ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 06:15

เดวิด ลิตช์ : Deadpool 2 เข้มข้นมันครบรสทวีคูณ

เดวิด ลิตช์ เป็นหนึ่งในผู้กำกับที่กำลังมาแรงของฮอลลีวู้ดในเวลานี้ เขาเตรียมนำหนึ่งในหนังภาคต่อที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงซัมเมอร์ (ปีนี้) เข้าฉาย แน่นอนว่า เดดพลู 2 (Deadpool 2) เป็นหนังที่หลายๆ คนเฝ้ารอคอย กับลีลาแอนตี้ฮีโร่ที่ทั้งเก่งทั้งฮา และทำให้หลายคนประทับใจมากๆจากภาคแรก

          แน่นอนงาน เดดพูล 2 ย่อมมีความแตกต่างที่น่าสนใจจากภาคแรกอย่างมาก โดยเฉพาะการสร้างทีมเอ็กซ์-ฟอร์ซ (X-Force) ที่จะมาร่วมกันช่วยโลกจากเหล่าร้าย และยังรวมทั้งความเก่งฉกาจของ โดมิโน่ ตัวแสดงใหม่เสริมเข้ามาในภาคนี้ ตบท้ายความฉงนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง เดดพลู กับ เคเบิ้ล ซึ่งมีส่วนสำคัญมากๆ กับภาค 2 

Q : มีความแตกต่างกันยังไงระหว่าง เดดพูลภาคแรก กับ เดดพูล 2 ?

เดวิด ลิตช์ : เราต้องมั่นใจว่ามันคุณค่ากับโปรแกรมหนังช่วงซัมเมอร์ และเรารู้ว่าเราจะต้องนำหนังเข้าแทรกระหว่างพวกหนังฟอร์มยักษ์บางเรื่อง เราทำหนังแอ็กชั่นที่ดีที่สุด และเน้นเรื่องรายละเอียด มันเป็นงานที่ยิ่งใหญ่มากๆ ในแง่ของคุณภาพเสียง และความสนุก รวมทั้งดีเอ็นอีในหนังเดดพูล คุณจะได้ทุกอย่างที่คุณคาดหวังเอาไว้ และได้เยอะมาก

Q :  คุณสร้างชื่อให้กับตัวเองในฐานะผู้กำกับซึ่งสร้างหนังต่อสู้ภาคต่อที่น่าเหลือเชื่อ บันไดสู่หนังต่อสู้เรื่อง  Atomic Blonde เป็นอะไรที่คลาสสิคมากๆ คุณสร้างหนังต่อสู้แบบนั้นเอาไว้ใน เดดพูล 2 ไหม ? 

เดวิด ลิตช์ :หนังแอ็กชั่นมีเรื่องน่าสนใจมากมาย และการสร้างสรรค์หนังแอ็กชั่นของผม กับทีมของผมต้องใช้เวลาหลายเดือน เมื่อคุณได้เข้าไปเกี่ยวพันกับหนังแอ็กชั่น คุณต้องเข้าถึงตั้งแต่แคแรกเตอร์และเรื่องราวของหนัง ผมคิดว่าเราสนุกกับแคแรกเตอร์ของหนังเรื่องนี้ เดดพูลกับพลังในการรักษาตัวของเขา เราพยายามทำหนังแอ็กชันที่น่าสนใจ และบทบาทโดมิโน่ (แซซี บีตซ์) ตัวแสดงใหม่ ที่มาพร้อมกับพลังควบคุมโชคชะตาให้เข้าข้างเธอ นั่นทำให้เราสร้างหนังแอ็กชั่นที่สุดยอดมากๆ 

Q : คุณพยายามทำอะไรกับหนังเรื่องนี้หรือบางทีคุณไม่ได้พยายามทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลย ? 

เดวิด ลิตช์ :ผมเคยทำงานกับสตั๊นท์มานานแล้ว ผมคิดว่าบางครั้งธีมทุกๆ อย่างควรมีการเปลี่นแปลง อย่างในฉากเวทมนต์ซึ่งต้องให้ทริกแบบพื้นฐาน แต่มันก็เหมือนกับว่าคุณได้มีพื้นฐานร่วมกัน ผมคิดว่าบทบาทอย่าง เดดพูล มันทำให้คุณเลิกคิดเรื่องพื้นฐาน 

Q : แฟนหนังมากมายต่างตื่นเต้นเกี่ยวกับทีมเอ็กซ์-ฟอร์ซ (X-Force) ในหนังเรื่องนี้ คุณบอกว่าทีมเอ็กซ์-ฟอร์ซ มันแตกต่างจากกลุ่ม เอ็กซ์-เมน ยังไง ? 

