ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 เมษายน 2561 เวลา 11:38

"เจ้าชายจอร์จ"และ"เจ้าหญิงชาร์ลอตต์" ทรงตื่นเต้นได้เจอพระอนุชา

เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ 2 รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้เจอกับพระอนุชาตัวน้อยที่เพิ่งประสูติ เมื่อวันจันทร์ที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา

     "เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ อยู่กับทารกน้อยเป็นเวลา 25 นาทีและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เจอกับพระอนุชา" แหล่งข่าวเผย "มันดูเหมือนว่าทั้งคู่นอนไม่หลับเมื่อเจ้าชายวิลเลียม กับเจ้าหญิงแคทเธอรีน เสด็จกลับถึงพระราชวัง ทั้ง 2 พระองค์ตื่นตลอดคืนและตื่นเต้นมากๆ กับพระอนุชา" 

     เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งอังกฤษ พาเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มายังโรงพยาบาลเซนต์ แมรี่ส์ ที่กรุงลอนดอน เมื่อวันจันทร์ หลังจากดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีพระประสูติกาลทายาทพระองค์ที่ 3 โดยเจ้าชายจอร์จ วัย 4 พรรษา ฉลองพระองค์ในชุดเครื่องแบบนักเรียน ขณะที่พระขนิษฐา ที่จะครบ 3 พรรษาในสัปดาห์หน้า ฉลองพระองค์ในเดรสสีฟ้ากับสเวตเตอร์สีน้ำเงินเข้ม และทรงโบกพระหัตถ์ทักทายประชาชนที่เฝ้ารออยู่ภายนอกโรงพยาบาลด้วย

     แหล่งข่าวเผยว่า มาเรีย พี่เลี้ยงที่อยู่กับราชวงศ์อังกฤษมายาวนาน ก็เข้าไปยังโรงพยาบาลพร้อมกับเจ้าชายวิลเลียม ด้วยเช่นกัน ก่อนที่เธอจะพาพวกเด็กๆ กลับไปยังพระราชวังเคนซิงตัน หลังการเยี่ยมแล้ว 

     หลังเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เสด็จกลับ ดยุค และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ก็เสด็จออกมาพร้อมกับพระโอรสให้สื่อมวลชนและประชาชนได้ร่วมชื่นชม ซึ่งเจ้าชายวิลเลียม ทรงตอบคำถามถึงเรื่องพระนามของทายาทคนล่าสุดด้วย 

     "เรามีความสุขมากๆ เราดีใจ" พระองค์กล่าวกับสื่อมวลชน พร้อมเผยว่าจะมีการประกาศพระนามของพระโอรสในเร็วๆ นี้

 

เครดิตภาพ : AFP/Getty Images, Rex Shutterstock, Rex Features