ข่าวข่าวต่างประเทศ 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 05:33

สัมผัสงานศิลปะแบบถึงเนื้อแท้! หอศิลป์น้ำหอมชวนเปลือยชมงานศิลป์

งานนี้หากใครอยากสัมผัสพลังแห่งศิลปะแบบทะลุเข้าถึงจิตใจ ต้องไปที่อาร์ต แกลเลอรี่งานแสดงศิลปะที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพราะคนที่เข้าไปชมนิทรรศการต้องเปิดเผยทุกอย่างโดยไม่สวมใส่อะไรเลยขณะเข้าถึงแก่นแท้ของงานศิลป์ระดับมาสเตอร์พีซ

    กลุ่มคนที่คลั่งไคล้งานศิลปะจำนวน 160 คน ยินดีไม่มีปัญหาที่จะปฏิบัติตามคำขอของอาร์ต แกลเลอรี่ที่ต้องการให้พวกเขาเปลื้องผ้าเปลือยเปล่าล่อนจ้อนเพื่อเข้าไปชมงานสร้างสรรค์จากปลายพู่กันและจานสีของเหล่าศิลปินชั้นยอด

    พิพิธภัณฑ์หอศิลปะร่วมสมัย ปาเล่ส์ เดอ โตเกียว ได้เปิดให้เข้าชมงานแบบแปลกใหม่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และมีผู้ชมจำนวนเกินร้อยที่พร้อมจะปฏิบัติตามข้อกำหนด โดยงานนี้การชมศิลปะแบบเสียววาบสะท้านใจสามารถขายบัตรได้หมดเกลี้ยงเลยทีเดียว

    จูเลียน โคล้ด-เปเนกรีย์ โฆษกประจำพิพิธภัณฑ์ แสดงความเห็นว่า "วิถีชีวิตของนักอนุรักษ์ธรรมชาติก็คือการเปลือย วัฒนธรรมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราทุกๆ วัน และนี่เป็นโอกาสพิเศษ" โดยเคยมีผลสำรวจพบว่าชาวฝรั่งเศสกว่า 2.6 ล้านคนชื่นชอบการเปลือยกาย และส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในกรุงปารีส

    ทั้งนี้ ฝรั่งเศสมีแผนที่จะเปิดไนท์คลับสำหรับผู้นิยมการเปลืองผ้าในช่วงปลายปีนี้ด้วย ขณะเดีวกันการชมศิลปะแบบนุ่มลมห่มฟ้าเคยมีขึ้นที่แกเลอรี่ในเวียนนามาแล้ว โดยพวกเขาได้เชิญให้ผู้เข้าชมแก้ผ้าเพื่อจะได้สัมผัสงานศิลปะที่สุดแสนพิเศษเมื่อปี 2013


การชมศิลปะที่เข้าถึงเนื้องานแบบใหม่ล่าสุด
 
เครดิตภาพ Getty, AFP or licensors