ข่าวข่าวต่างประเทศ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 06:37

6วิญญาณคนดังที่ยังวนเวียนอยู่ในโลก!!

ชีวิตคนเราเมื่อจากโลกนี้ไปแล้วก็ต้องไปอยู่ภพภูมิที่แตกต่างกันไปตามเวรกรรมที่ทำเอาไว้ตอนที่มีลมหายใจ แต่บางครั้งวิญญาณบางตนอาจจะยังไม่ยอมจากโลกนี้ไปง่ายๆ และเร่ร่อนพเนจรอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ที่คุ้นเคย เพื่อที่จะรอบางสิ่ง หรือติดบ่วงอะไรสักอย่างจนไม่สามารถหลุดพ้นไปไหนได้

    สำหรับเซเลบริตี้ที่ต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร งานนี้ต้องบอกว่ามีหลายคนเสียใจที่พวกเขาต้องตายแบบปัจจุบันทันด่วน แต่อาจเป็นไปได้ที่วิญญาณของพวกเขาเหล่านั้นยังไม่ได้ไปไหนแม้จะตายมานานหลายทศวรรษแล้วก็ตาม ซึ่งเรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะหากไม่จริงคงไม่มีคนกล้าออกมาพูดแน่นอน

    ฉะนั้นหากสิ่งที่คุณเห็นคุณอาจไม่ได้ตาฝาดแต่มันอาจเป็นการสัมผัสพลังงานบางอย่างก็เป็นด้ายยยย......

    จอห์น เลนน่อน

    จอห์น เลนน่อน ตำนานนักดนตรีและนักเรียกร้องสิทธิมนุษยชน รวมทั้งผู้ร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับดนตรีร็อกแอนด์โรลล์ ในนาม "สี่เต่าทอง" หรือ The Beatle ต้องโบกมือลาโลกนี้ไปก่อนวัยอันควรด้วยปลายนิ้วสัมผัสของ มาร์ค เดวิด แชปแมน ที่เหนี่ยวไกมัจจุราชสีดำทะมึน ส่งกระสุนปลิดชีวิตเลนน่อน

JOHN LENNON

    การเสียชีวิตของ เลนน่อน ต้องบอกว่าเนิ่นนานหลายทศวรรษแล้ว แต่ยังคงมีหลายคนที่คิดว่าวิญญาณของเขายังวนเวียนอยู่ในโลกใบนี้ และไม่ยอมไปผุดไปเกิดซะที แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้คนพูดคงโดนมองว่าเพ้อเจ้อ แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ เลียม กัลลาเกอร์ อดีตนายหัวแห่งวง Oasis ที่พูดชัดเจน (ตอนไม่เมา) ว่าสัมผัสได้ถึงวิญญาณของ เลนน่อน ยังคงวนเวียนไม่ไปไหน

    เรื่องนี้ เลียม พูดแบบไม่มีอายว่า "เฮียจอห์น" ปรากฎกายมาให้เขาเห็นขณะที่อยู่ในบ้านเพื่อนสนิทในเมืองแมนเชสเตอร์บ้านเกิดเมืองนอนเมื่อหลายปีก่อน "ผมจำได้ดีไม่มีวันลืมให้ดิ้นตายเหอะ ตอนนั้นผมกำลังตื่นยังงัวเงียอยู่เลย และมันรู้สึกแปลกๆ แบบว่าขนลุกซู่ แต่ไม่ได้ปวดอึนะโว๊ย"

    "ผมหันมองซ้ายแลขวา และยังรู้สึกแปลกๆ ตอนนั้นผมยังนอนอยู่บนเตียง พลิกไปพลิกมา แล้วก็รู้สึกแปลกๆ ที่ด้านหลัง จากนั้นมันเหมือนมีวิญญาณโผล่ออกมาตรงนั้น และแน่นอนมันใช่เขาเลยย เลนน่อน" เลียม กล่าว

     ขณะเดียวกันเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ เลียม คิดไปเองคนเดียว เพราะ เซอร์พอล แม็คคาร์ทนี่ย์ อดีตมือเบส "สี่เต่าทอง" และเพื่อนรักของ เลนน่อน กับ จูเลี่ยน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของตำนานนักดนตรีผู้ล่วงลับ ยืนยันเช่นกันว่าเคยเห็นวิญญาณของเลนน่อน มาแล้ว

     เอมี่ ไวท์เฮาส์  

    เอมี่ ไวท์เฮาส์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์อย่างมาก เธอประสบความสำเร็จเกินคาดด้วยวัยเพียงแค่ยี่สิบต้น และได้รับรางวัลทางด้านงานดนตรีมากมาย แต่น่าเสียดายเธอจากไปในวัยเพียงแค่ 27 ปี เมื่อปี 2011 ด้วยปัญหาพิษสุราเรื้อรัง

    เพื่อนสนิทของ ไวท์เฮาส์ ก็คือ พีท โดเฮอร์ตี้ นักดนตรีสายพันธุ์เดียวกัน (ขี้ยาแอนด์ขี้เมา) ยังคงเชื่อเสมอว่าเพื่อนรักของเขาไม่ได้หายไปไหน ทุกวันนี้วิญญาณของเธอยังเร่ร่อน เอ๊ย วนเวียนอยู่บนโลกเบี้ยวๆ ใบนี้ แถมยังเคยตามเขาไปถึงปารีส มาแล้วด้วย (ที่พูดแบบนี้คือไม่เมาใช่ไหม)

AMY WINEHOUSE

    กรณีของ โดเฮอร์ตี้ พูดพร่ำหลายคนไม่ค่อยเชื่อน้ำลาย เพราะพฤติกรรมที่ค่อนข้างเพ้อ (ด้วยอะไรคงรู้นะ) แต่เรื่องนี้ มิตช์ พ่อบังเกิดเกล้าของ ไวท์เฮาส์ ยืนยันอีกเสียงว่าลูกสาวของเขายังคงอยู่ที่นี่ไม่ไปไหน และเคยแวะมาเยี่ยมเยือนเขาด้วย (แต่ไม่ได้ชวนไปอยู่ด้วย !)

    "ผมไม่ได้บอกว่าเธอยังวนเวียนอยู่นานแค่ไหน แต่มันเกิดเรื่องแปลกๆ มากมายในช่วงที่ผ่านมา วิญญาณของเธอมักจะมาหา และนั่งอยู่ที่ปลายเตียงนอนของผม เธอนั่งตรงนั้น และเมื่อมองดูเธอแล้วเธอช่างมีใบหน้าที่งดงาม และเธอก็จ้องมองผมด้วย" ป๋ามิตช์ กล่าว

     เอลวิส เพรสลี่ย์  

     เอลวิส เพรสลี่ย์ ราชาร็อกแอนด์โรลล์ผู้ล่วงลับ แต่ยังคงเป็นตำนานให้เล่าขานยันลูกหลาน เพราะชื่อนี้ถูกยกขึ้นหิ้งให้เป็นบุคคลที่คนในวงการดนตรีกล่าวถึง สำหรับความสำเร็จของเขาในการนำดนตรีร็อกแดนซ์มันจนขาขวิดจนน่าจะเรียกว่าได้เป็นหนึ่งในบุคคลเปลี่ยนโลกอย่างแท้จริง    

    "เดอะ คิง ร็อก แอนน์ โรลล์" ซึ่งเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเมื่อปี 1977 ที่บ้านพักของเขาในเมืองเมมฟิส รัฐเทนนิสซี่ แม้ว่าเขาจะจากโลกนี้ไปแล้วเนินนานแต่หลายคนยังคงพูดถึงตำนานที่เขาสร้างเอาไว้ และก็มีหลายคนที่พูดเกี่ยวกับวิญญาณที่ยังอยู่ของ เอลวิส

ELVIS PRESLEY

    ปาซ เดอ ลา อูเอร์ต้า นักแสดงสาวอ้างว่าเคยเจอวิญญาณของ เอลวิส มาช่วยทำให้เธอสำเร็จความใคร่ราวกับได้สวรรค์โดยที่ไม่ต้องอำลาโลกนี้ โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นตอนที่เธออยู่ที่สตูดิโอที่นั่น

