ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 เมษายน 2561 เวลา 06:39

สองเกาหลีฮือฮา"คิมจองอึน"เซอร์ไพรส์แหกคิวมานั่งชม"เรดเวลเวต"กะทันหัน

ถือเป็นคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ของสองเกาหลีอย่างถนัดชัดเจน เมื่อ คิม จองอึน กลายเป็นผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือคนแรกที่เดินทางมาชมการแสดงคอนเสิร์ตเคป็อปของคณะศิลปินเกาหลีใต้ 120 ชีวิต ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ณ โรงละคร เปียงยางตะวันออก แกรนด์ เธียเตอร์ กรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ

    สำนักข่าว ยอนฮับ (Yonhap) ของเมืองโสมขาว รายงานว่า คิม จองอึน ที่มากับภรรยาด้วย แต่เดิมนั้นไม่ได้ตั้งใจจะมาปรากฎตัวจนกว่าจะถึงการแสดงร่วมกันของสองโสมในวันอังคารที่ 3 เมษายนนี้ แต่กลับเปลี่ยนใจเพราะรู้สึกว่าการมาชมการแสดงของนักร้องเกาหลีใต้ล้วนๆ น่าจะมีความหมายมากกว่า จึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงกำหนดการอย่างกะทันหัน

    ผู้นำโสมแดงยังได้แสดงความสนใจกับ เรด เวลเวต (Red Velvet เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้) เป็นพิเศษโดยกล่าว
ว่า "(ประชาชน) สนใจว่าผมจะมาดู เรด เวลเวต ด้วยหรือเปล่า แต่เดิมนั้นผมตั้งใจจะมาเยี่ยมวันมะรืนนี้ (วันอังคาร) แต่ผมปรับเปลี่ยนกำหนดการของผมเพื่อมาในวันนี้ (วันอาทิตย์)"

    ภาพจากวิดีโอจะแลเห็นว่า คิม จองอึน ที่กำลังนั่งชมอยู่บนชั้นสอง ถึงกับลุกขึ้นยืนปรบมือ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเพลิดเพลินไปกับการแสดงครั้งนี้ รวมทั้งยังเข้ามาเยี่ยมเหล่าบรรดาศิลปินภายหลังการแสดง และจับมือกับดารานักร้องทุกคนอีกด้วย พลางบอกว่าควรจะมีการแสดงเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมแบบนี้ให้บ่อยครั้งมากยิ่งขึ้น

    ยิ่งไปกว่านั้น ภาพหายากที่มีผู้นำโสมแดงร่วมเฟรมกับ ไอรีน หัวหน้าวง เรด เวลเวต ยังทำเอาชาวเน็ตโสมขาวถึงกับแสดงความคิดเห็นกันอย่างคึกคัก อาทิ "มันไม่ใช่โฟโต้ชอปนะ มันคือของจริง!!!", "นี่คือหัวข้อสนทนาแห่งปี", "คิม จองอึน ดูสูงอย่างน่าประหลาดใจ ฉันคิดว่าเขาน่าจะสูงกว่า 170 เซนติเมตรนิดนึงนะ", "ดูเหมือนจะเป็นอย่างนั้น เพราะ ไอรีน โน้มตัวลงมานิดนึง และเธอสูง 158 เซนติเมตร" เป็นต้น

    นอกจากนี้ รายงานข่าวยังระบุว่าการมาเยือนอย่างสุดเซอร์ไพรส์ของ คิม จองอึน ทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการแสดงให้ล่าช้าออกไปราวๆ 1 ชั่วโมงด้วยกัน หรือจากเดิม 17.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) กลายมาเป็น 18.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ไปในที่สุด     

    อย่างไรก็ตาม การแสดงของคณะศิลปินเกาหลีใต้ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมชาวเกาหลีเหนือ ด้วยการร้องเพลงคลอตาม "เรด เฟลเวอร์" (Red Flavor) และ "แบด บอย" (Bad Boy) เพลงฮิตของ เรด เวลเวต แถมยังถึงกับยืนปรบมือดังสนั่นลั่นฮอลล์กันเลยทีเดียวเมื่อการแสดงสิ้นสุดลง

    ทั้งนี้ เรด เวลเวต เดินทางไปแสดงในครั้งนี้เพียง 4 คนเท่านั้น ประกอบด้วย ไอรีน (เบ จูฮยอน), ซึลกิ (คัง ซึลกิ) , เยริ (คิม เยริม)  และ เวนดี้ (ซน ซึงวาน) ขาด จอย ( (พัค ซูยอง) ที่ติดถ่ายทำซีรีส์ใหม่ "เทมป์เต็ด" (Tempted) ซึ่งทำเอาเจ้าตัวถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างเผ็ดร้อนไปโดยปริยาย เนื่องจากชาวเน็ตเห็นว่าเป็นงานสำคัญระดับชาติแท้ๆ แต่กลับไปร่วมไม่ได้เสียอย่างนั้น!

  เครดิตภาพ: Getty Images, AFP, EPA, YTN, KCNA, Ajunews, enews TV