ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 เมษายน 2561 เวลา 11:42

เศร้า!"เวิร์น ทรอยเออร์"เจ้าของบท"มินิ มี"แห่ง Austin Powers เสียชีวิตแล้ว

เวิร์น ทรอยเออร์ ดาราไซส์เล็ก เจ้าของบท "มินิ มี" จาก Austin Powers เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 49 ปี จากการยืนยันเมื่อวันเสาร์ที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา

     "มันเป็นความเสียใจอย่างสุดซึ้งและทำใจได้ยากที่ต้องเขียนว่า เวิร์น ได้จากไปแล้วในวันนี้" แถลงการณ์ระบุ "เวิร์น เป็นคนที่คอยห่วงใยคนอื่นเขาอยากทำให้ทุกคนมีรอยยิ้ม มีความสุข และเสียงหัวเราะ ไม่ว่าใครก็ตามต้องการความช่วยเหลือ เขาพร้อมที่จะช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง เวิร์น หวังว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นและพยายามเพื่อเผยแพร่ข้อความนั้นทุกวัน"

     "เขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลกด้วยแรงขับ, ความมุ่งมั่น และทัศนคติของเขา ในกองถ่ายภาพยนตร์และโทรทัศน์, กองถ่ายโฆษณา, การปรากฎตัวในคอมิค-คอนและโดยส่วนตัว ในช่องวิดีโอยูทูปของเขา เขาแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขาสามารถทำอะไรได้ ถึงแม้ว่าเขารูปร่างเล็กและพ่อแม่ของเขาก็เป็นกังวลใจว่าเขาจะเอื้อมมือเปิดประตูเองได้มั้ย เขาเปิดประตูให้กับตัวเองและคนอื่นๆ มากกว่าที่ใครคาดคิด เขาสร้างความประทับใจให้กับผู้คนมากมายเกินกว่าที่เขาจะรับรู้"

     "เวิร์น ยังเป็นนักสู้ด้วยเมื่อถึงเวลาที่เขาต้องต่อสู้ด้วยตัวเอง" แถลงการณ์ระบุต่อ "ตลอดช่วงหลายปีเขาประสบปัญหาและเอาชนะได้ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่โชคร้ายที่ครั้งนี้มันหนักเกินไป"

     "เมื่อไม่นานนี้เขาเข้าพิธีล้างบาป โดยมีครอบครัวอยู่ให้กำลังใจ ครอบครัวของเขาพอใจที่ได้ใช้เวลาช่วงนี้แบบส่วนตัว เพราะอาการซึมเศร้าและการอยากฆ่าตัวตายกลายเป็นประเด็นสำคัญที่ค่อนข้างจริงจังสำหรับการดูแล เวิร์น คุณไม่มีทางรู้เลยว่าเขาต้องต่อสู้กับภายในจิตใจของเขามากขนาดไหน จงมีเมตตาต่อผู้อื่น และระลึกเสมอว่า ไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะร้องหาใครสักคนเพื่อขอความช่วยเหลือ"

     ก่อนหน้านี้ ทรอยเออร์ ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 2 เมษายน และมีรายงานว่าเพื่อนของเขาได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ดารา Harry Potter and the Sorcerer’s Stone "ซึมเศร้าอย่างหนัก, ติดสุรา และคิดฆ่าตัวตาย"

     "ขอให้ทุกคนช่วยกันภาวนาให้กับ เวิร์น เขาได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดและกำลังพักผ่อนอยู่" ตัวแทนของดาราหนุ่มเผยในเวลานั้น "ขอขอบคุณกำลังใจจากครอบครัว, เพื่อนฝูง และแฟนๆ ทั่วโลก เราจะคอยรายงานความคืบหน้า" ขณะที่ก่อนหน้านี้นักแสดงร่างเล็กก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อบำบัดอาการติดสุราเรื้อรังเมื่อเดือนเมษายน 2017 ด้วยเช่นกัน 

     ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ ทรอยเออร์ แต่อย่างใด ขณะที่ครอบครัวของเขาของดรับพวงหรีดและเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้กับมูลนิธิ Starkey Hearing Foundation และ Best Buddies แทน

 

เครดิตภาพ : Getty Images