ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 19:13

ก่อคดีหื่นข่มขืนสาว28ปีก่อน?!"สตอลโลน"สะดุ้ง!อัยการตั้งทีมสอบ

อัยการสหรัฐอเมริกาเดินหน้ากระบวนการสอบสวนเพื่อตัดสินว่าควรจะแจ้งข้อหา ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ดารานักบู๊ระดับตำนานฮอลลีวู้ด ที่เกี่ยวข้องกับการข่มขืนกระทำชำเราคดีหนึ่ง ซึ่งมีการแจ้งความเมื่อปีที่แล้วหรือไม่ จากการเปิดเผยของโฆษกสำนักงานอัยการนครลอสแองเจลิส เมื่อวันพุธที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

     เกร็ก ริสลิ่ง กระบอกเสียงอัยการแอลเอ กล่าวผ่าน เอเอฟพี สำนักข่าวต่างประเทศชื่อดัง ว่า "คดีหนึ่งที่มีการนำเสนอโดยกรมตำรวจซานตา โมนิกา เกี่ยวข้องกับ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน คดีนี้อยู่ภายใต้การตรวจสอบโดยหน่วยงานอาชญากรรมทางเพศของเราแล้ว"

     คดีนี้เกี่ยวข้องกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้แจ้งความเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 ว่าพระเอกรุ่นเดอะ วัย 71 ปี ที่สร้างชื่อลือชามาจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่องดัง อาทิ ร็อคกี้ (Rocky) และ แรมโบ้ (Rambo) ขืนใจเธอเมื่อปี 1990  

     ริสลิ่ง ปฏิเสธที่จะเอ่ยอ้างรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกล่าวหาดังกล่าว หรือชี้แจงว่าอายุความ 10 ปีตามกฎหมายรัฐแคลิฟอร์เนียจะถูกนำมาปรับใช้ในคดีนี้ด้วยหรือไม่อย่างไร ขณะที่ตำรวจซานตา โมนิกา และ มาร์ติน ซิงเกอร์ ทนายความของ สตอลโลน นั้น ผู้สื่อข่าวยังคงติดต่อเพื่อสอบถามความคิดเห็นไม่ได้ ณ เวลาที่รายงานข่าวนี้

 

เครดิตภาพ : AFP, Getty Images