ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 พฤษภาคม 2561 เวลา 08:57

เกรียนได้ดี"Deadpool 2"เปิดตัวแรงแชมป์บ็อกซ์ฯ สัปดาห์แรกทำเงินทั่วโลกกว่า $300 ล้าน

สาวกฮีโร่เกรียนยิ้มแก้มปริเมื่อ Deadpool 2 เปิดตัวร้อนแรงโดนใจวัยโจ๋โดยทำเงินร้อนแรงจนพุ่งขึ้นมายึดแชมป์บ็อกซ์ ออฟฟิศ ได้อย่างสง่าผ่าเผย พร้อมกับรายได้การฉายทั่วโลกพุ่งทะยานไปถึง $301.3 ล้าน ขณะที่ Avengers: Infinity War ต้องยอมจำนนต่อฮีโร่ป่วนประสาทจากค่ายมาร์เวล แม้ว่ามหาสงครามจักรวาลจะทำเงินได้ดีต่อเนื่องก็ตาม และกลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับ 4 จากการเข้าฉายทั่วโลก ขณะที่ Show Dogs หนังแนวครอบรัว เป็นไปตามคาดหลังพยายามที่จะนำโปรแกรมเข้าฉายชนกับหนังฟอร์มยักษ์ และสุดท้ายก็เปิดตัวย่ำแย่ไม่เป็นท่า

    เป็นไปตามคาดสำหรับ "ฮีโร่พันธุ์เกรียน" Deadpool 2 ที่เปิดตัวแรงพร้อมกับติดป้ายหนัง "เรท-อาร์" โดยพุ่งขึ้นมายึดแชมป์ในสัปดาห์แรกพร้อมกับทำเงินไปประมาณ $125 ล้านซึ่งมากพอที่จะทำให้หนังเรท-อาร์ เรื่องนี้เปิดตัวได้ร้อนแรงที่สุดเป็นอันดับ 2 ตามหลัง "Deadpool" ภาคแรกที่เปิดตัว  $132.4 ล้านเมื่อ 2 ปีก่อน และแซงหน้า "IT" ที่ทำเงินไป $123.4 ล้านในการเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ภาพยนตร์ดาร์กฮีโร่ยังเป็นหนังจากค่ายฟ็อกซ์ที่เปิดตัวได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ตามหลังภาคแรกเช่นกัน

ฮีโร่พันธุ์เกรียนกลับมาแล้ว แถมแรงยกก๊วน

    ขณะเดียวกัน CinemaScore จัดเกรดเอาไว้ที่เกรด A ส่วนรายได้จากการออกฉายต่างประเทศต้องยอมรับว่าแรงไม่ต่างจากการฉายในอเมริกา โดยเปิดตัวสัปดาห์แรกทำรายได้มากถึง $176.3 ล้าน ซึ่งถือเป็นสถิติการเปิดตัวสำหรับการฉายหนังต่างแดนจากค่ายฟ็อกซ์เหนือกว่า X-Men: Days of Future Past ที่ทำเงินไปประมาณ  $174 ล้านซึ่งตลายใหญ่ที่สุดคือประเทศจีนทำเงินไปถึง  $38.3 ล้าน ขณะที่เดดพูลภาคแรกที่ไม่มีการฉายในดินแดนบะหมี่ จนกระทั่งมีการเปิดฉายเมื่อเดือนที่ผ่านมาในงานเทศกาลหนังนานาชาติปักกิ่ง ฟิล์ม เฟสติวัล และสำหรับภาคนี้ยังไม่มีการกำหนดวันเข้าฉาย ส่วนยอดรายรับจากการฉายทั่วโลกมหาศาลประมาณ $301.3 ล้าน

    สำหรับอันดับ 2 ได้แก่ Avengers: Infinity War มหาสงครามจักรวาล โดยในสัปดาห์ล่าสุดทำเงินไป$28.7 ล้าน สำหรับการเข้าฉายตลอด 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา หนังสุดมันเรื่องนี้ทำเงินภายในดินแดนมะกันไปแล้วกว่า  $595 ล้าน และทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำงานได้สูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับที่ 8 จากการเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา


