ข่าวข่าวต่างประเทศ 27 เมษายน 2561 เวลา 04:40

ซื้อเครื่องบินลำใหม่ใหญ่กว่าเก่า จวกยับ"เฉินหลง"รวยล้นฟ้าทิ้งลูกสาว

โดนสื่อวิจารณ์อีกแล้ว! เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง ตกเป็นข่าวเพิ่งจะควักกระเป๋าซื้อเครื่องบินส่วนตัวลำใหม่ที่เคยเป็นของ จาง หรงฟา ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท เอเวอร์กรีน กรุ๊ป ก่อนที่จะเสียชีวิตไปเมื่อเดือนมกราคม 2016 โดยสายการบิน อีวีเอ แอร์ ยืนยันว่านกเหล็กลำนี้ถูกขายไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

        สื่อไต้หวันรายงานว่าแหล่งข่าววงในยืนยันว่า เฉินหลง ซื้อเครื่องบินลำดังกล่าวจริงๆ "แจ็คกี้ มีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวเป็นของตัวเองเสมอ อย่างไรก็ตาม เขาซื้อหลายอย่างเหลือเกินในครั้งเดียว และเขาก็เลยตัดสินใจซื้อเครื่องบินลำใหญ่กว่าเดิม ผมเชื่อว่าลำนี้รองรับผู้โดยสาร 20 คนได้เลย"


    ก่อนหน้าลำใหม่ ราชันนักบู๊ วัย 64 ปี เคยซื้อลำเก่ามาในราคา 900 ล้านดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (ประมาณ 972 ล้านบาท) โดยเอามาวาดลวดลายมังกร 2 ตัวในแต่ละด้าน แถมหางเครื่องบินยังตกแต่งด้วยคำว่า "มังกร" ในภาษาจีน พร้อมด้วยชื่อ "แจ็คกี้" ในภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยอีกต่างหาก ทำเอาชาวเน็ตแซวว่า "แจ็คกี้ กลัวว่าชาวบ้านจะไม่รู้หรือยังไงว่าเขากำลังจะมาน่ะ?"

    ข่าวการซื้อเครื่องบินลำใหม่ทำเอา เฉินหลง ถูกเหน็บแนมในทำนองว่าเป็นถึงคนดังรายได้มากที่สุดในทวีปเอเชีย ประจำปี 2017 จากการจัดอันดับของ ฟอร์บส์ (Forbes) นิตยสารการเงินชื่อดังระดับโลก ด้วยยอดรายรับ 49 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,519 ล้านบาท) แถมเมื่อปี 2016 ยังเป็นนักแสดงชายรายรับมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก 61 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,891 ล้านบาท) แท้ๆ แต่กลับไม่ยอมดูดำดูดีลูกสาวของตัวเองเสียอย่างนั้น!


    ทั้งนี้ เฉินหลง ที่บริจาคเงินช่วยเหลือกิจกรรมการกุศลอยู่เนืองๆ เคยให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2012 ว่าจะไม่ยอมให้เงินแม้แต่เพนนีเดียวกับ อู๋ จั๋วหลิน (เอ็ตต้า อู๋) ลูกสาวนอกสมรสที่เกิดกับความสัมพันธ์ครั้งเก่ากับ อู๋ ฉีลี่ (เอเลน อู๋) อดีตมิสเอเชีย 1990 ทำเอาเจ้าตัวตกเป็นเป้าวิจารณ์ในเชิงลบไปโดยปริยาย


 

เครดิตภาพ : Sina, Getty Images