ข่าวข่าวต่างประเทศ 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 05:29

สาวก"เอ็ด ชีแรน"ชีวิตเปลี่ยน อาจเป็นอัมพาตหลังตกหน้าผา

คลั่งไคล้หนักจนทำให้ชีวิตลำบาก ! สาววัยรุ่นอายุ 17 ปีกำลังหวาดหวั่นใจว่าอาจจะต้องเป็นอัมพาตไปตลอดชีวิต หลังจากร่วงตกลงจากหน้าผาสูงเนื่องจากพยายามชมการแสดงคอนเสิร์ตของ เอ็ด ชีแรน นักร้อง-นักดนตรีมากความสามารถที่ประเทศไอร์แลนด์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

     คอนเสิร์ตดังกล่าวจัดขึ้นในสนามกีฬาในเมืองคอร์ก โดยสาววัยรุ่นใจเด็ดซึ่งกำลังทนทุกข์ทรมานจากอาการบาดเจ็บที่อาจเปลี่ยนชีวิตของเธอ เมื่อตกจากที่สูงถึง 30-40 ฟุต (ประมาณ 9.1-12.19  เมตร) เพื่อชมการแสดงของ ชีแรน ขณะที่หญิงสาวอีกรายบาดเจ็บขาหักสองข้าง หลังจากพยายามที่จะปีนขึ้นไปบนหลังจากตึก 2 ชั้นแต่พลาดตกลงมา

     สำหรับหญิงสาวรายแรกมาจากเมืองดั๊กลาส  ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงกระดูกสันหลังร้าว, ปอดและตับฉีก รวมทั้งศีรษะได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงจากการตกจากที่สูงราวๆ 30-40 ฟุตบริเวณขอบหน้าผาที่ Beaumont Quarry  ซึ่งเธอกับเพื่อนๆ ขึ้นไปช่วงเวลา 19.00 น. เพื่อหวังจะได้ฟังเพลงของนักร้องขวัญใจที่แสดงคอนเสิร์ตใกล้ๆ กับสนามรักบี้สโมสรคอร์ก คอนสทิทูชั่น รักบี้ คลับ

สถานที่เกิดเหตุของสาว 17 ปี

     งานนี้เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยคอร์กเป็นการด่วน โดยอาการบาดเจ็บครั้งนี้อาจเปลี่ยนชีวิตของเธอเลยทีเดียว โดยแหล่งข่าวเผยว่า "เด็กสาวคนนี้พยายามที่จะอยู่ใกล้กับงานคอนเสิร์ต และเธอก็ขึ้นไปที่ขอบหน้าผา เพื่อนของเธอวิ่งออกมาที่ถนน ซึ่งเธอโชคดีมากๆ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจปฎิบัติหน้าที่อยู่ตรงจุดนั้นพอดี ทำให้สามารถติดต่อหน่วยฉุกเฉินได้ทันที"

     "เขาเข้าไปยังที่เกิดเหตุ และอยู่กับวัยรุ่นสาวซึ่งอาการบาดเจ็บสาหัส เธอเจ็บปวดมากๆจากการที่กระดูกทั่วร่างหัก รวมทั้งที่หลัง และยังมีเลือดกองอยู่กับพื้นเยอะมาก เธอได้รับบาดเจ็บสาหัสซึ่งจากการพิจารณาในขั้นต้นจำเป็นต้องใช้หน่วยฉุกเฉินทางอากาศเพื่อส่งเธอไปโรงพยาบาล"

ลีลาและการแสดงสุดยอด

     "อย่างไรก็ตาม ด้วยการช่วยเหลือจากหน่วยดับเพลิง ทำให้รถพยาบาลเข้ามายังพื้นที่เกิดเหตุได้ และเจ้าหน้าที่แพทย์ช่วยปฐมพยาบาลจนหญิงสาววัยรุ่นคนดังกล่าวมีอาการทรงตัว เธอได้รับบาดเจ็บสาหัสมากๆ ทำให้ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน เธอโชคดีที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่อาการบาดเจ็บของเธออาจเปลี่ยนชีวิตของเธอไปเลย" แหล่งข่าวคนเดิม ระบุ

     ส่วนอุบัติเหตุกับสาววัยรุ่นอีกคนที่อายุยี่สิบต้นๆ ได้รับบาดเจ็บขาหักทั้งสองข้างจากการตกจากหลังจากตึกสองชั้นที่อยู่ใกล้ๆ กับสนามลีไซด์ โดยคาดว่าหญิงสาวคนนี้เข้าไปที่ตึกในแบล็คร็อกพร้อมกับเพื่อนๆ และพยายามที่จะขึ้นไปที่สูงที่สุดเพื่อจะหาจุดที่มองเห็น ชีแรน หลังจากบัตรคอนเสิร์ตของเขาขายหมดเกลี้ยง

ชีแรนเอาใจคนไอริชดีแท้

แฟนเพลงที่มีเงินซื้อตั๋วก็ได้ชมในสนาม

 

เครดิตภาพ : Getty Images