ข่าวข่าวต่างประเทศ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 06:04

"เลียม เพย์น"เปิดใจชีวิตดังเป็นเหตุ เกือบสิ้นชีพสมัยอยู่"วันไดเรคชั่น"

ความโด่งดังมักนำมาสู่ชีวิตที่ตึงเครียด ! เลียม เพย์น ป็อบสตาร์หนุ่มสุดหล่อ เผยเคยเกือบเสียชีวิตมาแล้วสมัยที่ทำงานร่วมกับ "วัน ไดเรคชั่น" บอยแบนด์ระดับโลก โดยให้เหตุผลไม่สามารถแบกรับแรงกดดันจากความเป็นซูเปอร์สตาร์ได้ในเวลานั้น

     นักร้องหนุ่มวัย 24 ปี  ซึ่งกำลังไปได้สวยกับการทำโซโล่อัลบั้ม ต้องเจอกับแรงกดดันอย่างหนักสมัยที่โด่งดังสุดขีดร่วมกับเพื่อนๆ ในนาม "1D" และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายในชีวิต และส่งผลต่อสภาพจิตใจจนถึงขั้นเกือบสิ้นชื่อมาแล้ว

ดังตั้งแต่วัยละอ่อน

    "ผมเคยเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเหมือนกัน ตอนที่อยู่กับวง (วัน ไดเรคชั่น) เราเริ่มย่ำแย่ ผมพบกับความยากลำบากกับไอเดียเรื่องความมีชื่อเสียง ความหวาดกลัวมันออกมาจากตัวผม เพราะครั้งสุดท้ายมันเกือบฆ่าผม ดังนั้นผมต้องมีหนทางที่ชัดเจนเพื่อทำทุกอย่างให้เวิร์คสำหรับผม"

    ป็อบสตาร์เจ้าของเพลง Strip That Down โด่งดังเป็นพลุแตกในวันเพียงแค่ 14 ปีเท่านั้น และแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องยากมากๆ ในการปรับตัวกับชีวิตที่ได้รับความสนใจจากผู้คนมากมายทั้งๆ ที่ยังเป็นวัยรุ่นอายุยังไม่บรรลุนิติภาวะ อย่างไรก็ตาม ด้วยประสบการณ์ทำให้เริ่มมีวิธีการรับมือกับความโด่งดังได้

ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับ 1D

    "ผมมีโอกาสได้พูดคุยกับหลายๆ คนที่เคยตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับผม เพราะผมเติบโตขึ้นมาพร้อมกับโดนทุกๆ สายตาจากสาธารณชนจับจ้อง ตอนนั้นผมอายุ 14 ปีซึ่งยังเด็กมาๆ ในการเริ่มต้นเข้าวงการ ผมรักชีวิตของผม มันน่าอัศจรรย์ แต่ก็ต้องเจอกับเรื่องยากลำบากมากมาย มันเป็นเรื่องดีที่มีคนดีๆ อยู่ห้อมล้อมตัวคุณ พวกเขาไม่ใช่นักจิตวิทยา แค่เป็นคนที่มีมิตรภาพที่ดี"

    แม้จะต้องพบกับเรื่องยากลำบากแต่ไม่มีอะไรต้องเสียใจ โดย เพย์น ยังยกเครดิตให้กับช่วงเวลาที่สุดเครียดเพราะทำให้เขาได้พบกับความสำเร็จมากมาย "ผมไม่เสียใจอะไรเลย และไม่อยากเปลี่ยนแปลงอะไรทั้งนั้น มีช่วงเวลาขึ้นๆ ลงๆ เยอะมาก แต่มักจะเป็นช่วงย่ำแย่บ่อยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากๆ ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกย่ำแย่ก็จงรู้ว่าเมื่อคุณดีขึ้นมันจะทำให้รู้สึกสุดยอดมากๆ"

ความรักทำให้ชีวิตดีขึ้น

ชีวิตหลุดพ้นแล้ว

 

เครดิตภาพ : Getty Images - Getty, The Mega Agency