ข่าวข่าวต่างประเทศ 27 เมษายน 2561 เวลา 08:50

"ครูซ"ออกโรงยุติทุกข่าวลือ ลั่นเปล่าเกือบได้เล่น"Iron Man"

ในโลกอินเตอร์เน็ตมันมีการโพสต์เรื่องราวที่เป็นเสียงลือเสียงเล่าอ้างหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือการที่ว่ากันว่า ทอม ครูซ นักแสดงสุดหล่อเคยเกือบจะได้รับบท โทนี่ สตาร์ค ตัวเอกจากหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง Iron Man ตั้งแต่ภาคแรกแล้ว แต่ล่าสุด ครูซ ออกมาบอกเองว่ามันไม่เป็นความจริงเลย

     Iron Man ภาคแรก ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง ซึ่งส่วนหนึ่งที่ทำให้มันเป็นที่ชื่นชอบของหลายคนก็เป็นเพราะการแสดงของ โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ที่เล่นได้ดีจนแทบจะเป็นตัวตนเดียวกับตัวละครในจอเงินก็มิปาน

     ทั้งนี้ ตลอดเวลาที่ผ่านมามันมีการบอกต่อกันในโลกออนไลน์ว่าที่จริง ครูซ เคยเกือบจะได้รับบท สตาร์ค ในช่วงกลางทศวรรษ 2000 แล้ว แต่มันเกิดเรื่องบางอย่างขึ้นจนทำให้บทนี้ไปอยู่กับ ดาวนี่ย์ จูเนียร์ แทน อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวก็ไม่มีความน่าเชื่อถืออีกต่อไป เพราะ ครูซ ถึงขนาดปฏิเสธด้วยตัวเอง

     "ผมไม่ได้เกือบจะได้เล่นบทนั้นหรอก ไม่เลย และผมก็ชอบ โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ มากๆ ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะมีใครที่เหมาะกับบทนี้มากไปกว่าเขา ผมคิดว่ามันเป็นบทที่เหมาะกับเขาสุดๆ" ครูซ ให้สัมภาษณ์กับ ComicBook.com เว็บไซต์แนวการ์ตูนรายหนึ่ง

 

เครดิตภาพ : Mega