ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 13:12

"บอลด์วิน"เคยคิดฆ่าตัวตายวางแผนลาโลกในรถ

อารมณ์หดหู่และซึมเศร้าถือเป็นสิ่งที่อันตรายมาก เพราะมันอาจทำให้คนคิดฆ่าตัวตายได้เลย อย่างเช่นกรณีล่าสุดที่ อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงรุ่นใหญ่ออกมายอมรับเองว่าตนเคยคิดฆ่าตัวตายเหมือนกัน!

     วงการบันเทิงต่างประเทศเพิ่งเจอกับข่าวสุดช็อกมาหมาดๆ หลังจากที่ แอนโทนี่ บัวร์เดน นักเขียน, นักเล่าเรื่อง, เชฟและผู้ดำเนินรายการชื่อดังชาวอเมริกันของช่อง ซีเอ็นเอ็น เพิ่งจากโลกนี้ไปจากการฆ่าตัวตาย ส่งผลให้เขาเป็นอีกหนึ่งในกลุ่มคนดังที่ตัดสินใจปลิดชีพตัวเองในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ก็เคยมีอย่าง เชสเตอร์ เบนนิงตัน อดีตนักร้องคนดังแห่ง Linkin Park ที่ฆ่าตัวตายเหมือนกัน

     ทั้งนี้ ล่าสุด บอลด์วิน ไปออกรายการของ The Howard Stern Show เมื่อวันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งในรายการดังกล่าวมันมีการพูดถึง บัวร์เดน ด้วย และนักแสดงวัย 60 ปี ก็ออกมายอมรับว่าเคยคิดที่จะฆ่าตัวตายเหมือนกัน โดยมันเกิดขึ้นช่วงที่เขาต้องต่อสู้ทางกฎหมายเพื่อแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูกสาวในปี 2008

     "ผมวางแผนทุกอย่างเอาไว้เสร็จสรรพ ผมจะพกยาติดตัวเอาไว้, ขึ้นไปบนรถ, สตาร์ตรถ, เปิดเพลง, เอนเบาะลงนอน แล้วจากนั้นก็หลับยาวไปเลย นั่นคือแผนของผม ข่าวดีก็คือสุดท้ายผมไม่ได้ทำอย่างนั้น เพื่อนของผมสองคนบอกกับผมว่าการทำอย่างนั้นมันไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้อง" บอลด์วิน เปิดอก

 

เครดิตภาพ : Getty