ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 มิถุนายน 2561 เวลา 13:57

ลูกครองรีโมท!"ไรอัน กอสลิ่ง"รับไม่เคยได้ดูรายการโปรดที่บ้าน

ไรอัน กอสลิ่ง พระเอกหนุ่มซูเปอร์สตาร์แห่งฮอลลีวู้ด ออกมาเผยถึงชีวิตครอบครัวของเขาว่า เอสเมรัลด้า และ อแมนด้า ลี ลูกสาวทั้ง 2 คนที่มีกับ อีวา เมนเดส ภรรยาสุดเลิฟ เป็นคนที่คุมรีโมททีวีที่บ้าน ซึ่งทำให้ตัวเองหมดสิทธิ์ดูรายการโปรด ในระหว่างออกรายการ Jimmy Kimmel Live! เมื่อวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา

     กอสลิ่ง เผยกับ จิมมี่ คิมเมล พิธีกรคนดังว่า ถึงแม้เขาอยากดูศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ รอบชิงชนะเลิศ ก่อนที่จะมาออกรายการนี้ แต่ก็ไม่มีโอกาสเพราะพวกลูกๆ จะดูแต่การ์ตูน Daniel Tiger’s Neighborhood เท่านั้น "ผมรู้ว่าผมจะมาออกรายการนี้ ซึ่งผมตื่นเต้นมากที่จะได้ดูการแข่งขัน" เขากล่าว "แต่ผมมีลูกอายุ 2 ขวบกับ 3 ขวบครึ่ง ซึ่งบอกตามตรงว่า ผมไม่ได้ดูอย่างอื่นเลยนอกจากเจ้าเสือพูดได้"

     ทั้งคู่ยังได้คุยกันถึงเรื่องที่สตาร์หนุ่ม Drive ฝึกฝนอย่างหนักก่อนที่จะมารับบท นีล อาร์มสตรอง นักบินอวกาศคนดังใน First Man หนังเรื่องใหม่ของเขา พร้อมเผยว่า เมนเดส มีส่วนช่วยตอนที่เกิดความผิดพลาดขึ้น "ผมมีการฝึกฝนเรื่องร่างกาย ที่นาซ่า พวกเขาช่วยให้เราทำสิ่งต่างๆ อย่างถูกต้อง" เขาเล่า "อย่างเช่น พวกเขาสร้างเครื่องเอ็มเอที ซึ่งเป็นสิ่งที่นาซ่าออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยนักบินอวกาศเตรียมพร้อมในกรณีที่เกิดเหตุเลวร้ายที่สุดขึ้นในอวกาศ" 

     "แต่ไอ้เจ้าเครื่องนี้นี่แหละที่ทำให้คุณหกคะเมนตีลังกา ปกติแล้วพวกเขาจะทำแค่ครั้งละ 20 นาทีเท่านั้น แต่ในหนังเป็นเพราะว่าเราต้องถ่ายกันหลายชอต ผมเลยต้องอยู่กับมันนาน 6 หรือ 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ดังนั้น ผมจึงรู้สึกว่ามันเกิดสิ่งผิดปกติขึ้นตรงนี้" เขากล่าวพร้อมชี้ไปที่ศีรษะของตัวเอง "มันมีบางอย่างไม่ถูกต้อง มันเป็นแบบนั้นและเกิดการกระทบกระเทือนขึ้นในแคปซูลและโดนเข้าที่หัวผมอย่างจัง นั่นอาจเกิดสิ่งผิดปกติขึ้น" 

     นักแสดงหนุ่มเผยว่า เมนเดส วัย 44 ปี คือคนที่ช่วยให้เขารู้ว่าตัวเองอาจเกิดการบาดเจ็บขึ้นในระหว่างการฝึกฝน "ผมรู้ว่าบางอย่างผิดปกติตอนที่ผมกลับบ้านในคืนหนึ่งและผมคุยกับ อีวา ผมรั้นกับความคิดที่ว่ามันมีคนในร้านโดนัททั่วโลกที่พยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้กินโดนัทฟรี" เขากล่าว 

     "เธอก็ทนฟังผมพูด" เขากล่าวถึงนางเอกสาว Hitch "เธอพูดประมาณว่า -ฉันเคยพูดเล่นๆ ว่าเธอมีอาการสมองกระทบกระเทือน แต่ตอนนี้ฉันคิดจริงๆ แล้วว่าเธออาจเป็นแบบนั้น ฉันคิดว่าเธอควรไปตรวจที่โรงพยาบาลนะ-" 

     กอสลิ่ง เผยว่าเขายอมรับคำแนะนำนั้นและได้ไปพบแพทย์ ซึ่งทำให้รู้ว่าตัวเองมีอาการสมองกระทบกระเทือนเล็กน้อย 

     สำหรับ First Man เป็นเรื่องราวของ อาร์มสตรอง ชายคนแรกที่ได้เหยียบดวงจันทร์ และมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 12 ตุลาคมนี้ 

เครดิตภาพ Getty Images, ABC/Randy Holmes