ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 พฤษภาคม 2561 เวลา 04:37

"เจ้าชายแฮร์รี่-ดัชเชสเมแกน"ทรงยินดีเผยภาพงาม ถ่ายรูปร่วมกับครอบครัวหลังงานพิธีเสกสมรส

สำนักพระราชวังเคนซิงตัน แถงการณ์ระบุว่า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงอนุญาตให้เผยแพร่ภาพถ่ายครอบครัวอย่างเป็นทางการหลังงานพิธีเสกสมรสโดยภาพทั้งหมดเป็นฝีมือการถ่ายของ อเล็กซี่ ลูโบเมอร์สกี้ ช่างภาพชื่อดัง

    เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 6 จากราชวงศ์อังกฤษ และดัชเชสเมแกน ซึ่งเพิ่งเข้าพิธีสำคัญเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยงานพระราชพิธีเสกสมรสครั้งนี้มีผู้คนกว่า 120,000 คน มาร่วมเป็นสักขีพยานบริเวณพระราชวังวินด์เซอร์ และอีกหลายล้านคนที่เฝ้าชมงานนี้จากการถ่ายทอดสดทั่วโลก

ทรงประทับอิริยาบถสบายๆ

    สำหรับภาพถ่ายจากฝีมือการกดชัตเตอร์ของ ลูโบเมอร์สกี้ ซึ่งเป็นผู้ถ่ายภาพในวันที่มีการประกาศเรื่องการหมั้นของทั้งสองพระองค์ มีทั้งหมด 3 ภาพที่นำมาเผยแพร่ โดยภาพแรกเป็นภาพขาวดำที่ดัชเชสเมแกน ทรงประทับด้วยอิริยาบทสบายๆ ที่บริเวณบันไดของพระราชวังวินด์เซอร์ โดยเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงแย้มพระสรวลให้กล้อง ขณะที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงแย้มพระสรวลมองใครสักคนทางด้านซ้ายของพระองค์

ภาพครอบครัวที่แสงสุขสรรค์

    ขณะที่ภาพที่สองเป็นการถ่ายภาพครอบครัวโดยที่ ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงถ่ายรูปร่วมกับ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2, เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พร้อมกับ เจ้าชายวิลเลี่ยม และดัชเชสเคทซึ่งทรงอุ้มเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ข้างเจ้าชายจอร์จ  ตามด้วยนางโดเรีย แร็กแลนด์ มารดาของดัชเชสเมแกน รวมทั้ง  เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์พระบิดา กับ คามิลลา พระชายา และห้อมล้อมด้วยเหล่าเด็กชายผู้ช่วยกับเด็กถือแหวนแต่งงาน และเด็กหญิงโปรยดอกไม้

    ส่วนอีกภาพเจ้าชายแฮร์รี่และพระชายาซึ่งเคยเป็นนักแสดงชื่อดัง ทรงร่วมถ่ายรูปกับเหล่าเด็กชายผู้ช่วยกับเด็กถือแหวนแต่งงาน และเด็กหญิงโปรยดอกไม้ ด้วยอิริยาบถสบายๆ พร้อมกับทรงแย้มพระสรวลอย่างมีความสุขทั้งสองพระองค์

ทรงมีความสุขกับเหล่าเด็กน้อย

    แถลงการณ์ของสำนักพระราชวังเคนซิงตัน ระบุว่า "ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงอยากขอบคุณทุกๆ คนซึ่งมีส่วนในงานพระราชพิธีเสกสมรสเมื่อวันเสาร์ ทั้งสองพระองค์รู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้มีโอกาสแบ่งปันวันแห่งความสุขของพระองค์ร่วมกับผู้คนมากมายที่มารวมตัวกันที่พระราชวังวินด์เซอร์ และทุกๆ คนที่เฝ้าชมงานพระราชพิธีทางทีวีทั่วสหราชอาณาจักร, ประเทศเครือจักรภพอังกฤษ และทั่วโลก"

    "ทั้งสองพระองค์ทรงดีใจมากๆ กับภาพถ่ายอย่างเป็นทางการจากฝีมือการถ่ายรูปของอเล็กซี่ ลูโบเมอร์สกี้ และทรงมีความสุขที่ได้ร่วมแบ่งปันวันสำคัญของพระองค์ ทั้งสองพระองค์อยากจะกล่าวขอบคุณสำหรับทุกๆ ข้อความที่ส่งมาเป็นกำลังใจซึ่งทั้งสองพระองค์ทรงได้รับ" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

โบกมือขอบคุณสำหรับทุกๆ กำลังใจ

 

เครดิตภาพ : PA