ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 เมษายน 2561 เวลา 13:29

ซาบซึ้งคนอวยพรทั่วโลก "อาร์โนลด์" โพสต์คลิปขอบคุณ

ก่อนหน้านี้ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงระดับตำนานทำให้หลายคนเป็นห่วง หลังจากที่เขาจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจเป็นการด่วน ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวออกมากล่าวขอบคุณทุกคนเป็นการใหญ่ที่เป็นห่วงตน

     เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมาดาราวัย 70 ปี เดินทางไปที่โรงพยาบาลซีดาร์ ไซไน ในนครลอส แองเจลิส เพราะเขาต้องเปลี่ยนหลอดเลือดหัวใจ หลังจากที่ลิ้นหลอดเลือดหัวใจซึ่งผ่าตัดไปตั้งแต่เมื่อปี 1997 มันทำงานบกพร่อง

     อย่างไรก็ตาม ระหว่างการบวนการดังกล่าวมันดันเกิดความผิดพลาดขึ้นมาแบบไม่คาดคิด โชคยังดีที่ทีมแพทย์เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์แบบนี้อยู่แล้ว โดยพวกเขารีบพา ชวาร์เซเน็กเกอร์ ไปรับการผ่าตัดเปิดหัวใจฉุกเฉินทันที

     ทั้งนี้ หลังจากนอนในโรงพยาบาลไปพักหนึ่ง แพทย์ก็อนุญาตให้ "คนเหล็ก" กลับไปพักผ่อนต่อที่บ้านได้ ซึ่งล่าสุดอดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียก็ตัดสินใจอัดคลิปพูดขอบคุณทุดคน แล้วเอามาโพสต์ลง ทวิตเคอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตเลย

     "ขอบคุณมากๆ ครับสำหรับทุกคำอวยพร, การ์ดอวยพรทุกใบ, คนที่โทรศัพท์เข้ามาอวยพรให้ผม, อีเมล์อวยพร และข้อความอวยพรที่ส่งมาจากทั่วทั้งโลก ผมซาบซึ้งมากๆ พวกคุณใจดีสุดๆ ผมอยากบอกให้พวกคุณรู้ว่าผมรู้สึกดีขึ้นเยอะแล้ว แต่ผมก็คงพูดไม่ได้ว่าอาการอยู่ในขั้นเยี่ยม แม้ว่าผมจะเป็นคนคิดบวกสุดๆ ก็ตาม เพราะตอนนี้อาการของผมยังไม่ได้เป็นแบบนั้น คำว่า เยี่ยม มันต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง" ดาราระดับโลก ระบุ

 

เครดิตภาพ : Twitter, Getty