ข่าวข่าวต่างประเทศ 29 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:54

เหยื่อไม่ยอมยกธงขาวหาทางฟ้อง "ฟรีแมน"

เรื่องราวที่ มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงชายคนดังโดนกล่าวหาว่าคุกคามทางเพศผู้หญิงหลายคนมันดูเหมือนว่าจะไม่มีทางจบลงง่ายๆ ซะแล้ว เพราะล่าสุด เรดาร์ สื่อบันเทิงรายหนึ่งระบุว่าบรรดาหญิงที่อ้างว่าเป็นเหยื่อของ ฟรีแมน กำลังพยายามหาทางดำเนินกฎหมายกับเขา

     เรื่องราวการลวนลามทางเพศในวงการฮอลลีวู้ดกลยาเป็นข่าวใหญ่หลังจากที่ ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังของวงการฮอลลีวู้ด ถูกแฉว่า ทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น และหลังจากนั้นก็มีคนออกมากล่าวหาเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

     นับตั้งแต่ที่ ไวน์สตีน โดนแฉพฤติกรรมหื่นนั้น มันก็มคนดังอีกหลายรายที่ถูกฟ้องว่าเคยคุกคามทางเพศเพื่อนร่วมงานเหมือนกัน และ ฟรีแมน ก็ถือเป็นรายล่าสุดที่โดนกล่าวหาแบบนั้น โดยว่ากันว่ามีอย่างน้อย 16 รายที่ออกมาบอกว่าเป็นเหยื่อจากพฤติกรรมหื่นของเขา

     ถึงแม้ว่า ฟรีแมน จะออกมาบอกว่าตนแค่พูดหยอกล้อพวกเธอเล่นๆ เพื่อทำให้บรรยากาศการทำงานมันราบรื่น และไม่ได้มีความตั้งใจในการคุกคามทางเพศเลย แต่เหยื่อหลายคนกำลังพยายามหาทางดำเนินกฎหมายกับเขาให้ได้ โดยพวกเธอกำลังหาที่ปรึกษาเพื่อดูว่าจะฟ้องร้อง ฟรีแมน ได้รึเปล่า หรือเรื่องที่ว่าพวกเธอควรจะดำเนินการทางกฎหมายด้านอื่นๆ ได้ยังไงบ้าง

     สื่อเจ้าเดิมเสริมว่าหนึ่งในเหยื่อของ ฟรีแมน ถึงขนาดติดต่อไปหา กลอเรีย ออลเร้ด ทนายที่ว่าความให้เหยื่อของคดีที่โดน ไวน์สตัน กับ บิลล์ คอสบี้ คุกคามทางเพศด้วย โดย ออลเร้ด ถูกมองว่าเป็นกำลังสำคัญในการรณรงค์ออกมาแฉพฤติกรรมหื่นของคนดังเลยทีเดียว

 

เครดิตภาพ : Mega