ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 เมษายน 2561 เวลา 07:10

ช็อก!มาสเตอร์เชฟดาวรุ่งเสียชีวิต วิ่งลอนดอนมาราธอนรำลึกบิดา

โลกสูญเสียเชฟมือทองไปอย่างไม่คาดฝัน ! แม็ตต์ แคมป์เบลล์ มาสเตอร์เชฟดาวรุ่ง เสียชีวิตหลังจากร่วมวิ่งมาราธอนในรายการลอนดอน มาราธอน โดยเป็นการวิ่งระยะไกลครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ของเขาที่ทำเพื่อต้องการรำลึกถึงพ่อบังเกิดเกล้าที่จากไปก่อนหน้านี้

    เชฟชื่อก้องโลก วัย 29 ปีจากเลค ดิสทริก ร่วมวิ่งระยะทางไกล 42.195 กิโลเมตร ในรายการลอนดอน มาราธอน โดยเหตุผลที่เขาร่วมแข่งรายการนี้เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับ มาร์ติน บิดาผู้ให้กำเนิดซึ่งจากโลกนี้ไปเมื่อ 18 เดือนก่อน

    แคมป์เบลล์ ซึ่งเคยผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ รายการมาสเตอร์เชฟ เมื่อปีที่ผ่านมา เพิ่งจะร่วมวิ่งแข่งรายการแมนเชสเตอร์ มาราธอน และทำเวลาได้ดีเยี่ยมด้วย อย่างไรก็ตามการวิ่งครั้งล่าสุดกลายเป็นครั้งสุดท้ายของเขา เมื่อเชฟพรสวรรค์ เกิดล้มขณะที่วิ่งอยู่ในระยะทาง 22.5 ไมล์ หรือประมาณ 35.41 กิโลเมตร โดยเขาได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นทันทีในที่เกิดเหตุจากทีมแพทย์ แต่ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

    สำหรับการวิ่งมาราธอนไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับ แคมป์เบลล์ เพราะเขาเคยลงแข่งในรายการ มาราธอน เด โปรวินซ์ ทางตอนใต้ประเทศฝรั่งเศส เมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน แคมป์เบลล์ เคยโพสต์ข้อความถึงเหตุผลที่เลือกวิ่งระยะไกลเพราะช่วยให้เขารับมือกับการสูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รักยิ่ง

     แคมป์เบลล์ ระบุข้อความในเว็บไซต์ อินสตาแกรม ว่า "ผมอยากออกไปวิ่งมาราธอนที่ไหนก็ได้ที่ผมไม่รู้จักใครสักคน ไม่มีเป้าหมายส่วนตัวเรื่องเวลา และสามารถใช้เวลาทั้งหมดไปกับการคิดถึงพ่อของผม นี่เป็นการวิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของผม ผมฟังเพลงของ Duran Duran และ เบลินด้า คาร์ลิเซิล บ่อยมากๆ การปล่อยปลดไปกับความทรงจำมากมาย และรู้สึกเหมือนท่านยังคงวนเวียนอยู่รอบๆ และหัวเราะร่วมกับผม"

    "ท่านเป็นแรงบันดาลใจในชีวิตของผม และเป็นคนที่บอกว่า -ออกไปเลยไอ้ลูกชาย ทำไมลูกไม่ไปลุยเลยล่ะ ? พ่อรู้ว่าลูกทำได้ !- และนั่นทำให้ผมเข้าร่วมการแข่งขันมาราธอนแรกได้แก่ แบรเทย์ 2016 ร่วมกับพี่ชายของผม จอช บางทีนั่นเป็นวันที่ผมภูมิใจที่สุดในชีวิตที่ได้ยืนอยู่บนเส้นชัย มันเป็นความสำเร็จที่ผมไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้ พร้อมกับมีพ่อและพี่ชายอยู่เคียงข้าง" แคมป์เบลล์ระบุ

แม็ตต์ ถ่ายภาพกับคุณพ่อหลังจากวิ่งมาราธอนแรก

เชฟพรสวรรค์โชว์เหรียญรายการแมนเชสเตอร์ มาราธอน

แม็ตต์ (ซ้าย) ยิ้มอย่างมีความสุขเมื่ออยู่กับพ่อ


ลีลาการเป็นเชฟในรายการมาสเตอร์เชฟ ที่ทะลุถึงรอบตัดเชือก

 

เครดิตภาพ : Justgiving, Instagram, Facebook