร่างสุดๆ ใส่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตอนที่ จิม ทอธ สามีโดนตำรวจจับข้อหาเมาแล้วขับ

     หลังจากตั้งสติได้ว่าตัวเองทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม งานนี้ "สาวริส" แสดงความเป็นดาราชั้นยอดด้วยการออกกล่าวขอโทษว่า "ฉันอยากจะบอกว่าตอนนั้นฉันเมามาก และฉันรู้สึกอับอายกับอะไรก็ตามที่ฉันได้เคยพูดออกไป แน่นอนว่ามันเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัว และฉันตกใจที่สามีของฉันเจอเหตุการณ์แบบนั้น แต่นั่นไม่ใช้ข้ออ้าง"
ไม่ว่าสิ่งที่ วิทเธอร์สปูน กล่าวแสดงความเสียใจจะมาจากใจจริงหรือการตีบทแตกสำนึกผิด แต่อย่างน้อยๆ การกระทำที่น่าผิดหวังครั้งนี้ทำให้เธอไม่มีข่าวฉาวเกี่ยวกับเรื่องการโชว์กร่างกับใครหน้าไหนทั้งนั้น

     7. เมล กิ๊บสัน
      หลังโดนจับจากคดีเมาแล้วจับ เมล ก็กลายเป็นประเด็นฉาวหลังจากที่มีการแฉว่าเขาพูดเหยียดเพศและพูดแนวต่อต้านชาวยิวใส่ตำรวจที่จับเขา ถึงแม้ว่าเขาจะมาอธิบายถึงการกระทำของตัวเองกับ ไดแอน ซอว์เยอร์ แต่มันก็ไม่ได้ช่วยเขาเลย

     8. ฮิวจ์ แกรนท์  
     ฮิวจ์ แกรนท์ พระเอกมาดคุณชาย ได้ชื่อว่าเป็นคนที่ดูดีและมีเสน่ห์มากๆ ภาพลักษณ์ภายนอกของเขาเหมือนกับเทพบุตรที่สาวๆ ทุกคนต้องหลงใหล แต่สุดท้ายก็แค่เปลือกภายนอก เพราะเขาเคยโดนจับหลังจากสะบึมกับโสเภณี 

     นับตั้งแต่วันนั้นเนิ่นนานเกือบ 2 ทศวรรษหลังจากที่ แกรนท์ ตัดสินใจที่จะออกมากล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกๆ คนหมดศรัทธาในตัวเขาซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เพราะทำให้เจ้าตัวยังคงได้รับการสนับสนุนจากทุกๆ ฝ่าย ซึ่งดูได้จากความสำเร็จในวงการบันเทิง 

     ที่สำคัญตอนนี้ชีวิตของ  แกรนท์ สุดชื่นมื่นเพราะลั่นระฆังแต่งงานกับ แอนนา เอเบอร์สตีน แฟนสาวรุ่นน้องเรียบร้อยแล้ว....ต่อไปจะได้ไม่ใช้บริการคุณโสฯ อีก....

     9. จัสติน บีเบอร์
      ป็อปสตาร์คนดังต้องออกมาแสดงความเสียใจ และขอโทษอย่างเป็นทางการหลังจากวิดีโอเมื่อปี 2011 มันโผล่มาในโลกอินเตอร์เน็ตในช่วงไม่นานมานี้ ซึ่งสาเหตุเป็นเพราะในคลิปนั้น บีเบอร์ พูดเหยียดผิวนั่นเอง "ตอนเป็นเด็กนี่ผมไม่รู้หรอกว่าคำบางคำมันมีพลังมากขนาดไหน และทำให้คนรู้สึกปวดร้าวได้มากเพียงใด ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไรที่จะพูดคำและมุกตลกที่ทำให้คนเจ็บปวดแบบนั้นบ้าง ตอนนั้นผมไม่รู้เลยว่ามันไม่ใช่เรื่องตลก และผมก็ทำแบบนั้นลงไปโดยที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต้องขอบคุณเพื่อนๆ กับครอบครัวขจองผมที่ทำให้ผมได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเองในตอนที่โตขึ้นแล้ว ผมขอโทษสำหรับเรื่องเลวร้ายที่เคยทำลงไป จากการที่ตอนนี้ความผิดพลาดในอดีตมันปรากฎให้ทุกคนเห็นแล้วนั้น ผมก็จำเป็นต้องขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบอีกครั้ง ผมขอโทษด้วยจริงๆ

     10.  แลนซ์ อาร์มสตรอง
     ชื่อเสียงของ อาร์มสตรอง ในฐานะนักกีฬาระดับโลกมันพังทลายลงทันทีหลังจากที่เขาออกมายอมรับว่าใช้สารกระตุ้นเพื่อให้ได้แชมป์ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ อดีตเจ้าของแชมป์รายการดังกล่าว 7 สมัยเผยในการให้สัมภาษณ์กับ โอปราห์ วินฟรี่ย์ ว่า "ผมมองเรื่องในครั้งนี้ว่าผมโกหกครั้งใหญ่ครั้งแล้วครั้งเล่า ผมตัดสินใจทำอย่างนั้นเอง ผมทำพลาดเอง และผมก็มาที่นี่เพื่อขอโทษต่อเรื่องนั้น" ก่อนหน้าที่จะให้สัมภาษณ์แบบนั้น อาร์มสตรอง ก็ได้ขอโทษกับทีมงานขององค์กรการกุศล Livestrong Foundation เหมือนกัน พร้อมกับก้าวลงจากการเป็นประธานขององค์กรด้วย หลังจากนั้นเขาก็โดนริบแชมป์จนเหี้ยน