ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 05:32

ช็อกวงการแฟชั่น!"เคท สเปด"ดับ สยองฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ!

วงการแฟนชั่นช็อก ! เคท สเปด แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อก้องโลก ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ดัง "Kate Spade New York" เสียชีวิตแล้วในวัย 55 ปี เมื่อเวลา 10.10 น. ของวันอังคารที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)โดยสาเหตุมาจากการฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ

    "เรดาร์ออนไลน์ดอตคอม" เว็บไซต์ดัง รายงานว่าร่างไร้วิญญาณของเธอถูกพบโดยแม่บ้านที่ทำงานอยู่ที่บ้านของ สเปด ที่พาร์ค อเวนิว โดยมีการระบุว่า ยอดดีไซเนอร์ชื่อดัง แขวนคอตายด้วยการใช้ผ้าพันคอสีแดงผูกคอเอาไว้กับลูกบิดประตูภายในห้องนอนที่แมนฮัตตัน พาร์ค อเวนิว พร้อมกับจดหมายลาตาย

ตำนานแฟชั่นจากไปอีกราย

    ในช่วงที่เกิดเหตุ แอนดี้ สามีของ สเปด อยู่ในบ้าน แต่ ฟรานเชส ลูกสาววัย 13 ปีของพวกเขาไปโรงเรียน โดยมีรายงานว่า สเปด ซึ่งเป็นอดีตบรรณาธิการนิตยสารมานานกว่า 30 ปี ได้สร้างแฟชั่นเกี่ยวกับกระเป๋าถือเมื่อปี 1993 และขายได้มากกว่า 2.4 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 84,000 ล้านบาท) ทั่วโลก ผิดหวังกับปัญหามากมายที่กองสุมที่บ้าน แต่ไม่มีการยืนยันว่านี่คือสาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจคิดสั้นแบบนี้

คู่รักแห่งวงการ

    แถลงการณ์จากครอบครัวสเปด ระบุว่า "เราทุกคนเสียใจมากๆ เกี่ยวกับโศกนาฎกรรมในวันนี้ เรารัก เคท มากๆ และจะคิดถึงเธอตลอดไป เราอยากจะขอให้มีความเคารพในความเป็นส่วนตัวขณะที่เราโศกเศร้าในช่วงเวลาที่แสนยากลำบากนี้"

แบรนด์ยอดฮิตจากมันสมองของเธอ

     สำหรับสาเหตุการณ์เสียชีวิตจะต้องรอผลจากการชันสูตรศพก่อน โดย เดอร์ม็อต เชีย เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยหลักฐานว่ามีความเป็นไปได้ที่ สเปด จะฆ่าตัวตาย "เราได้พบจดหมาย และมีเนื้อความในจดหมาย สภาพศพในอพาร์ทเมนต์ และจากคำให้การของพยาน ทำให้เราเชื่อว่านี่เป็นการฆ่าตัวตาย"

ร่างไร้วิญญาณของ เคท สเปด  

    ขณะที่ "Kate Spade New York" แบรนด์แฟชั่นชื่อก้องโลกซึ่ง สเปด เป็นผู้ร่วมก่อตั้งเมื่อกว่า 25 ปี แถลงการณ์ข่าวที่สุดเศร้าว่า "แม้ เคท จะไม่ได้อยู่ในองค์กรมานานกว่า 10 ปี แต่เธอกับ แอนดี้ สามีของเธอ เป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์อันเป็นที่รักของเรา เคท จะยังคงเป็นที่คิดถึงตลอดไป"

 

เครดิตภาพ : New York Daily News, Getty , The Daily Beast