ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 05:27

"กรานเด้"รับป่วยเป็นโรค"พีทีเอสดี" น้ำตาไหลเสมอพูดเรื่องเหตุในแมนเชสเตอร์

เรื่องราวสะเทือนใจหากใครได้เจอคงยากจะลืม ! อาเรียน่า กรานเด้ ป็อบสตาร์สาวน่ารักชาวอเมริกัน เปิดใจว่าทุกวันนี้เธอยังต้องต่อสู้กับอาการป่วยทางจิตใจเมื่อเผชิญกับเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจอย่างร้ายแรง หรือ "พีทีเอสดี" (PTSD) หลังอยู่ในเหตุก่อการร้ายที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

    ป็อบสตาร์วัย 24 ปี ต้องเจอกับเหตุการณ์สุดช็อกเมื่อมีการก่อการร้ายด้วยการใช้ระเบิดฆ่าตัวตายหลังจบการแสดงคอนเสิร์ตของเธอที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า เมื่อเดือนพฤษภาคม 2017 โดยเหตุสยองครั้งนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 22 ราย และผู้บาดเจ็บหลายร้อยคน

จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน

    นับตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้แม้ว่าเรื่องราวจะผ่านไปกว่า 1 ปีแล้ว แต่ กรานเด้ ยอมรับว่าเธอยังไม่สามารถพูดเกี่ยวกับเหตุการณ์ก่อการร้ายครั้งนั้นโดยที่ไม่ร้องไห้ไม่ได้เลย "มันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะมีผู้คนมากมายที่ต้องทุกข์ทรมานจากเหตุรุนแรง และต้องสูญเสียมากมาย ใช่ นี่เป็นเรื่องจริง"

ไม่เคยลืมแฟนเพลงจากเหตุสยอง

    "ฉันรู้จักครอบครัวเหล่านั้น และแฟนๆ เพลงของฉัน รวมทั้งทุกๆ คนที่ได้เจอกับประสบการณ์ที่แสนน่ากลัวครั้งนัน เวลาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ฉันรู้สึกว่าฉันยังไม่สามารถพูดเรื่องประสบการณ์ของฉัน แบบว่า ฉันไม่ควรจะพูดอะไรทั้งนั้น ฉันไม่คิดว่าฉันจะพูดยังไงเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยที่ไม่ร้องไห้" กรานเด้ ระบุ

ฉันพร้อมยืดหยันเพื่อพวกคุณ

 

เครดิตภาพ : AP, REX