ข่าวข่าวต่างประเทศ 31 พฤษภาคม 2561 เวลา 00:52

ปลื้มปริ่มสุดๆเบิร์ธเดย์"ยุนอา"แฟนๆสร้างโรงเรียนเป็นของขวัญ

แฟนคลับแดนมังกรทุ่มเทมอบของขวัญพิเศษสุดๆ ให้กับ ยุนอา (อิม ยุนอา) ดาวเด่น เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls' Generation) เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลียอดนิยม เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบปีที่ 28 ของเธอ เมื่อวันพุธที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ด้วยการสร้างโรงเรียนในนามของเธอ!

   ออลเคป็อป (Allkpop) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ ระบุว่าโรงเรียนดังกล่าวตั้งชื่อว่า "ยุนอา อิม ไพรมารี่ สคูล ออฟ โฮป"  (Yoona Lim Primary School of Hope) หรือ "โรงเรียนประถมศึกษาแห่งความหวัง ยุนอา อิม" ที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างที่มณฑลยูนนาน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

    จากปากคำของแฟนๆ ระบุว่าอาคารเรียนหลักสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว ขณะที่โครงสร้างพื้นฐานสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ กำลังรอการตรวจสอบรับมอบงาน โดยพิธีเปิดอย่างเป็นทางการน่าจะเกิดขึ้นได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2018

    นิทรรศการภาพถ่าย ซึ่งตั้งชื่อว่า "ยุน เวย์ แอนด์ โฮป" (Yoon Way & Hope) ยังได้มีกำหนดออกแสดงในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่กรุงปักกิ่ง, นครเซี่ยงไฮ้ และเมืองเฉิงตู ไปแล้วเช่นกัน โดยรายได้ทั้งหมดจากนิทรรศการดังกล่าวจะนำไปบริจาคเพื่อสร้างโรงเรียน "ยุนอา อิม ไพรมารี่ สคูล ออฟ โฮป" ต่อไป

เครดิตภาพ: Instagram/YoonA, Allkpop

ยุนอา 28 ขวบแล้วค่ะ!

ภาพอาคารเรียนช่วงก่อสร้างและสร้างเสร็จ

โพสต์ไอจีล่าสุดขอบคุณแฟนๆ ที่อวยพรวันเกิด

ไลฟ์สดไอจีคุยกับแฟนๆ ในวันเกิด