มาครั้งนี้ไม่เดี่ยว ขอมาเป็นทีม

    Infinity War ยังทำเงินได้อย่างต่อเนื่องจากการฉายต่างแดน เมื่อยอดเข้าฉายในสัปดาห์ล่าสุดจำนวน $84.4 ล้าน ยอดรวมจากการฉายต่างแดนประมาณ  $1.218 พันล้าน และเมื่อรวมรายได้จากการฉายทั้งในอเมริกา และต่างประเทศทำให้ตอนนี้หนังทำเงินไปสูงกว่า $1.81 พันล้าน ส่งผลให้กลายเป็นหนังที่ติดอันดับ 4 รายได้สูงสุดตลอดกาลจากการฉายทั่วโลก และติดอันดับ 3 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดจากการฉายต่างแดนตามหนังแค่  Avatar และ Titanic เท่านั้น ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะหนังเรื่องนี้ยังเป็นภาพยนตร์ตะวันตกที่ติดอันดับ 4 ทำรายได้สุงสุดที่ตลอดกาลในประเทศจีน ด้วยยอดเงิน $302.5 ล้านหลังจากเข้าฉายแค่ 10 วันเท่านั้น

    ในส่วนของอันดับ 3 เป็นหนังเข้าใหม่เรื่อง Book Club ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้จากค่าย พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นเรื่องราวของสาวใหญ่เพื่อนรักวัยดึก ในยุค 70 ได้พบกับแรงบันดาลใจครั้งใหม่ในชีวิต หลังจากที่พวกเธอได้อ่านนิยายชื่อดัง อย่าง Fifty Shades of Grey งานนี้ทำให้เกิดเรื่องราวสุดป่วนฮา โดยเปิดตัวพร้อมรายได้เบาๆ  $12.5  ล้าน ขณะเดียวกัน CinemaScore ให้เกรด A- โดยงานนี้ผู้ชมส่วนใหญ่เป็นอิสตรีกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ และ 60 เปอร์เซ็นต์เป็นคนอายุกว่า 50 ปีที่เข้าชมเรื่องนี้


แชมป์เก่าต้องยอมหลบทางให้เลยทีเดียว


เหล่าคุณป้าชีวิตเปลี่ยนเพราะหนังสือเล่มเดียว

     ส่วน Life of the Party สัปดาห์นี้ตกจากตำแหน่งรองแชมป์มาอยู่อันดับ 4 เรื่องราวของสาวใหญ่ที่กลายเป็นแม่หม้าย และต้องการเติมเต็มชีวิตด้วยการหันไปเรียนมหาวิทยาลัยอีกครั้งเพื่อที่จะค้นหาตัวตนของตนเอง โดยสัปดาห์นี้ทำรายได้ประมาณ $7.7  ล้านเท่นั้น รายได้รวมจากการเข้าฉายในประเทศอยู่ที่ประมาณ $31 ล้าน

    ขณะที่ Breaking In หนังทริลเลอร์ของคุณแม่ที่ต้องช่วยลูกๆ ที่โดนจับเป็นตัวประกัน ตกมาอยู่ในอันดับ 5 รายได้จากการเข้าฉายสัปดาห์ล่าสุดอยู่ที่ $6.47 ล้านเท่านั้น ส่วนรายได้จากการฉายในประเทศมีเพียงแค่ $28.75 ล้านจากการเข้าฉายสองสัปดาห์ สำหรับรายได้จากการฉายต่างแดนน้อยมากเพียงแค่  $ 1.7 ล้านเท่านั้น ทำให้รายได้จากการฉายทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ $30.4 ล้าน อย่างไรก็ตามหากมองจากงบประมาณการสร้างที่มีแค่  $6 ล้าน ต้องถือว่าหนังประสบความสำเร็จมากๆ


หนังครอบครัวน่ารักแต่เปิดตัวแย่สุดๆ


"คุณแม่ขออีกสักครั้ง"


    ส่วนภาพยนตร์แนวครอบครัว Show Dogs จากค่ายโกลบอล โร้ด ที่รั้งอันดับ 6 ด้วยยอดเงินเปิดตัวเพียงแค่  $6 ล้านเท่านั้น โดยเป็นหนังที่เปิดตัวได้แย่ที่สุดตลอดจากการเข้าฉายมากกว่า 3,000 โรง อย่างไรก็ตามหนังเรื่องนี้ได้รับเกรด A- จาก CinemaScore
    

20 อันดับหนังทำเงิน บ็อกซ์ ออฟฟิศ สหรัฐฯ ประจำวันที่   18-20 พฤษภาคม 2561