ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 พฤษภาคม 2561 เวลา 08:45

"Infinity War"แรงครองแชมป์บ็อกซ์ 3 สัปดาห์ติด "Life of the Party"เปิดตัวน่ารักครองอันดับ 2

ต้องยอมรับว่า Avengers: Infinity War กลายเป็นหนังมหาชนอย่างแท้จริง โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหนังยังครองแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน โดยตอนนี้ Infinity War สามารถทำเงินได้เกินพันล้านดอลลาร์ฯ ไปแล้วจากการเข้าฉายทั่วโลก ขณะที่หนังเข้าใหม่ Life of the Party เปิดตัวสวยเมื่อรั้งอันดับ 2 ขณะที่ A Quiet Place และ Black Panther แม้จะเข้าฉายมาหลายสัปดาห์ แต่ก็ยังครองใจคอหนัง และติดท็อปเทนต่อไปอีกสัปดาห์

    แชมป์นี้คงยากจะล้ม Avengers: Infinity War  ภาพยนตร์ที่รวมเหล่าบรรดาฮีโร่แห่งจักรวาลมาร์เวลที่เยอะที่สุด ยังคงครองใจบรรดาคอหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่เมื่อรังอันดับ 1 ต่อไปอีกสัปดาห์พร้อมกับยอดเงินในการฉายสัปดาห์ล่าสุดประมาณ  $61.8 ล้าน รวมยอดเงินในการฉายภายในประเทศตลอดช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาประมาณ $547.8 ล้าน ทำให้ตอนนี้  Infinity War กลายเป็นนักที่เปิดตัวภายในประเทศได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 8 ตลอดกาล
    
    ขณะที่การฉายต่างประเทศต้องยอมรับว่าแรงสุดๆ เพราะในช่วงสัปดาห์ล่าสุดมีการเปิดตัวที่ประเทศจีน และสามารถทำเงินได้ประมาณ  $200 ล้าน ซึ่งเป็นหนังที่เปิดตัวได้แรงที่สุดเป็นอันดับ 2 สำหรับตลาดหนังในดินแดนบะหมี่ อย่างไรก็ตามเมื่อเช็คจากยอดเงินที่มีการเข้าฉายต่างแดนในช่วงที่ผ่านมาอยู่ที่ $1.059 พันล้าน ทำให้กลายเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำรายได้สูงที่สุดในการเปิดตัวจากการฉายต่างประเทศตลอดกาลเหนือกว่า Avengers: Age of Ultron ที่มียอดเงินอยู่ที่ $946.4 ล้าน นอกจากนี้  Infinity War  เป็นหนังที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับ 5 จากการฉายทั่วโลก ด้วยยอดเงินประมาณ $1.6 พันล้าน

 


    
    สำหรับอันดับ 2 เป็นหนังเข้าใหม่จากค่ายวอร์เนอร์ บราเธอร์ กับ นิวไลน์ เรื่อง Life of the Party ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้เกี่ยวกับแม่บ้านที่โดนสามีทิ้ง และหันกลับมาเรียนมหาวิทยาลัยอีกครั้ง โดยหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ และการกลับมาเป็นสาวมหาวิทยาลัยในวัยดึกทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆ และฮาสนั่น ด้วยเหตุนี้ทำให้หนังเรื่องนี้ทำเงินได้ประมาณ $18.5 ล้าน แถมยังได้รับเกรด B จาก CinemaScore ในขณะเดียวกันการเข้าฉายต่างประเทศทำรายได้ประมาณ  $2.9 ล้าน
     
    ในส่วนของ Breaking In ภาพยนตร์เข้าใหม่อีกเรื่องจากค่าย ยูนิเวอร์แซล ซึ่งเป็นหนังแนวตื่นเต้นระทึกขวัญที่เป็นเรื่องราวของคุณแม่สุดแกร่งที่ต้องพยายามช่วยเหลือลูก ๆของเธอที่โดนจับไว้เป็นตัวประกัน เปิดตัวเข้ามาในอันดับ 3 พร้อมกับรายได้  $16.5 ล้าน โดยได้รับเกรด B จาก CinemaScore นอกจากนี้การเข้าฉายต่างประเทศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมารายได้โดยประมาณอยู่ที่  $1 ล้านเท่านั้น ส่งผลให้รายได้รวมจากการฉายทั่วโลกน้อยนิดกระจิดริดอยู่ที่ประมาณ $17.5 เท่านั้น

