ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 06:34

งดงามที่สุด "เจ้าหญิงชาร์ลอตต์" จุมพิตพระอนุชาด้วยความรัก!

น่ารักเกินห้ามใจ ! สำนักพระราชวังเคนซิงตัน เผยภาพพระรูปของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาในเจ้าชายวิลเลี่ยม "ดยุคแห่งเคมบริดจ์" และ เจ้าหญิงแคเธอรีน "ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์" ขณะทรงจุมพิตบริเวณพระนลาฎ(หน้าผาก) ของเจ้าชายหลุยส์ พระอนุชา โดยภาพดังกล่าวเป็นการฉายพระรูปโดยพระมารดาของพระองค์

   สำหรับภาพดังกล่าวเป็นฝีพระหัตถ์ของ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่ทรงถ่ายขึ้นที่พระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันคล้ายวันประสูติของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ครบ 3 พรรษา

    ในพระรูปแรก เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงอุ้มพระอนุชาซึ่งประสูติเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่ฝั่งอาคารลินโดของโรงพยาบาลเซ็นต์แมรี ในเขตแพดดิงตัน กำลังบรรทมพร้อมกับทรงจุมพิตเจ้าชายหลุยส์ ซึ่งมีพระนามเต็มว่า "หลุยส์ อาร์เธอร์ ชาร์ลส์" ด้วยความรักและเอ็นดูอย่างมาก

เจ้าชายหลุยส์ในพระชันษา 3 วัน

    แถลงการณ์จากสำนักพระราชวังเคนซิงตัน ระบุว่า ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงยินดีมากๆ ที่จะเผยแพร่ภาพดังกล่าวเพื่อให้พสกนิกรได้ชื่นชม และร่วมแสดงความยินดีว่า "ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงอยากขอบคุณพสกนิกรสำหรับข้อความที่งดงามที่ทั้งสองพระองค์ทรงได้รับนับตั้งแต่ที่เจ้าชายหลุยส์ประสูติ  และสำหรับฉลองวันคล้ายวันประสูติของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ครบ 3 พรรษา"

    ขณะที่ภาพที่สองมีการฉายพระรูปเอาไว้เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพของเจ้าชายพระองค์น้อย ซึ่งทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ อยู่ในชุดฉลองพระองค์สีขาวและประทับอิงพระเขนยสีขาวที่อยู่ด้านหลัง โดยขณะนั้นพระองค์ทรงมีพระชันษา 3 วันเท่านั้น

ทรงรักและเอ็นดูพระอนุชาอย่างมาก

    ทั้งนี้ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงมีงานสำคัญที่ต้องเตรียมตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยพระเจ้าจะต้องทำหน้าที่เป็นเด็กโปรยดอกไม้ให้กับเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งทรงเป็นพระปิตุลา กับนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ในงานเสกสมรสวันที่ 19 พ.ค.นี้ ขณะที่พระบิดาของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงน่ารักมาก

ชีวิตที่แสนอบอุ่น

 

เครดิตภาพ : PA,  Getty Images