เดวิด ลิตช์ :ผมคิดว่าทีมเอ็กซ์-ฟอร์ซ ไม่แตกต่างจาก เดดพูล พวกเขามีกฎของตัวเอง มันเป็นนิยามระหว่างความรู้ต้องกับความผิด และมีหลายๆ อย่างที่ทำแล้วจะรู้สึกยังไง บางครั้งหลายสิ่งก็เป็นสีเทา และคุณต้องต่อสู้กับเรื่องชั่วร้าย ผมคิดว่าทีมเอ็กซ์-ฟอร์ซ ได้เรียนรู้อะไรพอสมควรเกี่ยวกับเรื่องการไม่ยึดติดกฎเกณฑ์เหมือนเดดพูล 

Q :  ช่วยพูดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง เดดพูล กับ เคเบิ้ล (จอช โบรลิน) ในหนังเรื่องนี้หน่อยซิครับ  พวกเขาเป็นศัตรูกัน ? หรือเป็นเพื่อนกัน ? หรือเป็นพวกบ้าระห่ำ ? 

เดวิด ลิตช์ :ผมไม่อยากบอกอะไรมากนัก แต่ผมจะบอกว่าพวกเขาเป็นทั้งตัวนำและศัตรู คุณคงเห็นเอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ย์ พูดเร็วๆ รัวๆ และความเรียบง่ายตรงไปตรงมาในแบบ นิค โนลเต้ (หนังเรื่อง 48 Hours) ซึ่งมันเข้ากันอย่างลงตัว นั่นแหละเป็นสิ่งที่เอนเตอร์เทนผู้ชม

Q : งั้นมาคุยหนังอย่างเรื่อง 48 Hours คุณได้ดูหนังแบบนี้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้คุณทำหนังเรื่องนี้หรือเปล่า ? 

เดวิด ลิตช์ : ผมคิดว่ามันสนุกๆ มากสำหรับ เดดพูล ถ้าคุณมองดูหนังที่มีอิทธิพลกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ คงมีหนังที่ผมชอบยาวเหยียด มันก็เหมือนกับ เดดพูล ภาคแรก หนังของ แจ็คกี้ ชาน (เฉินหลง) เรื่อง 48 Hours หรือหนังเรื่อง The Notebook ไม่ๆ ผมไม่รู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้หรอก เพราะ เดดพูล เป็นศูนย์รวมจักรวาลแห่งความสนุก และสุดท้ายคุณได้อะไรเยอะแยะจากเรื่องนี้ 

Q : ทำไมถึงเลือก แซซี บีตซ์ รับบทโดมิโน่ ? ผู้คนคาดหวังอะไรจากแคแรกเตอร์ของเธอ ? 

เดวิด ลิตช์ : มันเป็นอะไรที่สนุกจริงๆ และก็น่าสนใจที่นำเอาแคแรกเตอร์ในหนังสือการ์ตูนมาใส่ในหนัง เธอมีสไตล์ของตัวเอง คุณคงเห็นฉากแอ็กชั่นเยี่ยมๆ มากมายจากตัวเธอ เธอได้ฝึกซ้อมกับทีมสตั๊นท์ทำให้เธอสามารถแสดงบทบาทนี้ได้เยี่ยมมากๆ 

Q : คุณคิดว่ามันน่าสนุกไหมที่ต้องประกบกับ Avengers: Infinity War กับ  Solo ในช่วงที่ต้องเข้าฉาย ? 

เดวิด ลิตช์ : (หัวเราะ) ผมคิดว่าเราอาจจะมีการวิจารณ์หนังทั้งสองเรื่อง นั่นคงเป็นอะไรที่สนุกสำหรับหลายๆ คนที่ได้ยินเรื่องตลกพวกนี้ แน่นอนว่าพวกเขาคงสดชื่น และมีความสุข

มาครั้งนี้มาเป็นทีม

สามตัวเด่นที่เก่งคนละแบบ

เดวิด ลิตช์ งานนี้มันยกร่อง

ไรอัน เรย์โนลด์ส ยังคงความป่วนสไตล์ดาร์กฮีโร่