ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 12:36

"พิตต์" ได้เฮลั่นบ้านศาลให้สิทธิ์เจอลูกมากขึ้น

คนเป็นพ่อย่อมอยากได้เจอหน้าลูกเป็นธรรมดาถ้าหากเขาต้องแยกทางกับภรรยา ซึ่ง แบรด พิตต์ นักแสดงคนดังเองก็เป็นอย่างนั้น และล่าสุดเจ้าตัวก็ได้รับข่าวดีเมื่อ เรดาร์ สื่อบันเทิงรายหนึ่งแฉว่าศาลอนุญาตให้เขาได้อยู่กับลูกๆ ได้ในบางช่วง

     พิตต์ โดน แองเจลิน่า โจลี่ อดีตหวานใจขอหย่าหลังจากที่มีกระแสข่าวลือว่าฝ่ายชายทำตัวไม่ค่อยดีกับลูกๆ โดยเฉพาะกับ แมดด็อกซ์ ลูกคนโตของพวกเขจา ซึ่งหลังจากที่เคยเปิดสงครามกันอยู่นาน พวกเขาก็มีท่าทีผ่อนปรนมากขึ้นจน พิตต์ ถึงขั้นย้ายมาอยู่ใกล้ๆ บ้านที่ โจลี่ กับเด็กๆ พักอยู่

     ทั้งนี้ หนึ่งในประเด็นการสู้คดีของทั้งคู่ที่หลายคนให้ความสนใจคือประเด็นของสิทธิ์การเลี้ยงดูลูก ซึ่งช่วงที่ผ่านมา โจลี่ ได้รับสิทธิ์หอบลูกไปไหนมาไหนกับเธอได้มากกว่าฝ่ายชาย โดยที่ พิตต์ ได้รับอนุญาตให้เจอลูกๆ ได้จำกัดจำเขี่ยพอตัว

     อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เรดาร์ เผยว่าศาลสูงในนครลอสแองเจลิสมีคำตัดสินที่เป็นผลดีต่อ พิตต์ เพราะมันทำให้เขาใช้เวลาร่วมกับลูกๆ เกือบทุกคนได้หลายช่วง ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ไปจนถึงวันที่ 10 สิงหาคมนี้ โดยมีเพียง แมดด็อกซ์ เท่านั้นที่ไม่ได้อยู่ในข่ายดังกล่าว

     สำหรับเงื่อนไขดังล่าวมีอย่างเช่น ในระหว่างวันที่ 8-17 มิถุนายนนี้นั้น พิตต์ จะอยู่กับลูกคนใดคนหนึ่ง ระหว่าง แพ็กซ์, ซาฮาร่า, ชิโลห์ หรือฝาแฝด น็อกซ์ กับ วิเวียน ได้เป็นเวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมงต่อวัน โดยเขาต้องอยู่กับลูกในสหราชอาณาจักรเท่านั้นด้วย เพราะช่วงนั้น โจลี่ มีคิวถ่ายหนังเรื่อง Maleficent ที่สหราชอาณาจักรพอดี

     ขณะที่ในวันที่ 27 มิถุนายนถึงวันที่ 1 กรกฎาคมนี้นั้น มันก็จะมีลูกอย่างน้อย 1 คน ที่ไปอยู่กับ พิตต์ ได้ 10 ชั่วโมงต่อวัน ส่วนระหว่างวันที่ 8-14 กรกฎาคม พิตต์ จะได้อยู่กับเด็กๆ ทั้งวันเป็นระยะเวลา 4 วัน ส่วนในวันที่ 21 กรกฎาคมนั้น เด็กๆ จะกลับไปที่บ้านใน ลอสแองเจลิส พร้อมกับ พิตต์ ด้วย แต่พวกเขาก็ต้องกลับไปที่ สหราชอาณาจักร ในวันที่ 29 กรกฎาคม ส่วนในวันที่ 11 สิงหาคม เด็กๆ ก็จะกลับไปหาคุณพ่อของพวกเขาที่ แอล.เอ. อีกหน

     ทั้งนี้ ศาลยังสั่งให้ โจลี่ มอบเบอร์โทรศัพท์ของ พิตต์ ให้กับลูกๆ ด้วย รวมถึงห้ามเธอแอบดูบทสนทนาทางอุปกรณ์ต่างๆ ระหว่างเด็กๆ กับ พิตต์ เช่นกัน ส่วนการพิจารณาเรื่องสิทธิ์การเลี้ยงดูเพิ่มเติมจะมีขึ้นในวันที่ 13 สิงหาคมนี้

 

เครดิตภาพ : AKM-GSI