ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 เมษายน 2561 เวลา 05:14

ดราม่าฝุดๆ!ลูกสาว"เฉินหลง"หนีตามแฟน หายหน้า5เดือนถามหาพ่อที่แคนาดา

ท่ามกลางกระแสข่าวเพิ่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง มีอันต้องถูกโยงใยเข้าไปเกี่ยวข้องกับข่าวอื้อฉาวของลูกสาวอีกคำรบ เมื่อ อู๋ จั๋วหลิน (เอ็ตต้า อู๋) ลูกสาวนอกสมรสที่เกิดจากความสัมพันธ์ครั้งเก่ากับ อู๋ ฉีลี่ (เอเลน อู๋) อดีตมิสเอเชีย 1990 จู่ๆ ก็หายตัวไปนานกว่า 5 เดือน ก่อนที่จะมาปรากฎตัวถามหาพ่ออยู่ในประเทศแคนาดาอย่างชนิดที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึง!

    การหายตัวไปดื้อๆ ของ อู๋ จั๋วหลิน โดยที่ไม่ได้มีการบอกเล่าเก้าสิบใดๆ ทำให้แม่ของเธอร้อนใจอย่างมากจนถึงกับต้องไปแจ้งความกับตำรวจ สุดท้ายเรื่องมาแดงว่าเธอไปแคนาดาบ้านเกิดของ แอนดี้ ออทัมน์ ดาวเด่นโซเชียลมีเดีย ที่เป็นครูสอนพิเศษของเธอ เมื่อมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ซึ่งแลเห็นเธอกับแฟนสาวรุ่นพี่ในสภาพอิดโรย กำลังพูดคุยกับผู้ชายชาวจีนคนหนึ่งว่า "ฉันอยากจะตามหาพ่อของฉัน...แม่ของฉัน...ฉันรู้ แต่แม่ของฉัน..."

ลูกสาว เฉินหลง ควงแฟนอัดคลิป

    สื่อฮ่องกงยังรายงานเพิ่มเติมอีกว่า เอ็ตต้า วัย 18 ปี กับ ออทัมน์ วัย 30 ปี ที่คบหาดูใจกันมาตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ได้กลายเป็นคนเร่ร่อนในแคนาดามานานกว่า 1 เดือน เนื่องจากพ่อแม่ของ ออทัมน์ รังเกียจคนรักร่วมเพศ ทำให้ต้องลำบากลำบนกับการใช้ชีวิตอย่างแสนสาหัส จนถึงขั้นอัดคลิปลง ยูทูบ เพื่อร้องขอความช่วยเหลือเลยทีเดียว!

    ลูกสาวของราชันนักบู๊ วัย 64 ปี ซึ่งไม่ยอมไปอยู่สถานสงเคราะห์คนเร่ร่อนเพราะเกรงว่าจะต้องพรากจากคนรักของเธอนั้น กล่าวผ่านคลิปสุดฮือฮาดังกล่าว เมื่อวันอังคารที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา ว่า "สวัสดี ฉันคือลูกสาวของ แจ็คกี้ ชาน, เอ็ตต้า และนี่คือแฟนฉัน แอนดี้ เราไม่มีบ้านจะอยู่มา 1 เดือนแล้วเพราะพ่อแม่ที่ไม่ชอบคนรักร่วมเพศ เราต้องนอนใต้สะพาน และลำบากมากๆ"

สองเราจะไม่พรากจากกัน

    "เราไปหาตำรวจ, โรงพยาบาล, ธนาคารอาหาร, ชุมชน แอลจีบีที (กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ), สถานสงเคราะห์ และทั้งหมดทุกคนก็ไม่ช่วยอะไร ดังนั้น นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องมาอัดคลิปนี้ เราไม่รู้ว่าจะทำยังไงดีในตอนนี้" เอ็ตต้า ระบุ

    ด้าน อู๋ ฉีลี่ ที่โล่งอกเมื่อรู้ว่าลูกสาวปลอดภัยในตอนแรก ก่อนจะแสดงความไม่พอใจอย่างแรงกับการที่ อู๋ จั๋วหลิน ป่าวประกาศว่าตัวเองเป็นลูกสาวของ เฉินหลง ในขณะที่กำลังร้องขอความช่วยเหลือ พลางตำหนิ ออทัมน์ ในทำนองว่ามีอิทธิพลอย่างเลวร้ายต่อ อู๋ จั๋วหลิน

คลิปในร้านสะดวกซื้อที่ เอ็ตต้า บอกว่าตามหาพ่อ

    "เธออายุ 30 กว่าๆ และเป็นครู แถมมีประสบการณ์การทำงานแท้ๆ เธอบอกเด็กสาว 18 ปี ให้อัดคลิป อย่างนั้นได้ยังไง? มันเป็นค่านิยมที่ผิดชัดๆ ฉันคิดว่าถ้าพวกเธอไม่มีเงิน พวกเธอก็ควรจะหางานทำ พวกเธอไม่ควรจะมาอัดคลิปบอกใครๆ ว่าพวกเธอถังแตก และใครเป็นพ่อของ เอ็ตต้า ผู้คนทั่วโลกต่างทำงานหนักแทนที่จะมัวมาพึ่งพาอาศัยชื่อเสียงของคนอื่นเพื่อหาเงินใช้" อดีตหวานใจของ เฉินหลง กล่าว

อู๋ จั๋วหลิน กับ อู๋ ฉีลี่ สองแม่ลูกผู้อื้อฉาว

    แหล่งข่าวใกล้ชิดกับครอบครัว อู๋ กล่าวว่า "หลังจากที่ย้ายกลับมาฮ่องกง และเห็นข่าวของ แจ็คกี้ อย่างต่อเนื่อง เอ็ตต้า ก็อยากจะเจอพ่อมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ เอเลน คัดค้านความคิดนี้ ดังนั้น พวกเธอก็เลยทะเลาะกันตลอด เอ็ตต้า โตขึ้นมาเป็นคนหัวดื้อ และไม่สนใจไปโรงเรียน เอ็ตต้า รู้ดีว่าแม่รักเธอ แต่การที่ไม่มีพ่อมานานเกินไป เธอจึงรู้สึกว่ามันไม่สมบูรณ์ (ครอบครัว)"

เฉินหลง กับ อู๋ ฉีลี่ ครั้งเคยหวานชื่น

    ขณะเดียวกัน เฉินหลง กลับไม่เคยต้องการจะพบเจอลูกสาวคนนี้แต่อย่างใด หลังจากที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า "ใช่เลย ผมทำร้ายเธอ ผมรู้ว่าผมเป็นคนดัง แต่อย่ามาสนใจผมให้มากนักเลยน่า! ถ้าผมเจอเธอ ผมก็จะเจอเธอเองนั่นแหละ ผมจะทำอะไรก็ได้ก็ทั้งนั้น!"

เฉินหลง งานเข้าอีกแล้ว!

 

เครดิตภาพ : On.cc, YouTube, Associated Press