ข่าวข่าวต่างประเทศ 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:28

"สเตแธม"ไม่ปล่อยให้วุ่นนานกว่านี้โร่ขอโทษเคสโดนฟ้องเหยียดเกย์

ทุกวันนี้เรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศถือเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ว่าจะพูดถึงเพศชาย, หญิง หรือเพศทางเลือกก็ตาม ซึ่งนั่นก็ทำให้ เจสัน สเตแธม นักแสดงขาบู๊คนดังถึงกับต้องออกมาขอโทษเลย หลังจากที่โดนกล่าวหาว่าใช้คำพูดเชิงเหยียดคนรักร่วมเพศ

     ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่าสมัยเข้าฉากถ่ายหนังเรื่อง Wild Card เมื่อปี 2013 นั้น สเตแธม ออกอาการโมโหมากๆ ที่โดนขอให้ถ่ายฉากบางฉากใหม่ จนตะโกนใส่โปรดิวเซอร์และผู้จัดการส่วนตัวของเขาว่า "เลิกทำตัวเหมือนพวกเกย์สักทีโว้ย!"

    ทั้งนี้ อาร์เจ ซิปริอานี่ โปรดิวเซอร์คนหนึ่งของหนังเรื่องดังกล่าวที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยนั้น แฉว่านักแสดงคนอื่นๆ และทีมงานในกองถ่ายต่างก็หวาดกลัวกันสุดๆ แต่พวกเขากลัวจนไม่กล้าทำอะไร

     ที่จริงเมื่อไม่นานมานี้มันก็มีนักข่าวไปถาม สเตแธม ถึงเรื่องดังกล่าวเหมือนกัน ซึ่งเจ้าตัวตอบว่าจำไม่ได้เลยว่าเคยพูดอะไรแบบนั้นไป และล่าสุดดาราชื่อก้องก็ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าตนไม่เคยทำเรื่องแบบนั้นแน่นอน แต่ก็เสริมว่าถ้าตนเผลอทำอย่างนั้นไปจริงๆ ตนก็ต้องขอโทษทุกฝ่ายด้วย

     สเตแธม เผยว่า "บางคนติดต่อมาหาผมแล้วบอกว่ามีเทปในตอนที่ผมพูดไม่ดีถึงกลุ่มคนรักร่วมเพศระหว่างที่ผมคุยกับทีมงานของผมในกองถ่ายหนังเมื่อ 5 ปีก่อน ผมขอชี้แจงว่าผมไม่เคยได้ยินถึงเทปดังกล่าวเลย และผมก็ติดต่อไปหาอีกฝ่ายเพื่อขอฟังเทฟที่ว่าหลายครั้งด้วย แต่ก็โดนปฏิเสธมาโดยตลอด"

     "ผมจำไม่ได้เลยว่าเคยพูดจาหยาบคายแบบนั้นไป อย่างไรก็ตาม ผมก็ต้องขอชี้แจงว่านี่เป็นคำพูดที่ไม่เหมาะสมมากๆ และถ้าผมพูดอย่างนั้นไปจริงๆ มันก็ถือว่าผมได้ทำผิดไป และผมก็ต้องขอโทษด้วย ทุกคนที่รู้จักผมย่อมรู้ดีว่าผมไม่ได้เกลียดคนรักร่วมเพศเลย ถึงแม้ผมจะไม่สามารถแก้ไขสิ่งที่เคยพูดไปได้ แต่ผมก็สามารถเรียนรู้จากมันได้ และทำตัวให้ดีขึ้นในอนาคตได้"

 

เครดิตภาพ : Getty, Wild Card