ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 08:18

"Solo"รายได้เบาๆแต่ยังแชมป์บ็อกซ์ฯ "Adrift"เปิดตัวทำเงินใช้ได้เข้าอันดับ3

ไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับช่วงสัปดาห์ล่าสุด Solo: A Star Wars Story ยังคงครองแชมป์บ็อกซ์ ออฟฟิศ อีกสัปดาห์ ขณะที่ Deadpool 2 ยังเหนียวแน่นในอันดับ 2 ต่อไป ส่วนรายได้ก็ยังคงแรงเรื่อยๆ สำหรับอันดับ 3 เป็นภาพยนตร์เข้าใหม่ Adrift เปิดตัวใช้ได้แม้รายได้อาจจะไม่ค่อยแรง แต่มีลุ้นที่จะพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ส่วนสุดยอดการรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Infinity War รายได้รวมจากการเข้าฉายทั่วโลกขาดอีกราวๆ $ 30 ล้านรายได้ก็จะแต่ $2 พันล้าน

    ความเท่และสนุกของจุดเริ่มต้นจอมโจร ฮาน โซโล จาก Solo: A Star Wars Story ยังคงได้รับความสนใจจากคอหนังเหมือนเดิมสัปดาห์ล่าสุดยังครองแชมป์ต่อไปโดยรายได้ประมาณ $29.29 ล้าน สำหรับรายได้จากการเข้าแฉภายในสหรัฐอเมริกา เกือบ  $150 ล้าน ขณะที่การเข้าฉายในต่างประเทศ สัปดาห์ล่าสุดรายได้พุ่ง $30.3 ล้านโดยยอดรายได้รวมจากการฉายข้ามน้ำข้ามทะเลอยู่ที่ประมาณ $115.3 ล้าน สำหรับรายได้จากการเข้าฉายทั่วโลกตอนนี้พุ่งไปถึง  $264.2  ล้าน

    สำหรับ Deadpool 2 แอนตี้ฮีโร่สายดาร์ด จากค่ายจักรวาลมาร์เวล ยังคงนิ่งอยู่ในอันดับ 2 รายได้ประมาณ  $23.3 ล้านส่งผลให้การเข้าฉาย 3 สัปดาห์รายได้ในสหรัฐฯแรงมากถึง  $255 ล้าน ขณะที่รายได้จากการเข้าฉายในต่างแดนกับมาฮอตอีกครั้งเมื่อทำรายได้ประมาณ $41.5 ล้านรวมรายได้จากการฉายต่างประเทศ $344 ล้าน และรายรับจากการเข้าฉายทั่วโลกตอนนี้พุ่งไปเกือบ $600  ล้าน แล้ว ทำให้ตอนนี้หนังขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 150 ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล ขณะเดียวกันหนังเพิ่งเข้าฉายในญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ล่าสุด และทำรายได้เบาะๆ  $5.5 ล้าน

    ขณะที่อันดับ 3 เป็นหนังโรแมนติก ดราม่า เข้าใหม่ Adrift เป็นเรื่องราวที่จะทำให้ทุกๆ คนได้อบอุ่นหัวใจเกี่ยวกับจิตวิญญาณมนุษย์ที่สามารถเอาชนะได้ทุกอุปสรรคด้วยพลังแห่งรัก เปิดตัวด้วยรายได้ประมาณ  $11.5  ล้าน โดยงบประมาณในการสร้างอยู่ที่  $35 million  ล้าน โดยหนังเรื่องนี้ CinemaScore ให้เกรด B

    ด้าน  Avengers: Infinity War การรวมพลังของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากจักรวาลมาร์เวล แม้ว่าจะตกมาอยู่ในอันดับ 4 แต่รายได้ก็ยังคงรับมาเรื่อยๆ สัปดาห์ล่าสุดประมาณ  $10.37  ล้าน โดยการเข้าฉายในสหรัฐฯ ตลอด 6 สัปดาห์ทำเงินได้สูงถึง $642.8 ล้าน ในส่วนของการเข้าฉายต่างประเทศตอนนี้สามารถทำเงินเพิ่มอีก $24.3 ล้าน รายได้รวมจากการฉายต่างแดน  $1.33 พันล้าน และรายได้จากการฉายทั่วโลกตอนนี้สูงถึง $1.964 พันล้าน โดยขาดอีกแค่ $35 ล้านจะกลายเป็นหนึ่งในหนัง 4 เรื่องที่ฉายทั่วโลกที่ทำรายได้ถึง $2 พันล้าน ที่สำคัญภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้เข้าฉายในญี่ป่นซึ่งจะเข้าฉายปลายเดือนมิ.ย.นี้

    ตามด้วย Book Club หนังคอมเมเดี้สำหรับสาววัยดึกที่ดูเหมือนหมดไฟแต่ได้หนังสือเด็ด  Fifty Shades of Grey ทำให้พวกเขาเกิดมีอารมณ์กระชุ่มกระชวยขึ้นมา สัปดาห์นี้รั้งอันดับ 5 รายได้อยู่ที่ประมาณ $6.8 ล้าน รายได้จากการฉายในดินแดนมะกันอยู่ที่ประมาณ $47 ล้านหลังจากเข้าฉาย 17 วัน

    ในส่วนของ Action Point หนังคอมเมดี้จากค่ายพาราเมาท์ เปิดตัวในอันดับ 9 รายได้ประมาณ $2.3 ล้านเท่านั้น ขณะที่ Overboard ภาพยนตร์รีเมกโรแมนติก คอมเมดี้ แม้ว่าจะร่วงไปอยู่อันดับ 10 รายได้ประมาณ $ 1.9 ล้าน ขณะที่รายได้รวมจากการเข้าฉาย 5 สัปดาห์ในสหรัฐฯ ประมาณ $45.5 ล้าน