     ว่ากันว่าวิญญาณของ เอลวิส สิงสถิตย์อยู่ที่ลาสเวกัส ฮิลตัน ซึ่งเป็นสถานที่สุดท้ายที่เขาขึ้นแสดงคอนเสิร์ต โดยสตูดิโอดังกล่าวอยู่ในแนชวิลล์ โดยเขาบันทึกเพลง Heartbreak Hotel ในโรงแรมที่ฮอลลีวู้ด

    มาริลีน มอนโร  

    ตำนานแห่งเซ็กซ์ซิมโบล ยังคงอยู่ในหัวใจของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่จนถึงหนุ่มไม้ใกล้ฝั่ง มาริลีน มอนโร คือตำนานของอิสตรีทรงเสน่ห์ และคนในยุค 60 ต่างถวิลหาที่จะได้ลิ้มรสความสาวของ "จาวตาล" หวานลิ้นไม่สิ้นซาก

MARILYN MONROE

    อย่างไรก็ตาม การอยู่ในโลกแสงสีย่อมเจอเรื่องด้านมืดมากมายใครรับมือได้ก็รอด ใครรับมือไม่ได้ก็ดับ มอนโร เป็นกรณีหลังเธอจากไปจากอาการโอเวอร์โดส หรือใช้ยาเกินขนาด ในปี 1962 และว่ากันว่าวิญญาณของเธอยังอยู่ที่บ้านในลอสแองเจลิส ซึ่งเป็นเคหสถานของ  โจ ดิมักจิโอ อดีตสามี

    ขณะเดียวกันมีเรื่องเล่าขานว่าวิญญาณของ มอนโร มักจะไปปรากฎตัวที่โรงแรามฮอลลีวู้ด รูสเวลท์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เธอมักจะแวะไปพักเป็นประจำ โดยแขกที่นั่นเม้าท์กันสนั่นว่าเห็นวิญญาณของ มอนโร อยู่ในกระจกยาวบานใหญ่ที่ล็อบบี้โรงแรม และยังเห็นเธอเต้นที่ห้องบอลรูมด้วย

    แฮร์รี่ ฮูดินี่  

    เจ้าแห่งการหลบหนีมักจะประณามพวกคนทรงอยู่บ่อยๆ ในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่ และเคยถึงขั้นสู้คดีในชั้นศาลกับคนแบบนั้นด้วย แต่ไม่นานก่อนที่เขาจะเสียชีวิตด้วยวัย 52 ปี ในวันฮัลโลวีนของปี 1926 นั้น เขาบอกกับ เบสส์ ภรรยาของเขาว่าเขาจะพยายามติดต่อกับเธอผ่านทางหลุมศพให้ได้

    ในวันครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิตของเขา เบสส์ จัดพิธีขึ้นมาเพื่อพยายามพูดคุยกับเขา แล้วจู่ๆ ก็เกิดฟ้าผ่ากับฟ้าร้องเหนือห้องเฉยเลย

HARRY HOUDINI

     รูดอล์ฟ วาเลนติโน่   

    ว่ากันว่าจนถึงตอนนี้มันก็ยังมีคนเห็นดาราหนังเงียบที่เสียชีวิตด้วยวัย 31 ปี เมื่อปี 1926 อยู่ในห้องแต่งตัวของ Paramount Studios อยู่บ่อยๆ หลังจากมีคนอ้างว่าเห็นเขาล่องลอยอยู่ในชุดเสื้อคลุมที่เขาเคยใส่ตอนเข้าฉาก นอกจากนี้ มันก็มีคนบอกว่าเห็น คาบาร์ สุนัขของเขาเดินที่สุสานสัตว์ในลอส แองเจลิส ด้วย โดยที่ คาบาร์ จะเลียคนที่อยู่แถวนั้นเช่นกัน

RUDOLPH VALENTINO