 


    
    สำหรับอันดับ 2 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วอย่างเรื่อง Overboard (2018) ภาพยนตร์รีเมคสุดฮาเรื่องราวของคุณแม่ลูกสาวที่ต้องการแก้แค้นเศรษฐีหนุ่มตัวแสบที่ไล่เธอออกจากงานด้วยการหลอกให้เขามาเป็นสามี สัปดาห์ล่าสุดรั้งอยู่ในอันดับ 4 รายได้อยู่ที่  $10.1 ล้าน ราวรายได้จากการฉายในประเทศสหรัฐฯ ประมาณ  $29.5  ล้าน ขณะที่หนังเปิดตัวในประเทศเม็กซิโกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำรายได้แรงพอสมควรโดยอยู่ที่ $10.5 ล้าน ซึ่งเป็นหนังเปิดตัวที่รายได้สูงที่สุดในเม็กซิโกสำหรับยูจีนิโอ เดอร์เบซ พระเอกของเรื่องซึ่งเป็นคนเม็กซิกัน
     
    ด้านหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้กระแสวิจารณ์ในเชิงบวกว่าเป็นหนังระทึกขวัญสั่นประสาทที่ดีที่สุดประจำปีนี้ A Quiet Place จากค่ายพาราเมาท์ยังทำรายได้แบบเรื่อยๆ มาเรียงๆ สัปดาห์ล่าสุดทำเงินไปเบาะๆ $6.4 ล้าน  รั้งอันดับ 5 ขณะที่รายได้รวมจากการฉายในดินแดนลุงแซมอยู่ที่ $169.5 ล้าน สำหรับการฉายต่างแดนต้องยอมรับว่ายังคงได้รับความสนใจเมื่อสัปดาห์ล่าสุดทำเงิน $2.8 ล้านรวมแล้วทำเงินไป $100 ล้าน ขณะที่ยอดรวมจากการฉายทั่วโลกพุ่งไปแล้ว $269.9 ล้าน

 


    
    I Feel Pretty ภาพยนตร์เสียดสีสังคมที่บ้าคลั่งความผอมสัปดาห์นี้ทำเงินรั้งอันดับ 6 รายได้อยู่ที่ประมาณ $3.7 ล้านเมื่อรวมการฉายในดินแดนลุงแซมรายได้อยู่ที่ $43.8 ล้าน อย่างไรก็ตามยอดเงินน่าจะพุ่งขึ้นเมื่อมีการเข้าฉายต่างประเทศในเร็ววันนี้
    
    ตบท้ายด้วยสุดยอดฮีโร่ขวัญใจมหาชน Black Panther จากค่ายมาร์เวล ยังคงติดอยู่ในชาร์ตบ็อกซ์ออฟฟิศ สัปดาห์ล่าสุดรั้งอยู่ในอันดับ 9 รายได้อยู่ที่ $1.9 ล้าน แต่เมื่อเช็คยอดเงินแล้วรายได้จากการฉายในประเทศพุ่งไปถึง $696.2 ล้าน และเหลืออีกไม่ถึง $4 ล้านก็จะขึ้นเป็นหนังเปิดตัวที่ทำรายได้สูงสุดที่ในสหรัฐฯ จำนวน $700 ล้าน

 


    
    ขณะที่ "เสือดำ" ยังคงทำเงินได้อย่างต่อเนื่องจากการฉายต่างประเทศโดยยอดรวมในสัปดาห์นี้มีประมาณ  $645.1 ล้าน และรายได้รวมจากการเข้าฉายทั่วโลกพุ่งแรงเกินห้ามใจโดยทำเงินได้ประมาณ $1.341 ล้าน