ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 07:31

"Infinity War"ทำสถิติรายได้ทะลุ$1พันล้านทั่วโลก "Overboard"หนังขำๆเปิดตัวอันดับ2

ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับ Avengers: Infinity War เมื่อผ่านไปสองสัปดาห์ยังคงรั้งแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศต่อไป พร้อมกับทำรายได้มหาศาลจากการฉายทั่วโลกเกิน $1 พันล้านภายในเวลาเพียงแค่ 11 วันเท่านั้น ขณะที่หนังใหม่ Overboard เรื่องราวขำๆ แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ก็ได้รับความนิยมโดยเปิดตัวอันดับ 2 แต่ที่น่าผิดหวังได้แก่ Bad Samaritan เปิดตัวสัปดาห์แรกรายได้น่าผิดหวังเกินห้ามใจ

    การสู้กันเพื่อปกป้องจักรวานของเหล่าฮีโร่อเวนเจอร์ส ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดย Avengers: Infinity War ยังครอบแชมป์ต่อไปอีกสัปดาห์ เมื่อทำเงินไปเบาะๆ  $112.4 ล้าน รวมสองสัปดาห์รับทรัพย์ถล่มทลายจำนวน $450.8 ล้าน กลายเป็นหนังที่ทำงานในสหรัฐฯมากที่สุดเป็นอันดับ 2 หลังจากเปิดตัวเพียงแค่ 10 วันเท่านั้น โดยตามหลัง Star Wars: The Force Awakens ซึ่งทำเงินได้มหาศาลหลังจากเปิดตัวแค่ 9 วันเท่านั้น
     
    ขณะที่เหล่าฮีโร่กู้โลกยังคงทำรายได้มหาศาลจากการฉายต่างแดน เมื่อทำเงินได้ในช่วงสัปดาห์ล่าสุดประมาณ 162.6 ล้าน รายได้รวมสูงการฉายต่างประเทศถึง  $713.3 ล้าน และตอนนี้ Infinity War ทำเงินรวมจากการฉายทั่วโลกไปแล้วกว่า $1.16 พันล้าน สำหรับตอนนี้ Infinity War เข้าฉายไป 11 วัน ทำเงินจากทั่วโลกเกิน 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งถือว่าเป็นหนังที่สร้างรายได้อย่างรวดเร็วในหน้าประวัติศาสตร์ และเป็นภาพยนตร์จากค่ายมาร์เวลเรื่องที่ 6 ที่ติดอันดับ

 


     
    ขณะที่อันดับ 2 เป็นหนังใหม่จากถ่ายเอ็มจีเอ็ม และไลอ้อนส์เกท เรื่อง Overboard ภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ ซึ่งรีเมทจากหนังเมื่อปี 1987 ที่ได้ แอนน่า ฟาริส ดาราสาวเจ้าบทบาทแสดงนำ โดยเป็นเรื่องราวคุณแม่ลูกสาวที่หลอกให้มหาเศรษฐีเพลย์บอยชาวเม็กซิกันซึ่งความจำเสื่อมแต่งงานพร้อมกับเลี้ยงดูลูกๆ ของเธอ  เปิดตัวสัปดาห์ล่าสุดด้วยจำนวนเงินประมาณ $14.75 ล้าน ที่สำคัญยังได้เกรด A- จาก CinemaScore ขณะที่จำนวนผู้ชายเป็นหญิง 61 เปอร์เซ็นต์ และอัตราเฉลี่ยผู้ชมอายุกว่า 25 ปีจำนวน 83 เปอร์เซ็นต์
    
    ตามด้วย  A Quiet Place "ดินแดนไร้เสียง" หนังที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ ระทึกขวัญสั่นประสาทที่ดีที่สุดในปีนี้ แผ่วลงไปโดยตกมาอยู่ในอันดับ 3 รายได้ประมาณ $7.6 ล้านจากการฉายภายในดินแดนมะกัน ขณะเดียวกันรวมรายได้ประมาณ  $160 ล้าน นอกจากนี้รายได้จากการฉายต่างแดนประมาณ $4.1 ล้าน โดยยอดรวมจากการฉายทั่วโลกถือว่าน่าพอใจประมาณ $255.3 ล้าน

 


    
    เอมี่ ชูเมอร์ ดาราสาวหุ่นอึ๋มที่ยังคงได้รับความนิยมจากภาพยนตร์เรื่อง I Feel Pretty หนังแนวประชดสังคมเกี่ยวกับเรื่องการให้ความสำคัญกับรูปร่างผอมบางมากเกินไป สัปดาห์นี้ตกมาอยู่ในอันดับ 4 พร้อมกับรายได้ประมาณ $4.6 ล้าน ขณะที่รายได้รวมภายในประเทศ $37.8 ล้าน
    
    ขณะที่อันดับ 5 เป็นของ Rampage จากค่ายวอร์เนอร์ และ นิวไลน์ โดยสามารถนำหนังสัตว์ประหลาดยักษ์ทำรายได้สัปดาห์ล่าสุดประมาณ $4.6 ล้าน รายได้รวมจากการฉายทั่วเมืองลุงแซมประมาณ $85 ล้าน ขณะเดียวกันการฉายในต่างประเทศมียอมประมาณ  $13.7  ล้าน รวมรายได้จากการฉายต่างแดน $293.1 ล้าน ส่วนยอดรายได้จากการฉายทั่วโลกถือว่าน่าพอใจเมื่อทำเงินได้ประมาณ $377.8 ล้านเลยทีเดียว

 


     
    สำหรับภาพยนตร์เข้าใหม่อีกเรื่องได้แก่ Tully หนังแนวคอมเมดี้ ดราม่า เรื่องราวของคุณแม่ลูกสามซึ่งลูกคนสุดท้องพึ่งลืมตาดูโลก เธอเหน็ดเหนื่อยจากการทำหน้าที่เป็นแม่  โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องตื่นขึ้นมาดูแลลูกน้อยทุกครั้งเมื่อลูกน้อยงอแง เปิดตัวรายได้ประมาณ $3.18  ล้าน ซึ่งเป็นไปตามที่นักวิจารณ์คาดการณ์เอาไว้ แต่สำหรับค่านหนังถือว่าผิดหวัง
    
    ด้าน Black Panther ซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับการยกย่องอย่างมา แม้ว่าจะตกมาอยู่ในอันดับ 7 พร้อมรายได้ประมาณ $3.1 ล้าน แต่รายได้รวมจากการฉายในประเทศสูงถึง $693 ล้านซึ่งขาดเพลงแค่ราวๆ $7 ล้าน จะกลายเป็นภาพยนตร์อันดับ 3 ที่ทำรายได้ภายในอเมริกาได้ถึง $700  ล้านตลอดกาล

 


     
    ตบท้ายอันดับท็อปเทนที่ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ เรื่อง Bad Samaritan จากค่าย อิเลคทริค เอนเตอร์เทนเมนต์ เปิดตัวด้วยรายได้ประมาณ $1.76 ล้านโดยเปิดรายได้ที่น่าผิดหวังมากๆ สำหรับค่ายหนัง และยังถือเป็นการเปิดตัวที่แย่ที่สุดตลอดกาลในอันดับที่ 82  นอกจากนี้ยังได้เพียงเกรด B- จากCinemaScore ด้วย