ข่าวข่าวต่างประเทศ 9 มิถุนายน 2561 เวลา 05:17

เศร้า!ยอดเชฟ"แอนโทนี่ บัวร์เดน"ดับ สื่อเผยฆ่าตัวตายในวัย 61 ปี

ช็อก ! แอนโทนี่ บัวร์เดน นักเขียน, นักเล่าเรื่อง, เชฟและผู้ดำเนินรายการชื่อดังชาวอเมริกัน เสียชีวิตในวัย 61 ปีด้วยสาเหตุจากการฆ่าตัวตายเมื่อวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) จากการเปิดเผยของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น (CNN)

    จากรายงานระบุว่า บัวร์เดน อยู่ในประเทศฝรั่งเศสเพื่อถ่ายทำรายการ Parts Unknown ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลรายการยอดเยี่ยมเมื่อปี 2013 โดย เอริก รูเพิร์ต เชฟเลือดน้ำหอมเพื่อนสนิทของ บัวร์เดน พบว่าร่างของเขาไม่มีการตอบสนองขณะที่อยู่ห้องพักของเขาในโรงแรมช่วงเช้าวันศุกร์

    แถลงการณ์ของ ซีเอ็นเอ็น ระบุว่า "นี่เป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างมากที่เราต้องขอยืนยันการเสียชีวิตของเพื่อนและผู้ร่วมงานของเรา, แอนโทนี่ บัวร์เดน เขารักการผจญภัย, การพบเพื่อนใหม่, อาหารอร่อยๆ และการดื่ม รวมทั้งการเล่าเรื่องราวที่น่าจดจำในโลกนี้ทำให้เขาเป็นนักเล่าเรื่องที่สุดพิเศษ"

บัวร์เดน ยังเท่อยู่เสมอ

    "พวกสวรรค์ของเขาไม่เคยหยุดสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับเรา และเราจะคิดถึงเขามากๆ เราระลึกและร่วมอธิษฐานกับลูกสาว และครอบครัวของเขาสำหรับช่วงเวลาที่สุดแสนยากลำบากในตอนนี้" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

สัมผัสกับ โอบามา มาแล้ว

    บัวร์เดน เข้ามาร่วมงานกับ ซีเอ็นเอ็น เมื่อ 5 ปีก่อน โดย เจฟฟ์ ซัคเกอร์ ประธานช่อง แสดงความเสียใจกับการจากไปของ บัวร์เดน และกล่าวยกย่องว่าเป็นคนที่มีพรสวรรค์มากๆ "โทนี่ จะเป็นที่คิดถึงอยู่เสมอไม่ใช่เพียงแค่งานที่เขาทำเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแรงปรารถนาที่เขาทำ"

    ขณะที่ เอเชีย อาร์เจนโต้ แฟนสาวของ บัวร์เดน แสดงความเห็นว่า "แอนโทนี่ ทุ่มเทตัวเองในทุกๆ อย่างที่เขาทำ เขาเป็นความฉลาด, มีจิตวิญญาณ์ที่ไร้ความกลัว และเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ เขาไม่รู้จักการหยุดพัฒนา เขาเป็นคนที่ฉันรัก และคอยปกป้องฉัน ฉันเสียใจมากๆ ฉันขอระลึกถึงเขาพร้อมกับครอบครัวของเขา ฉันอยากขอให้ทุกคนเคารพความเป็นส่วนตัวของพวกเขาและของฉัน"

หวานใจรุ่นน้อง

    ในส่วนของ บารัค โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ระบุข้อความว่า "เขาสอนเราเรื่องอาหาร แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความสามารถที่นำเรามาอยู่รวมกัน เพื่อทำให้เราปราศจากความกลัวในสิ่งที่ไม่รู้ เราจะคิดถึงเขาตลอดไป"

บทบาทเชฟที่เก่งไม่ใช่เล่น

    สำหรับการฆ่าตัวตายกำลังเป็นปัญหาใหญ่ในเมืองมะกัน โดยศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของสหรัฐฯ (CDC) ได้เปิดเผยผลสำรวจล่าสุดซึ่งระบุว่า อัตราการฆ่าตัวตายในสหรัฐฯ นับตั้งแต่ปี 1999 จนถึง ปี 2016 ได้เพิ่มขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์ สำหรับในปี 2016 เพียงแค่ปีเดียวมีชาวอเมริกันเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายเกือบ 45,000 คน

 

เครดิตภาพ : Getty, ZUMA