ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 เมษายน 2561 เวลา 06:33

ช็อก! "สาวมีหนวด" แชมป์ยูโรวิชั่นประกาศชัดเจนติดเชื้อ"เอชไอวี"!

ชีวิตไม่มีอะไรต้องกลัว ! คอนชิตา วูร์สต์ สาวประเภทสองชาวออสเตรีย ที่สร้างความตื่นตะลึงด้วยการผงาดคว้าแชมป์ในการประกวดร้องเพลง "ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์" (Eurovision Song Contest) ประกาศเรื่องสุดช็อกผ่านสังคมออนไลน์ว่าเธอติดเชื้อ "เอชไอวี" (HIV)

     วูร์สต์ สาวข้ามเพศหัวใจแกร่ง วัย 29 ปี ที่สร้างเอกลักษณ์ด้วยการไว้หนวดเคราครึ้มขึ้นเวทีประกวด จนได้รับฉายาว่า "อิสตรีมีหนวด" กำลังเจอวิกฤติชีวิตอย่างหนัก เมื่อเธอยอมรับว่าได้เข้ารับการรักษาตัวมานานหลายปีแล้ว หลังจากติดโรคร้าย

     สาวสองซึ่งมีชื่อจริงว่า โธมัส นิวเวิร์ธ ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ เมื่อปี 2014 ด้วยการร้องเพลงแนวบัลลาดที่ทรงพลัง "Rise Like a Phoenix" เปิดเผยเรื่องช็อกผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์ยอดนิยม ว่า "ฉันติดเชื่อเอชไอวี มานานหลายปีแล้ว"

ยอมรับติดเชื้อเอชไอวี

     นักร้องสาวพลาสติก ตัดสินใจเปิดเผยเรื่องนี้หลังจากที่อดีตแฟนหนุ่มของเธอ (เขา) ซึ่งเจ้าตัวไม่ยอมเปิดเผยชื่อ ขู่ว่าจะเปิดเผยเรื่องสุขภาพของเธอกับสื่อ "เพื่อที่ในอนาคตฉันจะไม่ถูกใครก็ตามมาขู่ฉัน และมีอิทธิพลกับชีวิตของฉันเพราะเรื่องนี้อีกต่อไป การออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เองมันดีกว่าที่ถูกแฉจากบุคคลที่สาม ฉันหวังว่าเรื่องนี้จะทำให้คนอื่นๆ กล้าที่จะก้าวออกมาต่อสู้กับคนที่จ้องทำลายผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวี"

พร้อมให้กำลังใจทุกๆ คนที่เป็นแบบเธอ

     ขณะเดียวกับ วูร์สต์ เผยว่าเธอได้เข้ารับการรักษาทางการแพทย์มาตลอดนับตั้งแต่ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อร้าย และสามารถระงับเชื้อให้อยู่ในระดับที่ตรวจหาเชื้อไม่พบแล้ว ดังนั้นโอกาสแพร่เชื้อจะน้อยมาก "ฉันแข็งแรงมากๆ เต็มไปด้วยแรงกระตุ้น และรู้สึกปลดปล่อยกว่าเดิมหลายเท่า"

     นอจากนี้ วูร์สต์ ยังได้กล่าวยกย่องแรงสนับสนุนอย่างไม่มีเงื่อนไขที่เธอได้รับจากครอบครัวของเธอ และทุกๆ คน ที่พร้อมจะโต้เถียงใครก็ตามที่รังเกียจเธอ โดยนี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เธอไม่อยากเปิดเผยเรื่องนี้ในตอนแรก "เพื่อนๆ ของฉันรับรู้เรื่องนี้มาได้สักพักแล้ว และมีจิตใจที่พร้อมจะยอมรับเรื่องนี้ ซึ่งฉันซาบซึ้งใจกับทุกๆ คนสำหรับผลกระทบที่พวกเขาจะต้องเจอ"

สู้ๆ เพื่อความสุขของทุกคน

สาวมีหนวดหัวใจแกร่ง

 

เครดิตภาพ : Towleroad, Gscene, Instagram, PA