ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 20:15

ดูชัดๆอีกทีภาพล่าสุด"เจ็ต ลี"ป่วยหนักจริงป่าว? ผู้จัดการเฉลยเอง

ภายหลังแฟนหนังทั่วโลกมีอันต้องตื่นตะลึงเมื่อได้เห็นภาพล่าสุดในเครือข่ายสังคมออนไลน์ของ เจ็ต ลี (หลี่ เหลียนเจี๋ย) ดารานักบู๊ชาวจีน ที่แลดูแก่ชราเกินวัย จนกระทั่งถูกเล่าลือระบือไกลในทำนองว่าเจ้าตัวน่าจะมีสุขภาพไม่สู้ดีนัก ทำเอาชาวเน็ตจีนหลายคนถึงขั้นบอกว่าอายุ 55 ปี แต่กลับดูเหมือนชายสูงวัยอย่างน้อย 70 ปีไปเสียแล้วนั้น ล่าสุด คนใกล้ชิดของ ลี ได้ออกมาชี้แจงแถลงไขเรียบร้อยแล้ว

     สตีเว่น แชสแมน ผู้จัดการส่วนตัวของ ลี กล่าวผ่าน ยูเอสเอ ทูเดย์ (USA TODAY) สื่อดังแดนมะกัน ว่า ลี มีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่ได้แลดูน่าหวั่นใจสุดๆ เหมือนอย่างที่เห็นในภาพดังกล่าวแต่อย่างใดทั้งสิ้น พร้อมระบุว่าปรากฎการณ์ความตื่นตูมในโลกออนไลน์ครั้งนี้นั้น เป็นเพียง "ความตื่นเต้นกับสิ่งไม่มีตัวตน" เท่านั้นเอง

     แชสเมน กล่าวว่า "เราซาบซึ้งใจกับความเป็นห่วงเป็นใยของทุกๆ คน แต่ เจ็ต ลี สบายดีมากๆ ไม่มีอะไรย่ำแย่เกิดขึ้นกับเขาเลย ไม่มีอาการป่วยร้ายแรงถึงชีวิต เขาอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยมจริงๆ"

ภาพ เจ็ต ลี ล่าสุดที่ผู้จัดการส่งมาให้ ยูเอสเอ ทูเดย์

     ภาพปัญหาดังกล่าวปรากฎใน เวยป๋อ (Weibo) และ ทวิตเตอร์ (Twitter) เผยให้เห็นนักแสดงคนดังที่เกิดที่กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ได้สัญชาติสิงคโปร์เมื่อปี 2009 อยู่ในสภาพที่ผมน้อยและมีรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าอย่างถนัดชัดเจน ในระหว่างถ่ายรูปคู่กับชายไม่ทราบชื่อคนหนึ่ง ซึ่งคอยช่วยเหลือเขาในช่วงที่ไปเยือนอารามแห่งหนึ่งในทิเบต 

     เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ (South China Morning Post) หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษของฮ่องกง ถึงกับตั้งคำถามผ่านพาดหัวข่าวว่า "นี่คือ เจ็ต ลี คนเดิมที่เราทุกคนรู้จักหรือเปล่า? ตำนานกังฟูต่อสู้กับอาการป่วย และอาการบาดเจ็บ ขณะที่แฟนๆ ต่างแสดงความตื่นตะลึง"

 ภาพที่แฟนๆ พากันตื่นตะลึง

     พร้อมกันนั้น แชสแมน ยังได้ส่งภาพล่าสุดของดาวดังหนังฮอลลีวู้ดสุดฮิต "ดิ เอ็กซ์เพนเดเบิ้ลส์ 3" (The Expendables 3) 2014 และ "ลีเธิล เวพพอน 4" (Lethal Weapon 4) 1998 มาให้กับ ยูเอสเอ ทูเดย์ อีกด้วย พลางอธิบายว่าภาพถ่ายในทิเบตดูไม่ดีเกินความเป็นจริง

     "มันคือภาพเดียว และใครๆ ก็พากันตีความอะไรๆ จากภาพนี้กันไปใหญ่โต ถ้าคุณถ่ายรูปผมผิดมุมผิดเวลาในวันนั้น ผมก็อาจจะดูเหมือนเป็นคนขี้โรคได้เหมือนกันนั่นแหละ" ผู้จัดการส่วนตัวของ ลี ทิ้งท้าย

รับบท "หยิน หยาง" ใน "ดิ เอ็กซ์เพนเดเบิ้ลส์ 3" เมื่อปี 2014

 

เครดิตภาพ : Steven Chasman, Facebook/Jet Li, Phil Bray/Lionsgate, Weibo