ข่าวข่าวต่างประเทศ 27 เมษายน 2561 เวลา 13:34

ครอบครัวยืนยัน "อาวิชี" ฆ่าตัวตาย!! แบกรับแรงกดดันมากเกินไป

ครอบครัวของ อาวิชี หรือ ทิม เบิร์กลิง ดีเจหนุ่มอีดีเอ็มชื่อก้องโลกชาวสวีเดน ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันแล้วว่า อาวิชี ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในวัย 28 ปี เมื่อวันศุกร์ที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เนื่องจากไม่สามารถแบกรับแรงกดดันหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตได้

     การเสียชีวิตของ อาวิชี ที่กรุงมัสกัต ประเทศโอมาน หลายคนยังคงสงสัยเพราะไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิต แต่ล่าสุดครอบครัวของดีเจมากความสามารถได้ยอมออกมาเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว ว่าเกิดจากการฆ่าตัวตาย เนื่องจากกดดันตนเองจากหลายๆ เรื่องที่รุมเร้าเข้ามา

     แถลงการณ์จากครอบครัวอาวิชี ระบุว่า "ทิมผู้เป็นที่รักของพวกเราเป็นนักแสวงหา เขามีจิตวิญญาณของความเป็นศิลปินที่มีจิตใจอ่อนไหวที่ต้องการแสวงหาคำตอบของคำถามต่างๆ และการที่เป็นคนที่มีความต้องการความสมบูรณ์แบบซึ่งได้เดินทางและทำงานหนักบนถนนสายอาชีพของเขานำไปสู่ความตึงเครียดอย่างมาก"

     "ตอนที่เขาหยุดการออกทัวร์คอนเสิร์ต เขาอยากพบกับความสมดุลในชีวิตเพื่อจะได้มีความสุข และสามารถทำในสิ่งที่รักได้ต่อไปนั่นก็คือ งานดนตรี แต่เขาต้องพบกับความทุกข์ยากลำบากในเรื่องความคิด และความหมายของการมีชีวิต และความสุขในชีวิต เขาไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้"

     "เขาต้องการพบกับความสงบ ทิม ไม่ต้องการเป็นเครื่องจักรในเรื่องธุรกิจอย่างที่เขาเป็นอยู่ เขาเป็นคนที่อ่อนไหวมากๆ และรักแฟนเพลงของเขาทุกคน แต่เขาต้องการหลบหนีไปจากการเป็นคนดังและเป็นที่สนใจ" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

     ทั้งนี้  อาวิชี่ เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส์ มาแล้ว 2 ครั้ง และมีเพลงฮิตมากมายโดยเฉพาะเพลง "Wake Me Up", "Hey Brother" และ "Levels" เป็นต้น แต่เจอปัญหาสุขภาพรุมเร้าเนื่องจากดื่มสุราอย่างหนักจนเป็นเหตุให้ต้องยกเลิกการออกทัวร์คอนเสิร์ต

     นอกจากนี้ เขาต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการป่วยเป็นโรคตับอ่อนอักเสบเฉียบพลัน ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการดื่มแอลกอฮอร์อย่างหนัก  และในปี 2014 เขาต้องยกเลิกการแสดงโชว์หลายครั้งเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังเข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่ง และถุงน้ำดี

 

เครดิตภาพ : REX/Shutterstock, ThisSongSlaps.com