ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 พฤษภาคม 2561 เวลา 06:39

"บูลล็อก"ย้อนความหลังวัยรุ่นโดนคุกคามทางเพศ-อายไม่กล้าบอก

ใครๆ ก็มีช่วงเวลาที่แสนเจ็บปวด ! ซานดร้า บูลล็อกเจ้าแม่หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ เปิดเผยเรื่องลึกสุดใจว่าสมัยวัยรุ่นชีวิตไม่ได้สวยงามอย่างที่หลายคนคาดเดา เพราะเธอต้องพบกับช่วงเวลาที่แสนเจ็บปวดเนื่องจากโดนคุกคามทางเพศมาแล้ว

     ดาราสาวใหญ่วัย 53 ปี ซึ่งมีลูกบุญธรรม 2 คน ใช้เวลาช่วงซัมเมอร์เพื่อโปรโมทหนังใหม่เรื่อง Ocean's 8 โดยงานนี้ บูลล็อก เดินทางไปกับ เคท บลันเช็ตต์,  แอนน์ แฮทธาเวย์ และ ริฮานน่า เมื่อดูแล้วชีวิตตอนนี้ของ "เจ๊บูล" ช่างแฮปปี้แสนสุขซะเหลือเกิน

    อย่างไรก็ตาม บูลล็อก ซึ่งบริจาคเงินจำนวน 500,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 15 ล้านบาท) ให้กับองค์กรไทม์ส อัพ (Time's Up) ที่เกี่ยวกับรณรงค์เรื่องการถูกคุกคามทางเพศและความไม่เท่าเทียมกัน เพิ่งจะถ่ายแบบพร้อมชุดสวยต้อนรับซัมเมอร์ให้กับนิตยสาร "อินสไตล์" ฉบับเดือนมิถุนายนนี้ เปิดใจว่าเธอเคยโดนคุกคามทางเพศมาแล้วตอนอายุ 16 ปี และกลัวที่จะบอกเรื่องนี้กับคนอื่นๆ

ทีมสาวๆ สู้เพื่อความถูกต้อง

    "มันเป็นเรื่องง่ายที่ให้มอบเงินให้กับผู้คนซึ่งมีความกล้ามากๆ และเปิดเผยเรื่องเหล่านี้ แต่องค์กร ไทม์ส อัพ ไม่ใช่แค่เกี่ยวกับนักแสดงเท่านั้น แต่มันเกี่ยวกับซิงเกิลมัมที่เคยโดนข่มขืน, ทำร้ายร่างกาย และคุกคามทางเพศ นี่เป็นความพยายามที่จะทำให้เกิดความปลอดภัยในทุกๆ วัน"

    "ฉันพร้อมที่จะบริจาคให้กับทุกๆ องค์กรซึ่งมีส่วนกับกลุ่มไทม์ส อัพ เพื่อช่วยเหลือในเรื่องกองทุนสำหรับผู้หญิง และคนกลุ่มน้อยในเรื่องเทคโนโลยี มันเป็นหน้าที่ของเราที่จะทำอะไรก็ได้ที่เราสามารถช่วเหลือได้ ฉันกล้าพูดเลยว่าไม่มีใครที่ฉันรู้จักไม่เคยมีประสบการณ์โดนคุกคามทางเพศ หรือไม่รู้จักใครที่เจอกันเรื่องเหล่านี้"

    "มันเคยเกิดขึ้นกับฉันตอนฉันอายุ 16 ปี และคุณถึงกับแน่นิ่งเหมือนกับคนเป็นอัมพาต แล้วก็คิดว่า -จะมีใครเชื่อฉันไหม ?- และในเวลานั้น ฉันไม่กล้าบอกใคร ก่อนหน้านี้เหยื่อมักจะอาย แต่ก็เหมือนกับเรื่อง การเดินขบวนเพื่อชีวิตของพวกเรา (March For Our Lives) เราสามารถเข้าร่วมประท้วงอย่างสงบ และใช้ประโยชน์จากสื่อ เราเลี้ยงดูลูกของเราไม่ให้มีความกลัว อย่างน้อยฉันหวังว่าฉันจะเลี้ยงดูลูกๆ ของฉันแบบนี้" บูลล็อก ระบุ


 

เครดิต : InStyle, AKM-GSI