ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 เมษายน 2561 เวลา 04:30

ช็อก!ดีเจ"อาวิชี่"ดับในวัย28ปีสาเหตุการตายยังระบุไม่ได้ !

วงการเพลงทั่วโลกต้องช็อกกันอีกครั้ง หลังมีการยืนยันว่า อาวิชี่ หรือ ทิม เบิร์กลิง ดีเจหนุ่มอีดีเอ็มชื่อก้องโลกชาวสวีเดน เสียชีวิตในวัยเพียง 28 ปี เมื่อวันศุกร์ที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยสาเหตุการจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควรยังไม่สามารถระบุได้

          ดีเจชื่อก้องโลก เจ้าของเพลงสุดฮิต "Wake Me UP" ถูกพบร่างไร้วิญญาณที่กรุงมัสกัต ประเทศโอมาน โดยแถลงการณ์จากตัวแทนของ อาวิชี่ ระบุว่า "นี่เป็นเรื่องที่สุดแสนเสียใจอย่างมากที่เราต้องประกาศว่าได้สูญเสีย ทิม เบิร์กลิง หรือที่รู้จักกันในนาม อาวิชี่"

          "เขาถูกพบว่าเสียชีวิตที่กรุงมัสกัต ประเทศโอมาน ในช่วงเวลาบ่ายวันศุกร์ที่ 20 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น ครอบครัวของเขาเจ็บปวดและเศร้าใจอย่างมาก และเราขอร้องทุกคนได้โปรดเคารพตามความต้องการของพวกเขาสำหรับความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เรายังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมในเวลานี้" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ 

          ในช่วงระหว่างที่โลดแล่นในวงการเพลง อาวิชี่ เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส์ มาแล้ว 2 ครั้ง และมีเพลงฮิตมากมายโดยเฉพาะเพลง "Wake Me Up", "Hey Brother" และ "Levels" เป็นต้น โดย อาวิชี่ ออกอัลบั้มแรกชื่อ True ในปี 2013 ก่อนที่จะแผ่วลงไปบ้างกับอัลบั้มที่ 2 ชื่อ Stories ในปี 2015 

          อย่างไรก็ตาม อาวิชี่ ได้ตัดสินใจทำเรื่องสุดช็อกเมื่อประกาศเลิกทัวร์คอนเสิร์ต หลังจากที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเขาต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการป่วยเป็นโรคตับอ่อนอักเสบเฉียบพลัน ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการดื่มแอลกอฮอร์อย่างหนัก จากนั้นในปี 2014 เขาต้องยกเลิกการแสดงโชว์หลายครั้งเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังเข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่ง และถุงน้ำดี 


อาวิชี่ จากไปก่อนวัยอันควร ลีลาการแสดงสุดยอด

เครดิตภาพ : PA, Getty