ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 01:36

จะรู้ไหม?!แค่เซ็นชื่อช่วยเหยื่อหื่นกาม ฟ้องอ่วม"ซูจี"อ้างคำร้องแฉผู้ร้ายผิดตัว

ทำดีย่อมต้องมีมารมาผจญ! ซูจี (เพ ซูจี) ดารานักร้องสาวเกาหลีชื่อดัง มีอันต้องเตรียมตัวไปขึ้นศาลเสียแล้ว หลังจากที่เจ้าของสตูดิโอถ่ายภาพแห่งหนึ่งประกาศก้องต้องฟ้องร้องเอาผิดเธอให้ได้โทษฐานสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง เพียงเพราะเธอไปร่วมลงชื่อในคำร้องเรียนไปยังทำเนียบประธานาธิบดี เพื่อเรียกร้องให้มีการสอบสวนและลงโทษกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับการคุกคามทางเพศ ยาง เยวอน ยูทูบเบอร์สาวชื่อดัง หลังจากที่เจ้าตัวเพิ่งออกมาเปิดเผยเรื่องราวชวนช็อกผ่านคลิปวิดีโอไปเมื่อเร็วๆ นี้

    ก่อนหน้านี้ ชาวเน็ตกิมจิได้เริ่มต้นเปิดให้มีการลงชื่อออนไลน์สำหรับคำร้องเรียนดังกล่าว ซึ่งระบุถึงชื่อและที่อยู่สตูดิโอดังกล่าวที่ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ เพียงแต่มีที่ตั้งอยู่ในอาคารเดียวกันเท่านั้น แถมการเข้ามาครอบครองเป็นเจ้าของ ยังเกิดขึ้นภายหลังเหตุการณ์ที่ ยาง เยวอน ถูกบังคับถ่ายนู้ดแถมยังถูกชายหื่นกามกว่า 20 คนรุมลวนลามนานโขแล้วด้วยอีกต่างหาก

    ภายหลังทราบถึงความคลาดเคลื่อนของข้อมูลดังกล่าวแล้ว อดีตดาวเด่น มิสเอ (miss A) เกิร์ลกรุ๊ปที่ยุบวงไปแล้ว จึงได้รีบโพสต์ข้อความขออภัยสตูดิโอดังกล่าวผ่าน อินสตาแกรม (ไอจี) ของเธอในเวลาต่อมา แต่สตูดิโอดังกล่าวกลับไม่ยอมรับคำขอโทษ แถมยังไม่ยอมพบเจอเธอเป็นการส่วนตัว ทั้งๆ ที่เธอพร้อมจะไปขอขมาด้วยตัวเธอเองแล้วด้วยซ้ำไป

    แถลงการณ์ของสตูดิโอดังกล่าวระบุว่า "เราเชื่อว่าถ้าใครเซ็นคำร้องที่เปิดเผยที่ตั้งและชื่อของสตูดิโอแห่งหนึ่ง และกล่าวหาว่ามีกิจกรรมผิดกฎหมายอย่างโจ่งครึ่ม และถ้าใครต้องการแชร์ลายเซ็นคำร้องนั้นของตัวเองผ่านสื่อสาธารณะด้วยแล้ว อย่างน้อยพวกเขาก็ควรจะต้องตรวจสอบยืนยันความจริงซะก่อน"

    "(พวกคุณ) ไม่เคยคิดหรอกว่าอิทธิพลของคนเด่นคนดังสร้างความเสียหายและความเจ็บปวดให้กับคนธรรมดาที่เป็นผู้บริสุทธิ์ได้มากแค่ไหน เราหวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นบทเรียนสำหรับคนเด่นคนดังทุกคน เพื่อให้พวกเขาได้เรียนรู้ว่าอิทธิพลของพวกเขานั้นสร้างความเสียหายได้มากมายแค่ไหน"

    นอกจาก ซูจี แล้ว ยังมีไอดอลสาวคนอื่นๆ อาทิ ซอลฮยอน (คิม ซอลฮยอน) สมาชิก เอโอเอ (AOA) เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง และ อี ไฮ (อี ฮาอี) นักร้องสาวคนดังแห่งค่ายยักษ์ใหญ่ วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (YG Entertainment) ที่ร่วมลงชื่อในคำร้องเรียนดังกล่าวด้วยเช่นกัน 

เครดิตภาพ : JYP Entertainment, Instagram/Suzy, Getty Images, Xport News