ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:42

"ฟรีแมน" งานเข้าครั้งใหญ่! โดนแฉเคยลวนลามทางเพศหญิงอื้อ

ตลอดเวลาที่ผ่านมาประเด็นเรื่องลวนลามทางเพศในวงการฮอลลีวู้ดกลายเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งล่าสุด มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงชายระดับโลกก็หนีไม่พ้นเรื่องดังกล่าว เพราะ ซีเอ็นเอ็น สื่อชื่อดังรายหนึ่งแฉว่า ฟรีแมน โดนกล่าวหาว่าแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่เพศหญิงทั้งด้านการกระทำและคำพูด!

     เรื่องราวการลวนลามทางเพศในวงการฮอลลีวู้ดกลยาเป็นข่าวใหญ่หลังจากที่ ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังของวงการฮอลลีวู้ด ถูกแฉว่า ทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น และหลังจากนั้นก็มีคนออกมากล่าวหาเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

     หลังจากนั้นก็มีคนดังอีกหลายรายที่ตกเป็นประเด็นฉาวเรื่องพฤติกรรมหื่น อาทิเช่น เบน อัฟเฟล็ค นักแสดงระดับโลก, เควิน สเปซี่ย์ ดารามากประสบการณ์ และ เจมส์ ฟรังโก้ ดาราฝีมือดี เป็นต้น ขณะเดียวกันมันก็ถึงขนาดมีการรณรงค์ต่อต้านการลวนลามทางเพศตามงานใหญ่ๆ ด้วย

     กระทั่งล่าสุด ซีเอ็นเอ็น ก็รายงานว่า ฟรีแมน เคยทำพฤติกรรมหื่นใส่คนอื่นทั้งในและนอกกองถ่ายหนังเหมือนกัน แถมเหยื่อของเขายังมีอย่างน้อย 16 รายเลยด้วย

     สำหรับเหยื่อที่โดน ฟรีแมน ลวนลามทางเพศนั้น มีอย่างเช่นผู้ช่วยฝ่ายการผลิตรายหนึ่งที่อ้างว่าเมื่อปี 2015 ฟรีแมน มาถูหลังของเธอโดยที่เธอไม่ได้อนุญาต ก่อนที่จะชมว่าเธอมีร่างกายที่ดูดี แถมหลังจากนั้นเขายังเดินตามหลังเธอ และพยายามถลกกระโปรงของเธอด้วย จนสุดท้าย อลัน อาร์คิน นักแสดงชายรายหนึ่งต้องเข้ามาบอกให้ ฟรีแมน หยุดทำอย่างนั้นได้แล้ว

     อีกหนึ่งเหยื่อที่ออกมาแฉเรื่องนี้คือคนที่เคยเป็นอดีตพนักงานของ Revelations Entertainment บริษัทที่ ฟรีแมน เป็นผู้ก่อตั้ง โดยเธอบอกว่านักแสดงชายวัย 80 ปีชอบพูดเรื่องร่างกายของสตรีเพศในออฟฟิศเป็นประจำ จนสุดท้ายพนักงานหญิงหลายคนต้องใส่ชุดที่มันหลวมๆ เลย

     ขณะที่อีกหนึ่งอดีตลูกจ้างของ Revelations Entertainment แฉว่า ฟรีแมน เคยมองเธอจากหัวถึงเท้าเหมือนจะตรวจตราร่างกายของเธอ ก่อนที่จะถามเธอเหมือนเป็นเรื่องปกติว่า "คุณคิดยังไงเกี่ยวกับการลวนลามทางเพศ ?" ด้วย ซึ่งนั่นทำให้เธอกลัวว่าจะโดน ฟรีแมน ลวนลามจนถึงขนาดต้องเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวในวันต่อมา

     นอกจากนี้ โคลเอ้ เมลาส นักข่าวสายบันเทิงของ ซีเอ็นเอ็น ก็เป็นอีกรายที่ออกมากล่าวหา ฟรีแมน โดยเธอบอกว่าดารารุ่นใหญ่เคยใช้คำพูดที่เป็นการเย้ยหยันเธอในตอนที่เธอตั้งท้องอยู่

     หลังจากที่มีข่าวดังกล่าวออกมา ฟรีแมน ก็ชี้แจงว่าตนไม่เคยมีนิสัยตั้งใจที่จะพูดไม่ดีกับใครเลย แต่เสริมว่าถ้าทำให้คนเหล่านั้นรู้สึกไม่สบายใจตนก็ต้องขอโทษด้วย "คนที่รู้จักผมดีหรือเคยทำงานร่วมกับผมย่อมรู้ดีว่าผมไม่ใช่คนที่ตั้งใจจะพูดดูหมิ่นใคร หรือตั้งใจจะทำให้ใครรู้สึกไม่สบายใจ เอาเป็นว่าผมขอโทษจากใจจริงถ้าเกิดทำให้ใครรู้สึกไม่สบายใจ หรือรู้สึกว่าถูกผมดูหมิ่น ผมไม่เคยมีความตั้งใจแบบนั้นเลย"

 

เครดิตภาพ : Getty