ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 06:12

"เบ็คส์"หัวใจสลายลูกชายไม่สนฟุตบอล สวนทาง"หนูฮาร์เปอร์"เดินตามรอยป๋า

เดวิด เบ็คแฮม อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ และ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าตนหัวใจสลายเมื่อ บรู๊คลิน, โรเมโร และ ครูซ สามลูกชายสุดหล่อของตนกับ วิคตอเรีย ศรีภรรยามาดเข้ม ไม่สนใจที่จะเล่นฟุตบอลอย่างจริงจัง

     อดีตจอมปั่นฟรีคิกชาวเมืองผู้ดี มีทายาทสืบสกุล 4 คนได้แก่ บรู๊คลิน วัย 19 ปี, โรเมโอ วัย 15 ปี และ ครูซ วัย 13 ปี รวมทั้งหนูฮาร์เปอร์ เซเว่น ลูกสาวสุดน่ารักน่าชังวัย 6 ขวบ โดยลูกชาย 3 คนของ "หนุ่มเบ็คส์" ไม่ได้สืบสานพรสวรรค์การเล่นฟุตบอลมาจากคุณพ่อเลย ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะหันหลังให้วงการลูกหนัง และใช้พรสวรรค์ที่มีอยู่ในด้านอื่นมากกว่า

สี่พี่น้องตระกูลเบ็คแฮม

     อย่างไรก็ตาม เบ็คแฮม ยังพอยิ้มได้บ้างเมื่อ ฮาร์เปอร์ ซึมซับความรักเกมลูกหนังมาจากป๊ะป๋าและมันจะเล่นฟุตบอลกับเขาบ่อยๆ "ฮาร์เปอร์ เล่นฟุตบอลทุกวันอาทิตย์ และเธอรักมันมากๆ ส่วนลูกชายของผมไม่เคยเล่น และนั่นมันทำให้ผมหัวใจสลายเลยล่ะ"

    "พวกเขามีพรสวรรค์ แต่ตอนนี้มันมาอยู่กับ ฮาร์เปอร์ แล้ว ผมตื่นเต้นมากๆ เวลาที่ได้ดูเธอเล่นฟุตบอล" เบ็คแฮม กล่าว อย่างไรก็ตามเขายอมรับว่ากลายเป็นคุณพ่อลูกหนังไปแล้วเวลาที่อยู่ข้างสนามเพื่อดู ฮาร์เปอร์ เล่นฟุตบอล "วันอื่นๆ พวกพี่ชายจะไม่อยู่กับเธอ และผมต้องคิดว่าจะมีปฏิกิริยายังไงกับพ่อแม่คนอื่นๆ ที่จ้องมองผม ผมทำเหมือนเป็นทูตยูนิเซฟ หรือทำตัวให้เหมือนกับพ่อของฮาร์เปอร์ ? สุดท้ายผมก็ปล่อยเลยตามเลย!"


เดชะบุญลูกสาวได้พรสวรรค์

    สำหรับเรื่องการสร้างทีมสโมสรลูกหนัง ไมอามี่ ฟุตบอล คลับ นั้น เรื่องนี้ เบ็คแฮม ปัจจุบัน อายุ 43 ปี ยอมรรับว่าเป็นเหมือนฝันที่เป็นจริงที่ได้มีทีมลูกหนังของตัวเอง "ผมต้องใช้เวลาถึง 5 ปีกว่าจะมาถึงจุดนี้ แต่มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าที่ผมคิดเอาไว้ ผมฝันเรื่องนี้ตั้งแต่ตอน 8 ขวบแล้ว"

เกือบเดินตามรอยพ่ออยู่แล้ว

 

เครดิตภาพ : PA, Instagram